▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ถามเรื่องหุงข้าวญี่ปุ่นและการทำซูชิค่ะ
2. น้ำส้มสายชูข้าว คือน้ำส้มสายชูที่หมักจากข้าวใช่ีไหมคะ
3. ถ้าเป็นข้าวญี่ปุ่นแท้ ต้องแช่น้ำไว้ก่อนไหมคะ คือเราเคยทำไปครั้งนึง แช่ข้าวสารไว้ 15 นาที แล้วหุงด้วยหม้อไฟฟ้า เราว่ามันแฉะไปหน่อย เราเลยสงสัยว่า มันไม่ควรจะแช่น้ำก่อนหุง หรือควรจะลดปริมาณน้ำตอนหุงดีกว่ากัน
4. ใช้ข้าวเหนียวผสมข้าวหอมมะลิแทนได้ไหมคะ
5. ตอนเอาไปห่อกับสาหร่ายแล้ว และต้องการตัด มีดเราไม่ดีหรือคมไม่พอ มันตัดสาหร่ายไม่ค่อยออกง่ะค่ะ มีคำแนะนำสำหรับตอนตัดซูชิเป็นแว่น ๆ ไหมคะ
ขอบคุณมากค่ะ