[CR] รีวิว [Submarine No.8] ร้านอาหารลิตาเลี่ยนสุดเทพ ราคารับได้ ซอยอารีย์สัมพันธ์ (รูปเยอะ)

รีวิว [Submarine No.8] ร้านอาหารลิตาเลี่ยนสุดเทพ ราคารับได้ ซอยอารีย์สัมพันธ์ (รูปเยอะ)

รีวิวนี้เป็นรีวิวแรก ที่ไม่ได้คิดว่าจะทำหรอกครับ เรื่องของเรื่องคือจะไปกินอาหารเกาหลีกับเพื่อนๆที่นัดกันไว้ แล้วที่ร้านดันเต็ม ด้วยความโมโหหิว เลยไม่รอครับ เดินเข้าร้านข้างๆ ปรากฎว่า "ป๊อก" ครับ กลายเป็นมาเจอร้านไม่ธรรมดาเลย

ทันทีที่เข้ามาในร้าน เชฟของร้านได้ออกมาแนะนำอาหารครับ จึงได้มีการพูดคุยกันเกิดขึ้น ทำให้ได้รู้ว่าเชฟคนนี้เคยเป็นเชฟให้กับร้านบองชูมาก่อนครับ ผมก็ไม่เคยไปหรอกนะ แต่เขาบอกว่าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ติด Top ของไทยเลยก็ว่าได้ อันนีก็ไม่ทราบว่าจริงไหม ใครมีข้อมูลก็แจ้งด้วยนะครับ

แล้วก็ย้ายมาเป็นเชฟให้กับร้าน "เลอ วอง โดม" ครับ อันนี้ผมเคยได้ยินชื่อมา แพงเอาการครับ
ถัดจากนั้นก็ย้ายมาเป็นหัวหน้าเชฟที่ร้าน Wine33 ที่ CDC ครับ และสุดท้ายก็ไปเป็น "เชฟใหญ่" ให้กับร้าน Wine We Well ที่ CDC

ตอนนี้ได้ออกมาเปิดร้านเอง ในราคาที่เรียกได้ว่าไม่แพงจนเกินไป (สำหรับผมถือว่าค่อนข้างถูกเลยนะ ถ้าเทียบกับ 2-3 ร้านที่บอกมาด้านบน)

** รูปมาจากโทรศัพท์ของหลายคนนะครับ อาจมีโทนสีต่างกันครับ **

ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนน บริเวณปากซอยอารีย์สัมพันธ์ ซอย5 ครับ บอกตรงๆนะ หน้าร้านสังเกตค่อนข้างยากครับ ไม่ได้ชวนให้น่าเข้าซักเท่าไหร่
ชื่อร้านว่า Submarine No.8



อันนี้เป็นบรรยากาศภายในร้านครับ
ภายในร้านใช้ปูนเปลือยครับ และใช้โต๊ะไม้  ตกแต่งด้วยรูปภาพอาร์ตๆ และมีแสงไฟสีส้มครับ ก็ได้บรรยากาศดีนะครับ



ร้านมี 2 ชั้นครับ มีโต๊ะประมาณ 10-12 โต๊ะ

หลังจากที่เชฟแนะนำตัว แนะนำสกิลตัวเอง แนะนำอาหาร และรับออเดอร์เรียบร้อยแล้ว ก็เข้าครัวปรุงอาหารมาครับ
ไม่นานมาก จานแรกก็มา เป็นไส้กรอกครับ เนื้อไส้กรอกหอมครับ เกรดดี ถือว่าอร่อยเลยทีเดียว


เพื่อนผมสั่งซุปผักโขมมา ไม่รู้จะคอมเม้นยังไง เพราะผมไม่ชอบทานซุปครับ แต่เจ้าตัวบอกอร่อยนะ


