++ How To : ChipSticks Dip Chocolate !! ++

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวพันทิป หัวเราะ

ทู้นี้เป็นทู้ฮาวทูทำขนมของเราทู้ที่ 3 แว้ววว ว ว วว~

แบบว่าช่วงปิดเทอมอ่ะ เบื่อๆ อยู่บ้านเฉยๆ ไม่มีอะไรทำ แล้วเกิดอยากกินขนมขึ้นมา!
ไปค้นๆ ดูแถวที่เก็บขนม (?) เจอช็อกโกแลตบาร์กับมันฝรั่งแท่ง (ขอเรียกว่าชิพสติกซ์นะคะ) ก็เลยปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า ถ้าเราลองเอาช็อกโกแลตไปเคลือบชิพสติกซ์ดูจะรสชาติเป็นยังไงนะ??
ด้วยความที่ว่างมากกก ลากกอไก่ ไปยาวๆ จะรีรออะไรล่ะ เราก็จัดเล๊ยยยยยย !!

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม + ส่วนผสมทั้งหมด


- มันฝรั่งแบบแท่ง Chipsticks พระเอกของเรา หัวใจ
- ช็อกโกแลต นางเอกของเรา จุ๊บๆ เพื่อความอร่อยแนะนำให้ใช้แบบดาร์คผสมกับแบบนมค่า
- *เม็ดน้ำตาลสีรุ้งฟรุ้งฟริ้ง*
- *เมล็ดทานตะวัน*
(*ไอเทมป์พิเศษ สามารถใช้อย่างอื่นได้ตามใจชอบนะคะ เช่น ถั่ว อัลมอนด์ ฯลฯ หรือไม่ใส่เลยก็ได้ค่ะ)
- อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ หม้อ ช้อน จาน บลาๆๆๆ

วิธีทำก็ง่ายมากกกกก เลยค่ะ!
- นำช็อกโกแลตมาหักๆๆๆ เป็นชิ้นเล็กๆ เราใช้ช็อกโกแลตแบบดาร์คผสมกับแบบนมนะคะ
- ละลายช็อกโกแลตโดยใช้วิธีอังกับไอน้ำเดือด อย่าละลายกับเตาแก๊สโดยตรงนะคะ เดี๋ยวช็อกโกแลตจะไหม้ หรือจะใช้ไมโครเวฟในการละลายก็ได้ค่ะ
- เมื่อช็อกโกแลตละลายหมดก็นำมาคนๆๆๆ ให้เข้ากัน

แบบนี้~


- นำชิพสติกซ์ออกมา และค่อยๆ นำไปจุ่มช็อกโกแลตที่ละลายแล้วทีละอัน
- แล้วนำไปวางไว้ที่จาน แนะนำเป็นจานแบนๆ นะคะ วางห่างกันเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ช็อกโกแลตติดกันค่ะ
- ตอนนี้ใครอยากใช้ไอเทมป์พิเศษก็สามารถใช้ได้แล้วน๊าาา นำไปโรยให้ทั่วๆๆๆ เลยยย
- เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็น ช่องธรรมดานะคะ สัก 10-20 นาที (สามารถนำออกมาเช็คดูเป็นระยะๆ ได้นะคะ อย่าให้แข็งมากเกินไปค่ะ)

หน้าตาก่อนแช่ตู้เย็นเป็นแบบนี้ค่ะ เราทำ 3 แบบนะคะ แบบเคลือบช็อกโกแลตธรรมดา แบบโรยเมล็ดทานตะวัน และแบบโรยเม็ดน้ำตาลค่ะ


แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วววว ขนมมิกซ์แอนด์แมทที่ทำเองได้ง่ายๆ สามารถนำไปใส่แพ็คเก็ตสวยๆ แล้วให้เป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษได้ด้วยนะคะ!!


ส่วนช็อกโกแลตที่เหลือก้นหม้อ อย่าทิ้งนะคะ! เสียดายของงง เอามาจิ้มกินกับชิพสติกซ์ก็ฟินไปอีกแบบค่าาา~


ลองให้พระบิดาชิมแล้ว ติดใจจนบอกให้ทำให้กินอีกเลยค่ะ 5555555 ลองเอาไปทำกันดูน๊าาา ยิ้ม

สงสัยตรงไหนถามได้นะคะ ส่วนตอนนี้ขอไปฟินกับขนมอร่อยๆ ก่อนล่ะะะ ฮิฮิฮิฮิ



และ.. และ.. และ..

ฝากกระทู้ฮาวทูทำขนมอันก่อนๆ ไว้ด้วยนะก๊ะ จุ๊ฟฟฟฟ
++ How To : การทำขนมครั้งแรก กับ ช็อกโกแลตโอริโอ้ทาร์ต ++
http://ppantip.com/topic/33570614
++ How To : ช็อกโกแลต นามะ นุ่มนิ่มหยุบหยับ ++
http://ppantip.com/topic/33651621

ปล. ถ้ากระทู้นี้มีอะไรผิดพลาดต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะค๊า
ปล. บางรูปไม่ค่อยชัด เพราะใช้มือถือถ่าย ขอโทษด้วยค่าา แฮะๆ อมยิ้ม17
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่