สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ผมทำประจำครับ ทำแล้วแบ่งเป็นส่วน ๆ ใส่ถุงหรือกล่องเล็ก ๆ แล้วเอาเข้าช่องแช่แข็ง ที่ทำประจำคือ
1. ผัดกระเพรา หมู กุ้ง ไก่ สลับไปเรื่อย แต่ส่วนใหญ่เป็นหมูกับไก่ เพราะเสียช้าสุด
2. ไข่เป็ดต้มยางมะตูม ต้มทีละ 10 ฟอง แบ่งใส่ถุงเล็ก ๆ ไว้ถุงละฟอง ไว้กินกับแม้กกี้บ้าง กระเพราที่ทำไว้บ้าง (ไข่เป็ดเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา ครึ่งเดือนก็ไม่เสีย)
3. ผัดน้ำพริกเผา หมู ไก่ กุ้ง แล้วแต่สะดวก เข้า Freeze ไว้
4. ต้มจับฉ่ายแบบน้ำขลุกขลิก อันนี้ทำไม่เยอะ 2 - 3 ถุงอย่างมาก เพราะกินแล้วเบื่อเร็ว ไม่ต้องเข้า freeze
5. กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ผัดคราหนึ่ง แบ่งได้ประมาณ 3 - 4 ถุง ไม่ต้องเข้า freeze
6. ผัดคะน้าฮ่องกง กะเบคอน ไม่ต้องเข้า freeze
7. กุ้งผัดพริกเกลือ อันนี้ต้องเข้า freeze
8. หมูอบกระเทียมพริกไทย ทำแล้วเข้า freeze ไว้
ตื่นมาปุ๊ป อย่างแรกเลยก็เอาออกจากตู้เย็น ถ้าอยู่ใน freeze ก็เอามาแช่น้ำไว้ พออาบน้ำ แต่งตัวเสร็จ ค่อยตักข้าวใส่ภาชนะ แล้วเอากับข้าวไปด้วย
1. ผัดกระเพรา หมู กุ้ง ไก่ สลับไปเรื่อย แต่ส่วนใหญ่เป็นหมูกับไก่ เพราะเสียช้าสุด
2. ไข่เป็ดต้มยางมะตูม ต้มทีละ 10 ฟอง แบ่งใส่ถุงเล็ก ๆ ไว้ถุงละฟอง ไว้กินกับแม้กกี้บ้าง กระเพราที่ทำไว้บ้าง (ไข่เป็ดเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา ครึ่งเดือนก็ไม่เสีย)
3. ผัดน้ำพริกเผา หมู ไก่ กุ้ง แล้วแต่สะดวก เข้า Freeze ไว้
4. ต้มจับฉ่ายแบบน้ำขลุกขลิก อันนี้ทำไม่เยอะ 2 - 3 ถุงอย่างมาก เพราะกินแล้วเบื่อเร็ว ไม่ต้องเข้า freeze
5. กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ผัดคราหนึ่ง แบ่งได้ประมาณ 3 - 4 ถุง ไม่ต้องเข้า freeze
6. ผัดคะน้าฮ่องกง กะเบคอน ไม่ต้องเข้า freeze
7. กุ้งผัดพริกเกลือ อันนี้ต้องเข้า freeze
8. หมูอบกระเทียมพริกไทย ทำแล้วเข้า freeze ไว้
ตื่นมาปุ๊ป อย่างแรกเลยก็เอาออกจากตู้เย็น ถ้าอยู่ใน freeze ก็เอามาแช่น้ำไว้ พออาบน้ำ แต่งตัวเสร็จ ค่อยตักข้าวใส่ภาชนะ แล้วเอากับข้าวไปด้วย
แสดงความคิดเห็น
มีใครทำอาหารแล้วเก็บไว้กินประมาณ 5 วันบ้างคะ
เลยต้องเตรียมไปทานเอง แต่อต้องออกจากบ้านตี 5 ทุกวันกลับมาถึงดึกแล้ว
อยากทำใส่กล่องไว้ค่ะ เอาไปเก็บใส่ตู้เย็นที่ทำงานไว้