ผมอ่านเรื่องไขมันทรานส์ แล้วเกิดอาการกลัว ก็เลยไปเจียวน้ำมันหมูมาใช้
จากที่ผมไปตลาดสุดเพื่อซื้อมันสันมาเจียวเอาน้ำมันหมู
ซื้อมา 1.7 กก. ราคาโลล่ะ 45 บาท
ในใจก็คิดว่าเจียวได้ซัก 1 โลก็โอล่ะ ใช้ได้นาน
แต่หลังจากเจียวล่ะ มีน้ำมันหมู เพียง 0.4 กก. ซึ่งน้อยกว่าที่คิดมาก
แต่ก็ได้กากหมูมาทำกินกันในบ้าน ( เคี้ยวกันปวดเหงือกเลยครับ )
เลยอยากจะถามว่าใช้ มันส่วนไหนของหมูจะได้น้ำมันดีที่สุดครับ
เจียวน้ำมันหมูใช้เอง แพงกว่าน้ำมันพืชอีก
จากที่ผมไปตลาดสุดเพื่อซื้อมันสันมาเจียวเอาน้ำมันหมู
ซื้อมา 1.7 กก. ราคาโลล่ะ 45 บาท
ในใจก็คิดว่าเจียวได้ซัก 1 โลก็โอล่ะ ใช้ได้นาน
แต่หลังจากเจียวล่ะ มีน้ำมันหมู เพียง 0.4 กก. ซึ่งน้อยกว่าที่คิดมาก
แต่ก็ได้กากหมูมาทำกินกันในบ้าน ( เคี้ยวกันปวดเหงือกเลยครับ )
เลยอยากจะถามว่าใช้ มันส่วนไหนของหมูจะได้น้ำมันดีที่สุดครับ