ข้าวผัดไข่ชีส โปะชีส (ไม่เลี่ยนแถมอร่อยจากของเหลือในตู้เย็น)!!

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่าาาาาาา วันนี้จะมารีวิวข้าวผัดไข่ชีส โปะชีส แบบมั่วๆ แล้วลงตัวนะคะ
เนื่องจากเมื่อวานนี้ น้องสาววอายุ7ขวบนางเห็นชีสแผ่นเหลือในตู้เย็น แล้วนางขอกินเปล่าๆ ไอเราก็ปิ๊ง!ไอเดียว่า ไหนๆก็ต้องซื้อขเาวเยย็นไห้น้องแล้ว แล้วเราจะเปลืองเงินกันทำไมละ ก็ทำเอาจากที่เหลือในตู้เย็นนี่แหละ!


ส่วนผสมที่ค้นเจอ
-ชีส 2 แผ่น
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-ข้าว 1 ถุง
-น้ำผึ้ง
-ซองซอสมะเขือเทศเหลือจากไก่ชื่อดัง
  
        #ไม่มีรูปวัตถุดิบ ซอรี่มากๆค่ะ

1. ตอกไข่ใส่ชาม แล้วสับชีส1แผ่น สับๆๆๆๆ เติมน้ำผึ้งไปนิดนึง เกลือหน่อยนึง แล้วเอามันไปรวมกัน


2.คนมันเข้ากันแล้วใส่ข้าวลวงไป


3.ตั้งกระทะ น้ำมันไม่ต้องเยอะ


4.เอามันไปผัดซะ ผัดๆ แล้วเอามันขึ้นมา เสร็จแล้วตอนนี้ข้าวของเรากำลังร้อนๆ รีบโปะชีสแผ่นนึงลงไป


แล้วชีสโปะของเราจะค่อยๆละลาย แต่ไม่มาก พอตักกินกับข้าว มันจะเข้ากันมากเพราะในข้าวก็มีชีสอยู่แล้ว (ไม่เลี่ยนแน่จ้า) ใส่ซอสมะเขือเทศราดๆไปนิด ฟินนน...นน



ขออภัยกับสีกล้องที่ทำให้ซอสของเราดูโหดขึ้นเม่าในกองไฟเม่าในกองไฟเม่าในกองไฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่