ไข่ยัดไส้และมาม่าซอสมะเขือเทศ... เมนูรื้อตู้เย็นวันฝนตกแบบง่ายสุด ๆ กับส่วนผสม 1 ชุดแต่ได้สองเมนู

ช่วงนี้ทางใต้ฝนตกตลอด บางวันก็ขี้เกียจไปไหนเลยรื้อตู้เย็น อยากกินไข่ยัดไส้ แต่พอทำกับกลับได้สองเมนูแบบง่าย ๆ ที่อยากแนะนำค่ะ นั่นคือ  ไข่ยัดไส้ และมาม่าซอสมะเขือเทศ เลยเอามาแบ่งปันเผื่อเป็นไอเดียสำหรับคนขยันน้อยแบบเรา

เริ่มจากไข่ยัดไส้ก่อน



เครื่องปรุง

ไข่ไก่ มะเขือเทศ และหอมใหญ่ อย่างละลูก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และหมูสับ  (ในตู้เย็นเรามีแค่นี้ ถ้าใครมีอย่างอื่นใส่เพิ่มได้ค่ะ)


วิธีทำ
 ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ผัดหมูสับพอสุก ตามด้วยหอมใหญ่ และมะเขือเทศ ผัดจนสุก


ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำปลา และซอสมะเขือเทศตามชอบ


ส่วนแรกเรียบร้อยพักไว้



จากนั้นตอกไข่ใส่ถ้วย ตีจนเข้ากัน ตั้งกระทะ แล้วละเลงเป็นแผ่นบาง ๆ



ตามด้วยหมูสับที่ผัดไว้ วันนี้มีไข่ฟองเดียว เลยใส่ไปนิดหน่อย


ห่อไข่ อันนี้ห่อไม่ค่อยสวย ได้มาประมาณนี้



เรียบร้อยเมนูแรก



ที่ทำเมนูที่สองมาจากส่วนที่ผัดมีเหลือค่ะ อยากกินสปาเกตตี้ แต่ที่บ้านมีแต่มาม่าเลยใส่มาม่าแทน เริ่มจากลวกมาม่า


ยกขึ้นพักไว้ นำเครื่องปรุงใสซองใส่ (ตัวนี้เป็นมาม่าต้มของไวไวซองเขียว ไม่ต้องใส่หมดค่ะ เพราะเค็ม)




คลุกให้เข้ากัน จะได้ประมาณนี้


แล้วเอาหมูสับที่ผัดโปะหน้า เรียบร้อย ุส่วนน้ำลวกเส้นจะทำเป็นน้ำซุปก็ได้ค่ะปรุงรสด้วยรสดี กินคล่องคอดี


สามารถใส่ส่วนผสมอื่นได้ตามสะดวกนะคะ ขอบคุณค่ะ






แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่