[CR] เปิดประสบการณ์ครั้งแรกที่ร้าน Okinawa Kinjo >w<

รีวิวนี้เป็นรีวิวที่สอง ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยนะฮะ


งานนี้เราจะไปลองลิ้มชิมรสอาหารโอกินาวากัน แต่ไม่ได้ไปไกลถึงญี่ปุ่นนะ(ตังจะแดร๊กยังจะไม่มีเลยจะไปยังไง) โอกินาว่าผมอยู่แค่พระโขนงเองฮะ 555
ร้านนี้ชื่อว่า "โอกินาวา คินโจ" ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 69 ไปง่ายๆด้วยรถไฟฟ้าคือแบบว่าบันไดรถไฟฟ้าจะเกยหน้าร้านอยู่ละฮะ ร้านเป็นตึกแถว 3 ชั้นเล็กๆเลยฮะ แต่ผมชอบบรรยากาศที่นี่มากๆ ด้วยความที่เป็นร้านเล็กๆ ภายในร้านให้อารมณ์เหมือนร้านญี่ปุ่นแบบบ้านๆ เรียบง่าย แต่อบอุ่นฮะ






ชั้นหนึ่ง มีโต๊ะประมาณ 4-5 โต๊ะฮะ




หนังสือนี่หยิบไปอ่านเล่นได้นะฮะ


เมนูภาษาญี่ปุ่น (ผมอ่านไม่ออกซักคำ 555)

ผมได้มีโอกาสคุยกับโอตากะซังเจ้าของร้าน เค้าบอกว่าเค้าทำร้านนี้ให้เหมือนกับร้านบนเกาะโอกินาวา อาหารก็เป็นสูตรของที่โอกินาวา มีเมนูที่ใช้วัตถุดิบจากโอกินาวาด้วยนะฮะ ว่าแล้วก็มาเปิดเมนูเตรียมหม่ำกันดีกว่าฮะ

เมนูเป็นเซ็ทที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องความคุ้มฮะ
















มาจัดของกินกันบ้างดีกว่า รูปที่ลงจะเป็นเมนูในแต่ละครั้งที่ผมมากินที่ร้านนี้นะ ผมมากิน 4 ครั้งแล้วฮะ >w<

เมนูของวันแรก - ไปกินตอนบ่ายครึ่งสั่งเป็นเซ็ทโคร็อกเกะ เทโชกุ+ปลาหมึกวาซาบิ+ชาเขียวร้อน

จีมามิโทฟุ กับสลัดมักกะโรนี นำมาก่อนเลย เป็นของที่อยู่ในเซ็ทฮะ


จีมามิโทฟุ คือเต้าหู้ถั่วลิสง!! ออกตัวเลยว่าเป็นคนไม่ค่อยชอบเต้าหู้ แต่ไอ้ก้อนนี้ทำเอาผมอยากกินทุกครั้งที่ไปที่ร้านเลย >w<  


ปลาหมึกวาซาบิ กรึบๆอร่อยดีฮะ


จิบชาเขียวร้อนๆซักหน่อย  


เซ็ทเต็มมาแล้วฮะ


โอกินาวาโซบะ ท็อปหน้ามาด้วยหมูตุ๋นแบบโอกินาวา (ถึงแม้ครั้งแรกที่เห็นจะเรียกมันว่าหมูพะโล้ก็ตาม) น้ำซุปหอม หวาน กลมกล่อมดี