จานถัดมาเป็นลาซานญ่าหมูครับ




อันนี้ขอติหน่อย คือ
1. หมู กับ ชีส ข้างใน อร่อยมากครับ
2. ภายนอกไม่อร่อยครับ เพราะผมเคยกินตามร้านพิซซ่า เหมือนมันเป็นชีสอบจนแข็งตัว แต่อันนี้เหมือนมีผสมแป้งมาด้วยอ่ะ แล้วแป้งมันแข็งไปหน่อย เลยออกเหนียวๆ อันนี้ความเห็นส่วนตัวผมนะ เพราะเพื่อนผมกลับชอบ อาจเป็นสูตรของทางร้านมั้ง
ผมให้คะแนน 7 เต็ม 10

จานถัดมาครับ เป็นสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าครับ มีไข่มาฟองนึง ให้มาคลุกเอง

ซอสคาโบนาร่าเยิ้มๆ ฟินมากครับ

ให้คะแนน 9 เต็ม 10 ครับ

และจานนี้ คือเส้นเฟตตูชินี่ผัดกับ แอนโชวี่และโอลีฟ ครับ


ผมว่ารสชาติจืดไปหน่อย แต่ก็อร่อยใช้ได้ครับ
ให้คะแนน 7.5 เต็ม 10 ครับ

และพิซซ่าก็มา พิซซ่าที่นี่เป็นพิซซ่าถาดเล็ก แป้งของพิซซ่าเป็นแบบบางกรอบครับ

ลองดูขอบกันชัดๆ ว่ากรอบจริง เอาจริงๆผมชอบแป้งแบบหนานุ่มมากกว่า แต่พอได้มากินแบบบางกรอบบ้าง ก็รู้สึกว่าเปลี่ยนฟีลดีเหมือนกันครับ นานๆที

อันนี้ ดูความบางของแป้งครับ


Comment เรื่องรสชาติของพิซซ่านะครับ
ไม่ได้มีชีสเยิ้มๆ หรือหน้าหนาๆเหมือนของที่อื่น ซึ่งอาจไม่ถูกใจบางคน เพราะรู้สึกว่ามีหน้าพิซซ่าน้อยไปหน่อย
แต่ก็มีข้อดีตรงที่ พอหน้าพิซซ่าน้อย ทำให้หน้าพิซซ่าไม่หนักจนหก หรือหล่นครับ กินง่ายดี รสชาติก็ถือว่าดีในระดับนึง
เรื่องรสชาติให้ 8 เต็ม 10 ครับ

แล้วพระเอก Main Dish ก็มาครับ
จานแรกเป็น Rib BBQ ครับ (ซี่โครงหมูบาร์บีคิว)

จานนี้ พลาดมากๆครับ
อ๊ะ ๆ ๆ ๆ ..... คิดว่ามันไม่อร่อยสินะครับ ผมถึงบอกว่าพลาด
คือมันอร่อยเวอร์ครับ อร่อยจนพลาด ลืมถ่ายรูปตอนที่หั่นเนื้อข้างในออกมาให้ดู
เนื้อนุ่มมาก แต่ยังคงความเหนียวของเนื้อส่วน Rib เอาไว้อยู่
งงไหมครับ นุ่มแต่เหนียว ผมก็อธิบายไม่ถูกครับ คือมันกินง่ายมากเลยครับ กัดแล้วเนื้อหลุดจากกระดูกค่อนข้างง่าย ระหว่างเคี้ยวอยู่ก็มีความเหนียวของเนื้อส่วนติดกระดูกอยู่ และถูกทาด้วยเครื่องเทศบาร์บีคิวสูตรของทางร้านที่ทำออกมาได้กลมกล่อมมากครับ
จานนี้ผมให้ 9 เต็ม 10 ครับ
จริงๆอยากให้ 10 ครับ เพราะอะไร.... ไปดูกันต่อครับ

ไฮไลท์ของมื้อนี้ครับ ปลาแซลมอนนอร์เวย์ย่างซอสเทริยากิครับ

ดูภาพใกล้ๆครับ ว่าน่าทานขนาดไหน

เสิร์ฟมาพร้อมกับ หัวหอม และสีเขียวๆน่าจะเป็นสาหร่ายทอด (รึเปล่า.... ไม่แน่ใจ) ราดด้วยซอสสลัดไข่กุ้งครับ



