วิธีทำ ขาหมูต้มมะขามเปียก (ขาหมูต้มโพล้ง) เมนูสูตรโบราณ รสชาติจี๊ดจ๊าด ทำกินง่าย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูกับแกล้ม รสชาติจี๊ดจ๊าดมาแนะนำกันครับ นั่นก็คือ ขาหมูต้มมะขามเปียก หรือ ต้มโพล้ง ขาหมูนั่นเอง (หรือใครชอบกระดูกอ่อนก็ใช้แทนได้ครับ)  ไปดูส่วนประกอบกันเลย

ส่วนประกอบต้มโพล้งขาหมู
1.ขาหมูหั่นเป็นชิ้น ปริมาณตามชอบ
2.มะขามเปียก
3.พริกแห้ง
4.ตะไคร้อ่อน
5.หัวหอมแดง
6.ใบมะกรูด

วิธีทำดูได้จากในคลิ๊ปหรือลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ
http://cook.huahinhula.com/?p=477

คุณค่าทางอาหารของเมนูนี้
1.วิตามินซีจากมะขามเปียก และ คุณสมบัติ ช่วยระบายท้องได้เป็ฯอย่างดี
2.ไขมัน จากไขกระดูก มีปริมาณคอลาเจ้นสูง ช่วยให้ผิวดึ๋งดั๋ง
การกินไขมันในปริมาณที่พอดีจะทำให้สมอง ทำงานได้เเต็มประสิทธิภาพความคนที่ไม่กินไขมันเลยครับ
ขอให้อร่อยนะจ๊า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่