อร่อยง่ายๆกับเมนูต้นเดือน(คิมบับ)

วันนี้มีปาร์ตี้เล็กๆกับเพื่อนที่ทำงานเลยลงมือทำเมนูคิมบับกัน
เริ่มกันเลยค่ะ


มาดูวัตถุดิบกันก่อนนะค่ะเป็น สิ่งที่หาง่ายๆ หาได้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตและตลาด
1. แตงกวา 2 ลูก
2. แครอท 1 หัว
3. หน่อไม้ฝรั่ง 1 ขีด
4. ข้าวโพดอ่อน 1 ขีด
5. ไส้กรอก
6. ปูอัด
7.ไข่ไก่ 4 ฟอง
8. ข้าวสวย
9. สาหร่ายแผ่นใหญ่ 10 แผ่น
10. เกลือ
11. พริกไทย
12. น้ำมัน
13.น้ำตาล
14.ซอสโชยุ
15.ซอสวาซาบิ

วิธีทำ
1.เริ่มจากการหุ่งข้าวก่อนอันดับแรก(บอกก่อนเจ้าของกระทู้ไม่มีข้าวญี่ปุ่นใดๆเลยใช้ข้าวหอมมะลิค่ะ)
2. พอข้าวสุกก็นำมาคลุกกับน้ำส้มสายชูและน้ำตาล(น้ำส้มสายชู 3ช้อนโต๊ะ/น้ำตาล 4 ๙้อนโต๊ะ)

3.มาเริ่มเตรียมไส้กันค่ะ เริ่มจากเจียวไข่หวานก่อน (ส่วนผสมไข่ 4 ฟอง ปรุงให้รสชาตออกหวนนิดๆค่ะ) พอสุกจัดหาหั่นตามยาวค่ะ

4.จากนั้นนำไส้กรอกไปออบค่ะ(ที่เห็นหน้าตาแบบนี้เพราะสมาชิกในการทำของเราไม่ได้ใช้ซ้อมจิ้มก่อน ผลลัพธ์ที่ได้คือบานออกอย่างสวยงามค่ะ)

5. จากนั้นก็เตรียมผัก โดยการหั่นแตงกวา แค่รอท (อันนี้ใช้สดๆค่ะ)

6. แล้วก็มาเตรียมหน่อไม้ฝรั่งและข้าวโพด (นำหน่อไม้ฝรั่งและข้าวโพดมาผัดกับน้ำมันและโรยด้วยเกลือและพริกไทย)

7.จากนั้นก็นำแผ่นสาหร่ายมาว่างบนแผ่นพลาสติก(ใช้แทนเสื่อไม้ไผ่) แล้วนำข้าวที่เตรียมไว้มาเกลี่ยให้ทั่วแผ่นสาหร่าย

8.นำแครอท แตงกวา หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพด ไข่หวาน ไส้กรอก และปูอัดมาว่างบนข้าวที่เกลี่ยเสร็จ(ไม่มีรูปนะค่ะ เพราะกำลังตั้งใจทำอยู่) จากนั้นก็ม้วนให้แน่น กดเบาๆให้เป็นทรง

9.จัดการหั่นเลยค่ะ ใช้มีดชุบบน้ำแล้วหั่นคิมบับให้ออกเป็นแว่นๆ แบบนี้เลยค่ะ

เสร็จแล้วค่ะเมนูคิมบับ เมนูง่ายๆแต่ค่อนข้างใช้เวลา


ที่ไม่หมดก็ใส่กล่องเอาไว้เวฟพรุ่งนี้ค่ะ
วันหยุดนี้ลองทำกินดูนะค่ะ คิมบับ เมนูง่ายๆแต่ใช้เวลา งบประมาณอยู่ที่ประมาณ 350 บาท หั่นออกมาแล้วได้คิมบับประมาณ 60-70 ชิ้นค่ะ


สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามตั่งแต่ต้นจนจบเม่ารดน้ำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่