พอดีได้ทำสูตรคุณตรีมาครั้งสองครั้งแล้วค่ะ แต่ใช้เนยสด 100 ก. กับ มาการีน 100 ก. (ในสูตรใช้เนยสด 180 ก. และเนยขาว 20 ก.)
พออบเสร็จแล้ว สีปกติ กลิ่นก็โอเค แต่ที่ถาดรองอบมีน้ำมันเยิ้มมากเลย ใช้กระดาษไขรองอบนะคะ ทิ้งคุกกี้ไว้สักพักก็เก็บเข้ากล่อง
แต่คุกกี้ก็ไม่ค่อยกรอบเลยค่ะ ออกแนวนิ่มๆ ในสูตรใส่ลูกเกดดับเม็ดม่วงค่ะ ไม่ใส่ช็อกชิพ ใช้เตาอบ otto 787 ไฟบน ล่าง ประมาน 170-180
เปิดพัดลมค่ะ เลยอยากขอคำแนะนำว่า อยากให้คุกกี้กรอบหน่อยอ่ะค่ะ จะลองเปลี่ยนมาใช้เนยสดทั้งหมด จะหมดปัญหาน้ำมันเยิ้มหลัง
อบเสร็จมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
ขอคำแนะนำเรื่องคุกกี้มีน้ำมันเยิ้มที่ตูดหลังอบเสร็จค่ะ
พออบเสร็จแล้ว สีปกติ กลิ่นก็โอเค แต่ที่ถาดรองอบมีน้ำมันเยิ้มมากเลย ใช้กระดาษไขรองอบนะคะ ทิ้งคุกกี้ไว้สักพักก็เก็บเข้ากล่อง
แต่คุกกี้ก็ไม่ค่อยกรอบเลยค่ะ ออกแนวนิ่มๆ ในสูตรใส่ลูกเกดดับเม็ดม่วงค่ะ ไม่ใส่ช็อกชิพ ใช้เตาอบ otto 787 ไฟบน ล่าง ประมาน 170-180
เปิดพัดลมค่ะ เลยอยากขอคำแนะนำว่า อยากให้คุกกี้กรอบหน่อยอ่ะค่ะ จะลองเปลี่ยนมาใช้เนยสดทั้งหมด จะหมดปัญหาน้ำมันเยิ้มหลัง
อบเสร็จมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