หลังจากได้ลองชิมสินค้าใหม่ของCP "อกไก่นุ่ม" คือสร้างมาเพื่อคนดูเเลสุขภาพเลยทีเดียว เนื้อไก่ก็อร่อยดี
แต่ก็ยังคิดว่า เค็มไปหน่อย สำหรับชาวคลีน เลยมาลองทำตาม วิธีง่ายๆ ง่ายมากๆๆๆๆ ความนุ่มน้อยกว่าหน่อยแต่ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ
ใครอยากลองทำ ทำเลยค่ะ
1.อกไก่1กิโล (100฿)
2.นมจืด พอให้ท่วมไก่นิดหน่อย ประมาณ 5 ชต
3.ซีอิ๊วขาว 2 ชต ใครจะใช้เกลือก็ได้ค่ะ
4.พริกไทย 1 ชต
5.ออริกาโน่ 1 ชต (อันนี้เพิ่มเอง ชอบ ^^)
เอาทุกอย่างมา คนๆๆ แล่วกะซิมเบิ่ง ^^ เอ้ย บ่ต้องซิมค่า
เอาใส่ตู้เย็น หมักไว้สัก 2 ชม มากกว่านี้ก็ได้น้า
คราวนี้เรามาเรียงใส่ถุงแกง อย่างสวยงาม บีบๆ ไล่ลมออกจากถุง ซีลด้วย ไฟเช็ค แฮร่ๆ (ทำแบบบ้านๆ)
แล้วเอาไปใส่ลงใน "หม้อหุงข้าว" เติมน้ำให้ท่วม เปิดโหมดร้อนพอให้น้ำร้อน >>พอน้ำร้อนแล้ว ปรับเป็นโหมด อุ่น ทิ้งไว้สักชั่วโมง
แถแด๊....... ไหนล่ะรูป เค้าบอกว่าขนาดเกิน ปรับไม่เป็นลงไม่ได้ค่ะ
ใครทำได้ช่วยหน่อยนะคะ^^
เอาเป็นว่า เป็นอันเสร็จ เก็บใส่กล่อง แช่เย็นไว้กินได้หลายวัน นานหน่อยก็ฟรีส
จะกินก็เวฟโลด ส่วนตัวมีผักต้มแช่เย็น ไว้กินคู่กันค่ะ
"อกไก่นุ่ม" คลีนๆ ทำกินเองก็ได้
แต่ก็ยังคิดว่า เค็มไปหน่อย สำหรับชาวคลีน เลยมาลองทำตาม วิธีง่ายๆ ง่ายมากๆๆๆๆ ความนุ่มน้อยกว่าหน่อยแต่ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ
ใครอยากลองทำ ทำเลยค่ะ
1.อกไก่1กิโล (100฿)
2.นมจืด พอให้ท่วมไก่นิดหน่อย ประมาณ 5 ชต
3.ซีอิ๊วขาว 2 ชต ใครจะใช้เกลือก็ได้ค่ะ
4.พริกไทย 1 ชต
5.ออริกาโน่ 1 ชต (อันนี้เพิ่มเอง ชอบ ^^)
เอาทุกอย่างมา คนๆๆ แล่วกะซิมเบิ่ง ^^ เอ้ย บ่ต้องซิมค่า
เอาใส่ตู้เย็น หมักไว้สัก 2 ชม มากกว่านี้ก็ได้น้า
คราวนี้เรามาเรียงใส่ถุงแกง อย่างสวยงาม บีบๆ ไล่ลมออกจากถุง ซีลด้วย ไฟเช็ค แฮร่ๆ (ทำแบบบ้านๆ)
แล้วเอาไปใส่ลงใน "หม้อหุงข้าว" เติมน้ำให้ท่วม เปิดโหมดร้อนพอให้น้ำร้อน >>พอน้ำร้อนแล้ว ปรับเป็นโหมด อุ่น ทิ้งไว้สักชั่วโมง
แถแด๊....... ไหนล่ะรูป เค้าบอกว่าขนาดเกิน ปรับไม่เป็นลงไม่ได้ค่ะ
ใครทำได้ช่วยหน่อยนะคะ^^
เอาเป็นว่า เป็นอันเสร็จ เก็บใส่กล่อง แช่เย็นไว้กินได้หลายวัน นานหน่อยก็ฟรีส
จะกินก็เวฟโลด ส่วนตัวมีผักต้มแช่เย็น ไว้กินคู่กันค่ะ