สวัสดีค่าาาาาาา วันนี้จะมารีวิวข้าวผัดไข่ชีส โปะชีส แบบมั่วๆ แล้วลงตัวนะคะ
เนื่องจากเมื่อวานนี้ น้องสาววอายุ7ขวบนางเห็นชีสแผ่นเหลือในตู้เย็น แล้วนางขอกินเปล่าๆ ไอเราก็ปิ๊ง!ไอเดียว่า ไหนๆก็ต้องซื้อขเาวเยย็นไห้น้องแล้ว แล้วเราจะเปลืองเงินกันทำไมละ ก็ทำเอาจากที่เหลือในตู้เย็นนี่แหละ!
ส่วนผสมที่ค้นเจอ
-ชีส 2 แผ่น
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-ข้าว 1 ถุง
-น้ำผึ้ง
-ซองซอสมะเขือเทศเหลือจากไก่ชื่อดัง
#ไม่มีรูปวัตถุดิบ ซอรี่มากๆค่ะ
1. ตอกไข่ใส่ชาม แล้วสับชีส1แผ่น สับๆๆๆๆ เติมน้ำผึ้งไปนิดนึง เกลือหน่อยนึง แล้วเอามันไปรวมกัน
2.คนมันเข้ากันแล้วใส่ข้าวลวงไป
3.ตั้งกระทะ น้ำมันไม่ต้องเยอะ
4.เอามันไปผัดซะ ผัดๆ แล้วเอามันขึ้นมา เสร็จแล้วตอนนี้ข้าวของเรากำลังร้อนๆ รีบโปะชีสแผ่นนึงลงไป
แล้วชีสโปะของเราจะค่อยๆละลาย แต่ไม่มาก พอตักกินกับข้าว มันจะเข้ากันมากเพราะในข้าวก็มีชีสอยู่แล้ว (ไม่เลี่ยนแน่จ้า) ใส่ซอสมะเขือเทศราดๆไปนิด ฟินนน...นน
ขออภัยกับสีกล้องที่ทำให้ซอสของเราดูโหดขึ้น
ข้าวผัดไข่ชีส โปะชีส (ไม่เลี่ยนแถมอร่อยจากของเหลือในตู้เย็น)!!
เนื่องจากเมื่อวานนี้ น้องสาววอายุ7ขวบนางเห็นชีสแผ่นเหลือในตู้เย็น แล้วนางขอกินเปล่าๆ ไอเราก็ปิ๊ง!ไอเดียว่า ไหนๆก็ต้องซื้อขเาวเยย็นไห้น้องแล้ว แล้วเราจะเปลืองเงินกันทำไมละ ก็ทำเอาจากที่เหลือในตู้เย็นนี่แหละ!
ส่วนผสมที่ค้นเจอ
-ชีส 2 แผ่น
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-ข้าว 1 ถุง
-น้ำผึ้ง
-ซองซอสมะเขือเทศเหลือจากไก่ชื่อดัง
#ไม่มีรูปวัตถุดิบ ซอรี่มากๆค่ะ
1. ตอกไข่ใส่ชาม แล้วสับชีส1แผ่น สับๆๆๆๆ เติมน้ำผึ้งไปนิดนึง เกลือหน่อยนึง แล้วเอามันไปรวมกัน
2.คนมันเข้ากันแล้วใส่ข้าวลวงไป
3.ตั้งกระทะ น้ำมันไม่ต้องเยอะ
4.เอามันไปผัดซะ ผัดๆ แล้วเอามันขึ้นมา เสร็จแล้วตอนนี้ข้าวของเรากำลังร้อนๆ รีบโปะชีสแผ่นนึงลงไป
แล้วชีสโปะของเราจะค่อยๆละลาย แต่ไม่มาก พอตักกินกับข้าว มันจะเข้ากันมากเพราะในข้าวก็มีชีสอยู่แล้ว (ไม่เลี่ยนแน่จ้า) ใส่ซอสมะเขือเทศราดๆไปนิด ฟินนน...นน
ขออภัยกับสีกล้องที่ทำให้ซอสของเราดูโหดขึ้น