"อกไก่นุ่ม" คลีนๆ ทำกินเองก็ได้

หลังจากได้ลองชิมสินค้าใหม่ของCP "อกไก่นุ่ม" คือสร้างมาเพื่อคนดูเเลสุขภาพเลยทีเดียว  เนื้อไก่ก็อร่อยดี  
แต่ก็ยังคิดว่า  เค็มไปหน่อย สำหรับชาวคลีน   เลยมาลองทำตาม วิธีง่ายๆ   ง่ายมากๆๆๆๆ  ความนุ่มน้อยกว่าหน่อยแต่ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ

ใครอยากลองทำ  ทำเลยค่ะ
1.อกไก่1กิโล (100฿)
2.นมจืด พอให้ท่วมไก่นิดหน่อย ประมาณ 5 ชต
3.ซีอิ๊วขาว 2 ชต  ใครจะใช้เกลือก็ได้ค่ะ
4.พริกไทย 1 ชต  
5.ออริกาโน่ 1 ชต  (อันนี้เพิ่มเอง ชอบ ^^)

เอาทุกอย่างมา คนๆๆ แล่วกะซิมเบิ่ง ^^  เอ้ย บ่ต้องซิมค่า  
เอาใส่ตู้เย็น หมักไว้สัก 2 ชม  มากกว่านี้ก็ได้น้า

คราวนี้เรามาเรียงใส่ถุงแกง  อย่างสวยงาม  บีบๆ ไล่ลมออกจากถุง  ซีลด้วย  ไฟเช็ค  แฮร่ๆ  (ทำแบบบ้านๆ)
แล้วเอาไปใส่ลงใน  "หม้อหุงข้าว"    เติมน้ำให้ท่วม  เปิดโหมดร้อนพอให้น้ำร้อน   >>พอน้ำร้อนแล้ว ปรับเป็นโหมด อุ่น  ทิ้งไว้สักชั่วโมง


แถแด๊.......   ไหนล่ะรูป  เค้าบอกว่าขนาดเกิน ปรับไม่เป็นลงไม่ได้ค่ะ

ใครทำได้ช่วยหน่อยนะคะ^^  

เอาเป็นว่า เป็นอันเสร็จ เก็บใส่กล่อง แช่เย็นไว้กินได้หลายวัน นานหน่อยก็ฟรีส
จะกินก็เวฟโลด  ส่วนตัวมีผักต้มแช่เย็น ไว้กินคู่กันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่