ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่า นี่เป็นกระทู้แรกในชีวิตเลยครับ
ขาดตกบกพร่องอะไรขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
โดยการรีวิวนี้ จะเป็นการเปรียบเทียบ"เกี๊ยวกุ้ง" ที่ขายในเซเว่นครับ ซึ่งมีอยู่ 2แบบ
หากไม่เคยซื้อมาลองเวฟเอง อาจจะบอกความแตกต่างได้เพียงแค่ที่มีการเขียนบอกไว้ที่ฉลาก
วันนี้ผมเลยเอาทั้ง 2แบบ มาเทียบกันให้เห็นไปเลยครับ
เริ่มเลยแล้วกัน
เริ่มจากฉลากละกัน
น้ำหนักสินค้า
ทำไมไม่เท่ากันหว่า ?
มาดูข้างในกันครับ
ถ้วยดำไม่มีน้ำนี่เอง
ตอนใส่น้ำให้ถ้วยดำ(ขอภัยภาพไม่ชัด)
น้ำหนักใกล้เคียงกันแล้วครับ
ตามด้วยสภาพหลังการเข้าไมโครเวฟแล้ว
น้ำหนักตัวเกี๊ยวเพียวๆ
น้ำหนักถ้วยดำเยอะกว่า 1 ขีดน้อยๆครับ
มาดูฉลากกันอีกครั้ง
ซุป 75.50%
กุ้ง 16.00%
แผ่นเกี๊ยว 7.00%
น้ำมันงา 0.50%
น้ำตาล 0.30%
กระเทียมเจียว 0.30%
ต้นหอม 0.10%
พริกไทย 0.10%
ลองบวกกันดู 99.80% หายไปไหน 0.20% หว่า ผมโง่เรื่องฉลากใครอธิบายทีนะครับ
ซุป 41%
กุ้ง 24%
แผ่นเกี๊ยว 35.00%
บวกได้ 100% ครับ แล้วทำไมอันแรกมันไม่ได้ 100%หว่า
แล้วไอ้ถ้วยดำเนี่ย กระเทียม ต้นหอม พริกไทย บลาๆๆ ก็มีเหมือนกัน มันไปไหนหมดหว่า ?
มาถึงเรื่องของรสชาติ
ถ้วยขาวรสชาติจะจางกว่าถ้วยดำครับ ถ้วยดำจะได้รสชาติเข้มข้นกว่านิดนึง อย่างน้อยๆกระเทียมเจียวเยอะกว่าถ้วยขาวแน่นอนครับ
ซึ่งถ้าเทียบราคาที่ห่างกัน 10บาทแล้วเนี่ย ก็แล้วแต่วิจารณญาณครับ
จุดที่อยากตั้งข้อสังเกตุถึงก็คือส่วนประกอบกับน้ำหนักครับ
ตอนแรกก่อนจะซื้อมาเนี่ยก็งง ทำไมน้ำหนักมันต่างกัน แบบนี้ถ้วยดำก็มีเกี๊ยวเยอะกว่าสิ ?
หลังจากซื้อมาแล้วก็ อ๋อออออออออ
ไม่มีน้ำแล้วจำนวนเกี๊ยวก็เท่ากันนี่เอง
ขอตัดจบการรีวิวก่อนแล้วกันครับ ไว้ว่างๆจะมารีวิวก๋วยเตี๋ยวแถวบ้านอีกรอบ
ถ้าเผื่อนึกอะไรออกจะมาเสริมแล้วกันครับ
อ้อ อย่างที่บอก นี่เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรกครับ แท็กก็ไม่เป็น แท็กข้าวกล่องกับอาหารเลยละกันครับ
ใครมีอะไรเพิ่มเติมหรือข้อแนะนำก็บอกมาได้เลยนะครับ
สวัสดีครับ
-------
แก้ไขเอาสปลอยออกนะครับ
[CR] รีวิวเกี๊ยวกุ้งเจ็ดสิบเอ็ด ฉบับบ้านบ้าน
ขาดตกบกพร่องอะไรขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
โดยการรีวิวนี้ จะเป็นการเปรียบเทียบ"เกี๊ยวกุ้ง" ที่ขายในเซเว่นครับ ซึ่งมีอยู่ 2แบบ
หากไม่เคยซื้อมาลองเวฟเอง อาจจะบอกความแตกต่างได้เพียงแค่ที่มีการเขียนบอกไว้ที่ฉลาก
วันนี้ผมเลยเอาทั้ง 2แบบ มาเทียบกันให้เห็นไปเลยครับ
เริ่มเลยแล้วกัน
เริ่มจากฉลากละกัน
น้ำหนักสินค้า
ทำไมไม่เท่ากันหว่า ?
