"ไข่เจียวปูผงกระหรี่" เนื้อเน้นๆ เต็มปากเต็มคำจ้าาาา

เนื้อปูเหลือจากทำข้าวผัดปู เอามาทำ "ไข่เจียวปูผงกระหรี่" อยากบอกว่ามันอร่อยมากเลยค่ะ มาลองทำดูนะคะ



ส่วนผสม : ไข่ กรรเชียงปู หอมใหญ่หั่นเต๋า ต้นหอมซอย นมสด ผงกระหรี่เล็กน้อย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลเล็กน้อย น้ำมัน

วิธีทำ: นำส่วนผสมทุกอย่างใส่รวมกัน ยกเว้นน้ำมันตีผสมอย่างเบามือให้เข้ากัน ใส่น้ำมันลงในจวัก เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนได้ที่เทไข่ลงไปทอด แล้วหรี่ไฟลง ค่อยๆตะล่อมไข่ให้สุก แล้วกลับด้านค่อยๆแต่งไข่ให้เป็นทรงกลมจนสุก ตักใส่จาน เสริฟกับซอสพริกแค่นี้ก็เลอค่าแล้วค่ะ ‪#‎maekwansri‬
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่