หมูมาแบบชิ้นเบ้งๆมาก


หมูเค้าจะไม่ได้ตุ๋นมาให้เปื่อย แต่เหมือนจะตั้งใจให้ได้ออกแรงเคี้ยวกันซักหน่อย


มาดูโคร็อกเกะกันบ้าง


แหวกไส้มาให้ดู เครื่องน้อยไปซักหน่อย แต่มันฝรั่งอัดแน่นมาก


ราดซอสซักหน่อยรสชาติไม่เลวเลยฮะ


ซาตาแอนดากิ ขนมโดนัทโอกินาวา เป็นบริการจากทางร้าน


เนื้อแป้งก็คล้ายๆแป้งโดนัทที่เคยกินแต่จะหยาบกว่า หวานนิดๆ กินเพลินๆดีฮะ


อิ่มแล้วเช็คบิล 330 บาท


ด้วยอะไรหลายๆอย่างทำให้ผมชอบร้านนี้มาก เว้นหนึ่งวันผมก็ไปซ้ำอีกรอบทันทีฮะ

เมนูวันที่สอง - ไป ณ เพลาเดิมเลย บ่ายโมงครึ่ง สั่งเป็น ยากิโซบะ+โซกิโซบะ+เบียร์แมว ไม่ได้ล้อเล่นนะ 5555

ยากิโซบะนำมาก่อนฮะ เสิร์ฟมาพร้อมกับซุฟใส


ผัดมาน่ากินทีเดียว


หมูสามชั้นเคี้ยวมันส์ดี แต่ว่าตรงหนังผมว่ามันเหนียวไปนิสนึงนะ


เสริมทัพด้วยโซกิโซบะ จริงๆรู้สึกว่าเหมือนโอกินาวาโซบะเลยแต่เปลี่ยนจากหมูตุ๋น เป็นซี่โครงหมูแทน


ซี่โครงหมูนุ่มดี แต่รสออกเค็มไปซักหน่อย ซุปหอม หวาน และได้รสเปรี้ยวจากขิงดอง ก็เข้ากันดีนะ


บริการจากทางร้านเช่นเคย น่าจะแถมให้มื้อกลางวัน เพราะอีกสองวันผมมากินตอนเย็นไม่ได้นะ


อันนี้บอกเลยว่าเบียร์อะไรไม่รู้ เห็นว่าเป็นแมวเลยซื้อกิน 5555


อิ่มแล้ว มื้อนี้ 448 บาท จริงๆจะไม่แพงเลยถ้าไม่มีเบียร์ >w<"


เว้นหนึ่งวันเช่นเคย พอดีกับที่ต้องมาส่งงานลูกค้าแถวเอกมัย จัดอีกทีละกัน

วันที่สาม - วันนี้มาตอนสามทุ่ม สั่งเป็นไก่คาราเกะเซ็ท รูปมื้อนี้จะแปลกๆหน่อย ผมลองเอามาโครมาถ่ายเล่น อิอิอิ

ในเซ็ทก็จะมีไก่คาราเกะ5ชิ้น(มีเลมอนให้ตัดเลี่ยนด้วยนะ) สลัดมักกะโรนี กิมจิ ไชเท้าดอง ซุปมิโสะ เต้าหู้ขาว


อันนี้เป็นเต้าหู้ขาวธรรมดาไม่ค่อยชอบเลย เริ่มเป็นอย่างแรกเลยละกัน


ท็อปมาด้วยขิง เอาโชยุมาราดซักหน่อย ช่วยชีวิตไว้เลยทีเดียว T^T


ต้องรีบกินสลัดช่วยอีกแรงเลย


กิมจิมาตัดเลี่ยนได้ดีเลยฮะ


บีบเลมอนใส่ซักนิด จิตแจ่มใส >w<


มาถึงพระเอกของมื้อนี้ดีกว่า


คือแบบว่าน่ากินอะ แถมชิ้นใหญ่ด้วยนะ


ไก่กรอบนอกนุ่มใน กินกับข้าวร้อนๆอร่อยเหาะไปเลยฮะ (ข้าวไม่ร้อนซะอย่างงั้น แต่ก็อร่อยนะ 555)


เอาแบบอิ่มกำลังดี ดึกๆอย่ากินเยอะเด๋วอ้วน ( จริงๆก็อ้วนไปแล้วล่ะ = = )
มื้อนี้ 164 บาท มีส่วนลดด้วย 10% อันนี้ไม่รู้ว่าได้มาไงเหมือนกันฮะ


