[CR] รีวิวเกี๊ยวกุ้งเจ็ดสิบเอ็ด ฉบับบ้านบ้าน

กระทู้รีวิว
ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่า นี่เป็นกระทู้แรกในชีวิตเลยครับ
ขาดตกบกพร่องอะไรขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
โดยการรีวิวนี้ จะเป็นการเปรียบเทียบ"เกี๊ยวกุ้ง" ที่ขายในเซเว่นครับ ซึ่งมีอยู่ 2แบบ
หากไม่เคยซื้อมาลองเวฟเอง อาจจะบอกความแตกต่างได้เพียงแค่ที่มีการเขียนบอกไว้ที่ฉลาก
วันนี้ผมเลยเอาทั้ง 2แบบ มาเทียบกันให้เห็นไปเลยครับ
เริ่มเลยแล้วกัน

เริ่มจากฉลากละกัน



น้ำหนักสินค้า


ทำไมไม่เท่ากันหว่า ?

มาดูข้างในกันครับ

ถ้วยดำไม่มีน้ำนี่เอง

ตอนใส่น้ำให้ถ้วยดำ(ขอภัยภาพไม่ชัด)

น้ำหนักใกล้เคียงกันแล้วครับ

ตามด้วยสภาพหลังการเข้าไมโครเวฟแล้ว



น้ำหนักตัวเกี๊ยวเพียวๆ


น้ำหนักถ้วยดำเยอะกว่า 1 ขีดน้อยๆครับ

มาดูฉลากกันอีกครั้ง

ซุป 75.50%
กุ้ง 16.00%
แผ่นเกี๊ยว 7.00%
น้ำมันงา 0.50%
น้ำตาล 0.30%
กระเทียมเจียว 0.30%
ต้นหอม 0.10%
พริกไทย 0.10%
ลองบวกกันดู 99.80% หายไปไหน 0.20% หว่า ผมโง่เรื่องฉลากใครอธิบายทีนะครับ


ซุป 41%
กุ้ง 24%
แผ่นเกี๊ยว 35.00%
บวกได้ 100% ครับ แล้วทำไมอันแรกมันไม่ได้ 100%หว่า
แล้วไอ้ถ้วยดำเนี่ย กระเทียม ต้นหอม พริกไทย บลาๆๆ ก็มีเหมือนกัน มันไปไหนหมดหว่า ?

มาถึงเรื่องของรสชาติ
ถ้วยขาวรสชาติจะจางกว่าถ้วยดำครับ ถ้วยดำจะได้รสชาติเข้มข้นกว่านิดนึง อย่างน้อยๆกระเทียมเจียวเยอะกว่าถ้วยขาวแน่นอนครับ
ซึ่งถ้าเทียบราคาที่ห่างกัน 10บาทแล้วเนี่ย ก็แล้วแต่วิจารณญาณครับ

จุดที่อยากตั้งข้อสังเกตุถึงก็คือส่วนประกอบกับน้ำหนักครับ
ตอนแรกก่อนจะซื้อมาเนี่ยก็งง ทำไมน้ำหนักมันต่างกัน แบบนี้ถ้วยดำก็มีเกี๊ยวเยอะกว่าสิ ?
หลังจากซื้อมาแล้วก็ อ๋อออออออออ ยิ้มไม่มีน้ำแล้วจำนวนเกี๊ยวก็เท่ากันนี่เอง

ขอตัดจบการรีวิวก่อนแล้วกันครับ ไว้ว่างๆจะมารีวิวก๋วยเตี๋ยวแถวบ้านอีกรอบ
ถ้าเผื่อนึกอะไรออกจะมาเสริมแล้วกันครับ
อ้อ อย่างที่บอก นี่เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรกครับ แท็กก็ไม่เป็น แท็กข้าวกล่องกับอาหารเลยละกันครับ
ใครมีอะไรเพิ่มเติมหรือข้อแนะนำก็บอกมาได้เลยนะครับ
สวัสดีครับ
-------
แก้ไขเอาสปลอยออกนะครับ
ชื่อสินค้า:   เกี๊ยวกุ้ง และ เกี๊ยวกุ้งตราCP
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่