มีใครทำอาหารแล้วเก็บไว้กินประมาณ 5 วันบ้างคะ

อยากจะถามเมนูค่ะ  ไปซื้อเขารู้สึกไม่สะอาด เพราะตอนนี้แถวๆ บริษัทไม่มค่อยมีคนไทยขายแล้ว
เลยต้องเตรียมไปทานเอง แต่อต้องออกจากบ้านตี 5 ทุกวันกลับมาถึงดึกแล้ว
อยากทำใส่กล่องไว้ค่ะ  เอาไปเก็บใส่ตู้เย็นที่ทำงานไว้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ผมทำประจำครับ ทำแล้วแบ่งเป็นส่วน ๆ ใส่ถุงหรือกล่องเล็ก ๆ แล้วเอาเข้าช่องแช่แข็ง ที่ทำประจำคือ

1. ผัดกระเพรา  หมู กุ้ง ไก่ สลับไปเรื่อย  แต่ส่วนใหญ่เป็นหมูกับไก่ เพราะเสียช้าสุด

2. ไข่เป็ดต้มยางมะตูม  ต้มทีละ 10 ฟอง แบ่งใส่ถุงเล็ก ๆ ไว้ถุงละฟอง ไว้กินกับแม้กกี้บ้าง กระเพราที่ทำไว้บ้าง (ไข่เป็ดเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา ครึ่งเดือนก็ไม่เสีย)

3. ผัดน้ำพริกเผา หมู ไก่ กุ้ง แล้วแต่สะดวก เข้า Freeze ไว้

4. ต้มจับฉ่ายแบบน้ำขลุกขลิก  อันนี้ทำไม่เยอะ 2 - 3 ถุงอย่างมาก เพราะกินแล้วเบื่อเร็ว  ไม่ต้องเข้า freeze

5.  กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา  ผัดคราหนึ่ง แบ่งได้ประมาณ 3 - 4 ถุง ไม่ต้องเข้า freeze

6.  ผัดคะน้าฮ่องกง กะเบคอน  ไม่ต้องเข้า freeze

7.  กุ้งผัดพริกเกลือ  อันนี้ต้องเข้า freeze

8.  หมูอบกระเทียมพริกไทย  ทำแล้วเข้า freeze ไว้

ตื่นมาปุ๊ป อย่างแรกเลยก็เอาออกจากตู้เย็น ถ้าอยู่ใน freeze ก็เอามาแช่น้ำไว้  พออาบน้ำ แต่งตัวเสร็จ ค่อยตักข้าวใส่ภาชนะ แล้วเอากับข้าวไปด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่