ว่าด้วยเรื่องของ เมล็ดเจีย และ เมล็ดแมงลัก ใครมีความรู้ กินบ่อย แนะนำทีครับ

คืออยากทราบว่าอมยิ้ม05 เมล็ดเจีย และเมล็ดแมงลัก แตกต่างกันยังไง ถ้าจะลดความอ้วนควรทานอะไร และ ควรเลือกซื้อยี่ห้อใหนมาทาน
ผมเคยซื้อเม็ดแมงรัก ยี่ห้อ 1 จาก makro มาทาน ปรากฏว่า ตื่นเช้ามา ปวดหัวมาก ไม่แน่จัยว่าเป้น กับ ยี่ห้อนั้นหรือปล่าว

ใครทาน ยี่ห้อใหนแล้วดี ราคาพอใช้ แนะนำทีครับ  อยากได้ความรู้ของทั้ง 2 เมล็ด ครับหัวใจ

มีข้อควรระวังในการทานทั้ง 2 เมล็ดไหมครับ

ขอบคุณครับอมยิ้ม17
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
1. ช่วยในการลดน้ำหนัก

เส้นใย 11 กรัมบวกกับโปรตีน 4.4 กรัมในเมล็ดเจียจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักโดยทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น นอกจากนี้เมล็ดเจียยังสามารถดูดซึมน้ำได้มากกว่าน้ำหนักของตัวเองถึง 10 เท่า ทำให้มีสารอาหารเต็มเปี่ยมซึ่งสามารถนำไปใส่ในเครื่องดื่มสมูธตี้และขนมอบของคุณได้ แต่อย่ารับประทานมากเกินไปมิเช่นนั้นคุณสมบัติของเส้นใยอาจทำให้ท้องไส้ของคุณปั่นป่วนได้

2. พิชิตความเครียด

เมล็ดเจียมีสารอาหารที่จำเป็นอย่างหนึ่งซ่อนอยู่นั่นก็คือแมกนีเซียม ซึ่งจะช่วยรักษาระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลให้ต่ำอยู่เสมอ และถ้าระดับแมกนีเซียมในร่างกายต่ำก็เป็นสาเหตุของอาการปวดศีรษะและเหนื่อยล้าง่าย นอกจากนี้เมล็ดเจียยังอุดมไปด้วยทริปโตเฟน (พบได้ในไก่งวงของคุณย่าในวันขอบคุณพระเจ้า) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยให้ร่างกายผลิตสารเซโรโทนินและช่วยต่อสู้กับความเครียด

3. ผิวพรรณผ่องใส

เมล็ดพันธุ์พืชขนาดจิ๋วเหล่านี้มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งมีมากกว่าในปลาแซลมอนเสียอีก แถมยังช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ด้วย ไขมันดังกล่าวจะช่วยบำรุงผิวหนัง, เส้นผมและเล็บ ที่สำคัญช่วยลดอาการอักเสบบวมแดง รวมทั้งกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้อีกด้วย เอาล่ะเชิญกล่าวทักทายผิวพรรณอันผ่องใสกันได้เลย

4. อุดมด้วยแคลเซียมมากกว่านม

การรับประทานเมล็ดเจียเพียงหนึ่งหน่วยบริโภคก็ได้รับแคลเซียมมากถึงเกือบร้อยละ 20 ของปริมาณที่แนะนำให้รับประทานในแต่ละวันแล้ว (หากเทียบด้วยน้ำหนักเท่ากัน เมล็ดเจียจะมีแคลเซียมมากกว่านม) เมล็ดเจียคือทางเลือกที่วิเศษสำหรับผู้ที่ไม่ดื่มนม การได้รับแคลเซียมที่เพียงพอจะหมายถึงกระดูกและฟันที่แข็งแรง ยังไม่รวมถึงช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ผิวและความชุ่มชื้นอีกด้วย

5. กำจัดอนุมูลอิสระ

บลูเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงแต่คราวนี้ถึงตาเมล็ดเจียออกโรงแล้ว หนึ่งหน่วยบริโภคของเมล็ดเจียประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าบลูเบอร์รี่ถึง 3 เท่า สารต้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์ต่อสุขภาพเนื่องจากพวกมันจะช่วยให้เซลล์ในร่างกายต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ (อย่าลืมใช้บำรุงผิวพรรณของคุณเป็นประจำทุกวันด้วยนะ)

6. ลดอาการบวม

เราควรขบเคี้ยวเมล็ดพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้หลังจากที่รับประทานอาหารเม็กซิกันเค็มปี๋ ทำไมน่ะเหรอ? เพราะสารโปแตสเซียมในเมล็ดเจียจะช่วยลดอาการบวมน่ะสิ (เมล็ดเจียมีสารโปแตสเซียมมากกว่ากล้วยถึง 2 เท่า)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่