คราวนี้ไม่ต้องเว้นหนึ่งวัน มีต้องไปทำธุระแถวนั้นอีกแล้ว ต้องแวะกินซักหน่อยแล้วล่ะ

วันที่ 4 - ไปกินประมาณสี่โมงเย็น สั่งเป็น เซ็ทโอกินาวา เทโชกุ

จีมามิโทฟุ กับสลัดมักกะโรนีมาในเซ็ทอีกเช่นเคย เต้าหู้อันนี้สิที่อยากกิน >w<


โอกินาวาโซบะมาก่อนเลยฮะ


พอดีนั่งอ่านในเมนูเค้าบอกว่า โซบะเนี่ยถ้าใส่โคเรกูสึ[เป็นพริกหมักในเหล้าอาวาโมริ]กับชิจิมิ[ผงโรยข้าวที่เห็นบ่อยๆตามร้านอาหารญี่ปุ่น] จะอร่อยขึ้น


ลองแล้ว ผมชอบแบบไม่ใส่มากกว่า ผมว่าอร่อยอยู่แล้วฮะ


ทงคัตสึในเซ็ทมาแล้ว


หมูกรอบนอกนุ่มใน เนื้อหมูไม่แห้ง อร่อยดีฮะ แต่รู้สึกว่าให้มาน้อยไปหน่อยนึงนะถ้าเทียบกับเมนูอื่น


ซูม!!!!!!


ราดซอสเข้าไปอีกหน่อย หมดจานไม่รู้ตัวจริงๆ


มาพูดถึงความแจ่มของไอ้ก้อนนี้กันบ้าง เค้าจะเสิร์ฟมาในถ้วยที่มีซอสหวานๆกลิ่นหอมๆ (รู้สึกเหมือนขิงจางๆ คิดไปเองเป่าไม่รู้ฮะ 55)


เนื้อเต้าหู้จะเหนี่ยวหนึบหนับหน่อยๆ เวลากินจะมีกลิ่นถั่วหอมๆ โอ้ววววว นี่ละความเด็ดไอ้ก้อนเนี้ย แล้ววาซาบิที่เค้าแต้มมาให้นี่เอาผสมซอสได้รสอีกแบบนึงแปลกดีฮะ แต่ผมชอบแบบไม่ผสมมากกว่านะ


หมดแล้วนะเออ


อิ่มก็คิดตังสิฮะจะรออะไร บิลมา 236 บาท


ส่วนตัวผมชอบร้านนี้มาก ทั้งเจ้าของร้าน พนักงานในร้านบริการดีมาก บรรยากาศเลยยิ่งดูชิวๆ แบบไม่ต้องเกร็ง ไม่ต้องนั่งเก็กเวลากิน
รสชาติผมว่าอร่อยในสไตล์ของเค้า อารมณ์แบบไม่ได้อร่อยจนน้ำตาไหล แต่เป็นรสชาติที่มีเสน่ห์ในตัวเอง
ชอบโคตรคือให้เยอะดี คือถ้าทะลึ่งกินอะไรมาก่อน มาสั่งเมนูเซ็ทร้านนี้ มีนั่งกินกันหน้าสั่นบ้างล่ะ
ราคา ผมว่าไม่แพงนะ เทียบกับอาหารแล้วคุ้มค่าอะ
บอกเลยว่าทั้งหมดเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ใครอยากรู้ว่ามาลองดู สำหรับผมจัดไปแล้ว 4 ครั้งใน 1 สัปดาห์ >w<

คือแบบว่า เพิ่งหัดรีวิวฮะ เพิ่งทำ Fanpage ด้วย สมมุติว่าชอบก็กด like กันซักนิดนึง  "ไม่ต้องเชื่อผมก็ได้ แต่ผมอยากให้คุณเปิดใจ" (รู้นะว่าต้องใส่เสียงใคร อิอิ)
https://www.facebook.com/EatUntillYourBOOM
ชื่อสินค้า:   Okinawa Kinjo
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่