คือผมอาจจะทานอาหารฝรั่งเศสมาน้อย หรือการเข้าร้านอาหารฝรั่งเศสแต่ละครั้งผมไม่ค่อยได้เห็นเมนูแซลมอนก็ไม่ทราบ ผมเคยกินแต่แซลมอนกริลแบบนี้ ตามร้านอาหารญี่ปุ่นน่ะครับ ที่เป็นสเต๊กแซลมอน ผมกินมาแทบทุกที่นะครับ ในร้านอาหารญี่ปุ่น
ทำให้ผมคิดว่า ถ้าเราเอาแซลมอนมาย่างแบบนี้ รสชาติมันก็เหมือนๆกันนั่นแหละ เพราะงั้นตามร้านอาหารฝรั่งเศสที่มีเมนูแซลมอน แล้วชาร์จราคาเวอร์ๆ
แต่ !! แซลมอนนอร์เวย์ของที่นี่ ที่กริลมาอร่อย ได้ความสุกกำลังดี ภายในยังมีส่วนที่ครึ่งสุกครึ่งดิบ ทำให้ได้กลิ่นของแซลมอนจริงๆ กลิ่นของเนื้อปลาแซลมอนที่มีความหอม


แต่ในวันนี้ที่กินมา แซลมอนอร่อยสุด เพราะมันเป็นปลาแซลมอนจานแรกที่ทำให้ผมรู้ว่า อ๋อ... นี่สินะสาเหตุที่หลายๆร้านจะต้องโฆษณาว่าร้านตัวเองใช้ปลาแซลมอนนอร์เวย์นะ  ไม่ใช่แซลมอนไทย แซลมอนญี่ปุ่น แซลมอนปากีสถาน ฯลฯ
เชฟออกมาแนะนำว่า เมนูนี้ ให้ทานทุกอย่างบนจาน พร้อมๆกันครับ จะได้ความฟิน +30%
จานนี้ ผมให้ 10/10 ครับ
และนี่เป็นสาเหตุว่าทำไม BBQ Rib ถึงได้ 9  เพราะมันมีจานนี้อยู่ครับ ผมไม่อาจหักใจให้คะแนน 2 จานเท่ากันได้ครับ

มีแถมเมนูเครื่องดื่มให้ครับ
มื้อนี้เราดื่มน้ำเปล่ากัน เพิ่งจะมาเห็นตอนเช็คบิลเสร็จแล้ว ว่ามี Mocktail ในราคาที่ไม่น่าจะขายได้ด้วย (35-50 บาท)


มื้อนี้ โดนค่าเสียหายไปทั้งสิ้น 13xx บาท ไปกัน 5 คนครับ

อยากจะแนะนำให้ทุกคนลองมาทานกันดูครับ เพราะผมว่ามันคุ้มจริงๆนะ กับการที่เราได้ทานอาหารระดับนี้ ในราคาเท่านี้
เชื่อว่าถ้าเป็น 2-3 ร้านแรกที่กล่าวมาด้านบนสุด มื้อนี้คงไม่น่าจะต่ำกว่า 3,xxx บาทครับ


นี่เป็น Facebook ของทางร้านนะครับ
https://www.facebook.com/submarineno.8?fref=ts
อ้อ..... ลืมไปอีกเรื่องนึงครับ เชฟกระซิบมาว่า แฮมเบอร์เกอร์ของร้านเทพมากครับ เขา recommend เลยทีเดียว คิดว่าอนาคตอันใกล้จะต้องขอไปลองแน่ๆ

จบแล้วครับ สำหรับรีวิวนี้
ขอบคุณร้านอาหารเกาหลีข้างๆที่เต็ม ทำให้เดินมาเจอร้านนี้ครับ

อ้อ ขอแจ้งไว้นิดนึงครับว่าที่ร้านไม่มีที่จอดรถนะครับ อาศัยจอดแปะเอาข้างทางครับ อาจจะหาที่จอดยากซักหน่อยครับ
ชื่อสินค้า:   Submarine No.8
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่