ถามเรื่องหุงข้าวญี่ปุ่นและการทำซูชิค่ะ

กระทู้คำถาม
1.  ดูจากสูตรในเน็ต บางคนใช้มิริน บางคนใช้น้ำส้มสายชูข้าว คือมันต่างกันยังไงคะ
2. น้ำส้มสายชูข้าว คือน้ำส้มสายชูที่หมักจากข้าวใช่ีไหมคะ
3. ถ้าเป็นข้าวญี่ปุ่นแท้ ต้องแช่น้ำไว้ก่อนไหมคะ  คือเราเคยทำไปครั้งนึง แช่ข้าวสารไว้ 15 นาที แล้วหุงด้วยหม้อไฟฟ้า เราว่ามันแฉะไปหน่อย เราเลยสงสัยว่า มันไม่ควรจะแช่น้ำก่อนหุง หรือควรจะลดปริมาณน้ำตอนหุงดีกว่ากัน
4. ใช้ข้าวเหนียวผสมข้าวหอมมะลิแทนได้ไหมคะ
5. ตอนเอาไปห่อกับสาหร่ายแล้ว และต้องการตัด มีดเราไม่ดีหรือคมไม่พอ มันตัดสาหร่ายไม่ค่อยออกง่ะค่ะ มีคำแนะนำสำหรับตอนตัดซูชิเป็นแว่น ๆ ไหมคะ
ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่