หุงข้าวทำซูชิ ยังไงให้อร่อย ครับ

กระทู้คำถาม
ผมจะลองทำซูชิกินดูครับ เนื่องจากผมเบื่อที่จะกินซูชิ คำล่ะ 5 บาท แล้วล่ะครับ มันไม่ถึงใจ

เลยมาขอสูตรการหุงข้าว ญี่ปุ่นสำหรับทำข้าวปั้น หรือ ซูชิ หน่อยครับ หวังว่า พี่ๆทุกท่านจะกรุณา มันมีทีเด็ดยังไงตรงไหนบอกหน่อยนะครับ

ขอบคุณครับ

ถ้าทดลองทำสำเร็จจะเอามาลงให้พี่ๆ ติชมครับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ข้าวสวย1000 กรัม ข้าวสวยญี่ปุ่นนะคะ
น้าปรุงรสข้าวซูชิ 120 กรัม
1. ในขณะที่ข้าวยังร้อน ซุยข้าวขึ้นมาด้วยพายไม้ หรือตะเกียบ เพื่อไม่ให้ข้าวติดกันเป็นก้อน
2. ค่อยเทน้าปรุงรสข้าวซูชิ ลงไปให้ทั่วข้าว ขณะเทเคล้าข้าวให้ผสมน้าปรุงรสอย่างทั่วถึง อย่างเบามือ
3. ใช้ผ้าขาวบางชุบน้าบิดหมาด คลุมไว้ เพื่อไม่ให้ข้าแห้ง พักไว้พอข้าวเย็นตัวลง นาไปใช้เป็นข้าวสาหรับซูชิ
วิธีทำน้ำปรุงข้าวซูซิ
น้าส้มสายชูหมักจากข้าว 180 กรัม
น้าตาลทราย 150 กรัม
เกลือป่น  30 กรัม
คอมบุ  5 กรัม
1. นำน้าส้มสายชู น้าตาลทราย แลเกลือป่นใส่หม้อ คนให้ละลาย ใส่คอมบุลงไป นาขึ้นตั้งไฟ ปานกลาง
2. พอส่วนผสมเดือด และน้าตาลทรายละลายหมด ตักคอมบุขึ้น ยกลง ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น
ลองทำตามดูนะคะ ไม่ยากค่ะ
ปล เป็นสูตรที่เราเรียนมาจากอาจารย์ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่