สวัสดีค่ะ วันนี้มาทำคีชแบบง่ายกินกันดีกว่าค่ะ
ปกติแล้วตัว Quicheเนี่ยจะทำมาจากแป้งพาย แล้วก็จะใส่เป็นไส้ของคาวต่างๆเช่นพวกเนื้อสัตว์ seafood หรือผักต่างๆ
แต่วันนี้เรามาดัดแปลงให้มันน่ารักขึ้นอีกหน่อย แล้วก็ทำง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยค่ะเพราะไม่ต้องนวดแป้งพาย
มาดูส่วนผสมกันค่ะ
ขนมปังแถว(แบบไม่สไลซ์) 1ก้อน
เบคอนหรือแฮม 40g (วันนี้ใช้แฮมค่ะ)
หัวหอม หั่นเป็นแว่น 60g
ผักโขมหรือปวยเล้ง 60g
สโมคแซลมอน หั่นเป็นชิ้นเล็ก 40g
มะเขือเทศลูกเล็ก หั่นครึ่ง 4ลูก
น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืช 1 ช้อนชา
เกลือ พริกไทย นิดหน่อย
ไข่ 3ฟอง
วิปปิ้งครีม 150g
พาเมซานชีสผง 30g
วอร์มเตาอบรอไว้ 230องศา
เริ่มด้วยคว้านขนมปังด้านในออกจากขอบประมาณ1.5cm เสร็จแล้วก็นำมาหั่นเต๋าเล็กๆ
หั่นไม่ค่อยสวยเท่าไหร่เลย เล็กบ้างใหญ่บ้าง55
จากนั้นมาผสมส่วนผสมของ ไข่ วิปปิ้งครีม แล้วก็พาเมซานค่ะ คนให้เข้ากันแล้วนำมาราดครึ่งนึงใส่ลงไปในขนมปังที่เราหั่นทิ้งไว้ อีกครึ่งนึงเก็บไว้ก่อนค่ะ
เสร็จแล้วแร็ปทิ้งไว้เลยนะคะ
จากนั้นเรามาผัดใส้กันค่ะ
เริ่มจากนำน้ำมันไปตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นใส่แฮมกับหัวหอมลงไปผัด
ผัดจนหัวหอมใสและนิ่มนะคะ จากนั้นใส่ผักโขมตามลงไป ผัดจนนิ่มแล้วปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยตามใจชอบเลยค่ะ
นำใส้ที่เราผัดเสร็จแล้วมาใส่ในชามขนมปังที่เราชุบไข่ทิ้งไว้ แล้วใส่สโมคแซลมอนกับมะเขือเทศลงไป คลุกให้เข้ากันค่ะ
พอคลุกเข้ากันแล้วก็เอาไปใส่ในก้อนขนมปังที่เราคว้านทิ้งไว้ แล้วใส่ครีมที่เหลือลงไปให้ทั่วเลยค่ะ
โรยพาเมซานชีสด้านบนเพื่อสีสันที่สวยงาม ถ้าใครมีชีสอื่นๆเช่นมอสซาเรลล่าก็ใส่ได้ตามใจชอบเลยนะคะ
ก่อนอบเอาฟลอย์มาคลุมรอบเพื่อไม่ให้หน้าไหม้
จากนั้นส่งเข้าเตาอบเลยค่ะ 230องศา 60นาที หรือดูแล้วสีสวยก็ได้แล้วค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ โรยพาสลีย์นิดหน่อยเพื่อความสวยงาม
ลองไปทำกันดูนะคะ อาจจะดัดแปลงใส่เนื้อสัตว์อย่างอื่นหรือผักได้ตามใจชอบเลยค่ะ
oo มาทำ Quiche Box กันค่ะ ทำง่ายน่ารักสุดๆ oo
ปกติแล้วตัว Quicheเนี่ยจะทำมาจากแป้งพาย แล้วก็จะใส่เป็นไส้ของคาวต่างๆเช่นพวกเนื้อสัตว์ seafood หรือผักต่างๆ
แต่วันนี้เรามาดัดแปลงให้มันน่ารักขึ้นอีกหน่อย แล้วก็ทำง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยค่ะเพราะไม่ต้องนวดแป้งพาย
ขนมปังแถว(แบบไม่สไลซ์) 1ก้อน
เบคอนหรือแฮม 40g (วันนี้ใช้แฮมค่ะ)
หัวหอม หั่นเป็นแว่น 60g
ผักโขมหรือปวยเล้ง 60g
สโมคแซลมอน หั่นเป็นชิ้นเล็ก 40g
มะเขือเทศลูกเล็ก หั่นครึ่ง 4ลูก
น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืช 1 ช้อนชา
เกลือ พริกไทย นิดหน่อย
ไข่ 3ฟอง
วิปปิ้งครีม 150g
พาเมซานชีสผง 30g
วอร์มเตาอบรอไว้ 230องศา
เริ่มด้วยคว้านขนมปังด้านในออกจากขอบประมาณ1.5cm เสร็จแล้วก็นำมาหั่นเต๋าเล็กๆ
หั่นไม่ค่อยสวยเท่าไหร่เลย เล็กบ้างใหญ่บ้าง55
จากนั้นมาผสมส่วนผสมของ ไข่ วิปปิ้งครีม แล้วก็พาเมซานค่ะ คนให้เข้ากันแล้วนำมาราดครึ่งนึงใส่ลงไปในขนมปังที่เราหั่นทิ้งไว้ อีกครึ่งนึงเก็บไว้ก่อนค่ะ
เสร็จแล้วแร็ปทิ้งไว้เลยนะคะ
จากนั้นเรามาผัดใส้กันค่ะ
เริ่มจากนำน้ำมันไปตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นใส่แฮมกับหัวหอมลงไปผัด
ผัดจนหัวหอมใสและนิ่มนะคะ จากนั้นใส่ผักโขมตามลงไป ผัดจนนิ่มแล้วปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยตามใจชอบเลยค่ะ
นำใส้ที่เราผัดเสร็จแล้วมาใส่ในชามขนมปังที่เราชุบไข่ทิ้งไว้ แล้วใส่สโมคแซลมอนกับมะเขือเทศลงไป คลุกให้เข้ากันค่ะ
พอคลุกเข้ากันแล้วก็เอาไปใส่ในก้อนขนมปังที่เราคว้านทิ้งไว้ แล้วใส่ครีมที่เหลือลงไปให้ทั่วเลยค่ะ
โรยพาเมซานชีสด้านบนเพื่อสีสันที่สวยงาม ถ้าใครมีชีสอื่นๆเช่นมอสซาเรลล่าก็ใส่ได้ตามใจชอบเลยนะคะ
ก่อนอบเอาฟลอย์มาคลุมรอบเพื่อไม่ให้หน้าไหม้
จากนั้นส่งเข้าเตาอบเลยค่ะ 230องศา 60นาที หรือดูแล้วสีสวยก็ได้แล้วค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ โรยพาสลีย์นิดหน่อยเพื่อความสวยงาม
ลองไปทำกันดูนะคะ อาจจะดัดแปลงใส่เนื้อสัตว์อย่างอื่นหรือผักได้ตามใจชอบเลยค่ะ