หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้า มีเครื่องควบคุมอุณหภูมิตัวเดียว จะทำเครื่องปรุงอาหาร Sous Vide แบบง่ายๆ ได้ไหมครับ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อิเล็กทรอนิกส์
เครื่องแบบนี้
ใช้แค่แบบนี้ตัวเดียวจะทำเครื่อง Sous Vide แบบง่ายๆ ได้ไหม
(เครื่องปรุงอาหารอุณหภูมิต่ำและคงที่ )
แบบว่าตั้งที่70องศา ต่อกับกะทะไฟฟ้าพอ มันถึง70องศาไฟก็ตัด ไม่ให้มันเกิน70องศา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การ pack สุญญากาศแล้วทำ Sous Vide สามารถฆ่าเชื้อและเก็บรักษาได้นานไหมครับ
หลังจากกระบวนการทำ Sous Vide โดยการ pack สุญญากาศและให้ความร้อนต่ำเป็นระยะเวลานาน หลังจากนั้น ถ้าไม่แกะ Pack ออก และเก็บที่อุณหภูมิห้อง จะเก็บได้นานไหมครับ การให้ความร้อนต่ำเป็นระยะเวลานานจะสามารถฆ่า
MoNzkaRi
JJNY : โพลชี้ ปชน. ยังอันดับ 1│อ.ปริญญา ยันไม่ได้ด้อยค่า│ใต้ ฝนหนักถึงหนักมาก ตอนบนอุณหภูมิลด│ปูติน“ขอโทษ”อาเซอร์ไบจาน
โพล ชี้คะแนนนิยมรายไตรมาส 4/67 พรรคปชน. ยังอันดับ 1 หนุน เท้ง-ณัฐพงษ์ นั่งนายกฯ https://www.matichon.co.th/politics/news_4976620 นิด้าโพล สำรวจคะแนน
สมาชิกหมายเลข 6368036
JJNY : ปชน.ส่ง ณัฐชา คุมเลือกตั้งอบจ.│นักสิทธิฯ ห่วงตั้ง 'ทักษิณ'ส่อเอื้อ│สภาพอากาศวันนี้│จับตาสหรัฐเสี่ยง “ชัตดาวน์อีก”
ปชน.ส่ง ณัฐชา คุมเลือกตั้งอบจ.สมุทรสาคร-สมุทรสงคราม ชูแผนปราบ ปลาหมอคางดำ หาเสียง. https://www.matichon.co.th/politics/news_4964790 ปชน.ส่ง ณัฐชา คุมเลือกตั้งอบจ.สมุทรสาคร-สมุทรสงครา
สมาชิกหมายเลข 3185627
ขอความรู้เกี่ยวกับการทำอาหารด้วยวิธี sous vide หน่อยครับ
1. ควรใส่วัตถุดิบตอนไหนครับ ใส่ตอนน้ำได้อุณหภูมิตามที่ตั้งไว้ หรือ ใส่ตอนน้ำอยู่ในอุณภูมิห้องได้เลย 2. ถ้าวัตถุดิบที่แช่แข็งมา ควรทำให้อยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนทำการ sous vide รึเปล่าครับ 3. ถ้าทำ half
สมาชิกหมายเลข 3106102
Sous Vide ซูวี : ความลับของเชฟจากร้านอาหารหรูในการทำเสต็กเนื้อราคาแพง
สวัสดีเพื่อนๆใน Pantip วันนี้อยากจะมาเล่าประสบการณ์ ที่น่าตื่นเต้นอันหนึ่งที่เพิ่งค้นพบได้ไม่นานมากนี้เกี่ยวกับการทำเนื้อ Steak ให้ออกมาได้ความสุกระดับ Meduim Rare เหมือนกับร้านอาหาร มันาเหมือนกับว่าเ
สมาชิกหมายเลข 3922114
กรมอุตุฯ เตือนอุณหภูมิลดฮวบทั่วไทย พร้อมระวังฝนตกหนักบางพื้นที่
วันที่ 10 ธันวาคม 2567 กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าอุณหภูมิทั่วประเทศไทยลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่อุณหภูมิต่ำสุดอาจลดลงถึง 10-15 องศาเซลเซียส พร้อมกันนี้ยังมีการ
Senku
JJNY : ณัฐพงษ์ เสนอ 10 มาตรการด่วน│ภาคเอกชนใต้ประเมินอุทกภัย│อุตุเตือน หนาวมาพร้อมฝุ่น│สหรัฐวิจารณ์ผู้นำเกาหลีใต้ คิดผิด
ณัฐพงษ์ เสนอ 10 มาตรการด่วน ถึงนายกฯ-รัฐบาล เร่งฟื้นฟูน้ำท่วมภาคใต้ https://www.matichon.co.th/politics/news_4938404 “ณัฐพงษ์” เสนอ 10 มาตรการเร่งด่วน ฟื้นฟูน้ำท
สมาชิกหมายเลข 3800658
ปลาแซลมอน 46 C เทอริยากิ
ปลาแซลมอนชิ้นหนา 1 นิ้ว นำไปต้มด้วยเครื่อง Sous Vide ให้มีอุณหภูมิ 46 C ได้เนื้อปลาสุกแบบ Rare นำมาทอดให้ผิวกรอบ ราดด้วยซอสเทอริยากิ ปลาแซลมอนจัดเป็นปลาที่ต้องทานด้วยความสุกแบบ Rare ไปค้นดูจากอินเตอ
swin
กรุงไคโร เมืองหลวงของประเทศอียิปต์ ในทวีปแอฟริกา กลางทะเลทราย ช่วงนี้อากาศเย็นสบายทั้งวันทั้งคืนแล้วครับ
กรุงไคโร เมืองหลวงของประเทศอียิปต์ ในทวีปแอฟริกา กลางทะเลทราย ช่วงนี้อากาศเย็นสบายทั้งวันทั้งคืนแล้วครับ อุณหภูมิต่ำสุดของกรุงไคโร อยู่ที่ 14 องศา แต่อุณหภูมิสูงสุดในตอนกลางวัน (ตอนแดดอออก) ก็แค่ 22
สมาชิกหมายเลข 6392772
ตู้เย็น 2 ประตู LG inverter ใช้เวลาทำละลายน้ำแข็งนาน
ในช่องฟรีสทำอุณหภูมิต่ำสุดได้ -15 องศาก่อทำละลายน้ำแข็งแล้วพอทำละลายอุณหภูมิที่ 10 องศาถึงจะกลับมาทำความเย็นอีกครั้งเปลี่ยนเซ็นเซอร์แล้วต้องเช็คที่ตรงไหนต่อครับทำระบบใหม่แล้ว
สมาชิกหมายเลข 8421507
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อิเล็กทรอนิกส์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้า มีเครื่องควบคุมอุณหภูมิตัวเดียว จะทำเครื่องปรุงอาหาร Sous Vide แบบง่ายๆ ได้ไหมครับ
ใช้แค่แบบนี้ตัวเดียวจะทำเครื่อง Sous Vide แบบง่ายๆ ได้ไหม
(เครื่องปรุงอาหารอุณหภูมิต่ำและคงที่ )
แบบว่าตั้งที่70องศา ต่อกับกะทะไฟฟ้าพอ มันถึง70องศาไฟก็ตัด ไม่ให้มันเกิน70องศา