มาดูข้างในกันครับ
ถ้วยดำไม่มีน้ำนี่เอง
ตอนใส่น้ำให้ถ้วยดำ(ขอภัยภาพไม่ชัด)
น้ำหนักใกล้เคียงกันแล้วครับ
ตามด้วยสภาพหลังการเข้าไมโครเวฟแล้ว
น้ำหนักตัวเกี๊ยวเพียวๆ
น้ำหนักถ้วยดำเยอะกว่า 1 ขีดน้อยๆครับ
มาดูฉลากกันอีกครั้ง
ซุป 75.50%
กุ้ง 16.00%
แผ่นเกี๊ยว 7.00%
น้ำมันงา 0.50%
น้ำตาล 0.30%
กระเทียมเจียว 0.30%
ต้นหอม 0.10%
พริกไทย 0.10%
ลองบวกกันดู 99.80% หายไปไหน 0.20% หว่า ผมโง่เรื่องฉลากใครอธิบายทีนะครับ
ซุป 41%
กุ้ง 24%
แผ่นเกี๊ยว 35.00%
บวกได้ 100% ครับ แล้วทำไมอันแรกมันไม่ได้ 100%หว่า
แล้วไอ้ถ้วยดำเนี่ย กระเทียม ต้นหอม พริกไทย บลาๆๆ ก็มีเหมือนกัน มันไปไหนหมดหว่า ?
มาถึงเรื่องของรสชาติ
ถ้วยขาวรสชาติจะจางกว่าถ้วยดำครับ ถ้วยดำจะได้รสชาติเข้มข้นกว่านิดนึง อย่างน้อยๆกระเทียมเจียวเยอะกว่าถ้วยขาวแน่นอนครับ
ซึ่งถ้าเทียบราคาที่ห่างกัน 10บาทแล้วเนี่ย ก็แล้วแต่วิจารณญาณครับ
จุดที่อยากตั้งข้อสังเกตุถึงก็คือส่วนประกอบกับน้ำหนักครับ
ตอนแรกก่อนจะซื้อมาเนี่ยก็งง ทำไมน้ำหนักมันต่างกัน แบบนี้ถ้วยดำก็มีเกี๊ยวเยอะกว่าสิ ?
หลังจากซื้อมาแล้วก็ อ๋อออออออออ ไม่มีน้ำแล้วจำนวนเกี๊ยวก็เท่ากันนี่เอง
ขอตัดจบการรีวิวก่อนแล้วกันครับ ไว้ว่างๆจะมารีวิวก๋วยเตี๋ยวแถวบ้านอีกรอบ
ถ้าเผื่อนึกอะไรออกจะมาเสริมแล้วกันครับ
อ้อ อย่างที่บอก นี่เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรกครับ แท็กก็ไม่เป็น แท็กข้าวกล่องกับอาหารเลยละกันครับ
ใครมีอะไรเพิ่มเติมหรือข้อแนะนำก็บอกมาได้เลยนะครับ
สวัสดีครับ
-------
แก้ไขเอาสปลอยออกนะครับ