ผงถ่าน กับ การทำอาหารสีดำ

พอดีว่าได้เห็นเมนูต่างๆ ทั้งคาวหวานเดี๋ยวนี้ มีสีดำ ซึ่งมีส่วนผสมของผงถ่านน่ะครับ
เลยอยากทราบว่า ผงถ่านเหล่านี้ สามารถนำไปประยุกต์กับอาหารได้ทุกเมนูหรือป่าว และมีอันตรายใดๆมั้ยครับ

คือ ผมอยากจะลองนำไปผสมกับไอศครีมแบบซอฟท์เสริฟน่ะครับ  ไม่แน่ใจว่าจะคุ้มค่ามั้ย
เพราะเท่าที่ดูราคาผงถ่านก็ราคาสูงเอาเรื่องอยู่  แต่ไอศครีมที่จะขายอยู่ที่หลักโคนละ 10 บาทขึ้นไป
มีใครเคยทำบ้างมั้ยครับ ต้องใช้ปริมาณเท่าไหร่ต่อผงไอศครีมเท่าไหร่

ใครพอมีประสบการณ์เรื่องการใช้ผงถ่าน แหล่งที่ซื้อราคาย่อมเยา เทคนิคในการนำไปผสมต่างๆ ผมขอรบกวนด้วยนะครับ

ขอบคุณมากๆครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่