สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวพันทิป
วันนี้เราจะมาเล่าถึงการทำขนมครั้งแรกของเราให้ฟังกันค่ะ (อยากฟังกันมั้ยเนี่ย?? 5555555)
เนื่องจากว่าเราเป็นผู้หญิงหวานๆ (?) บางทีก็เกิดอยากลองทำขนมขึ้นมา แต่ที่บ้านดันไม่มีเตาอบนี่สิ!
เราเลยรีบเสิร์ชหาวิธีทำขนมที่ไม่ต้องง้อเตาอบอย่างเร็ววว และแล้วก็เจอกับ...
"ช็อกโกแลตโอริโอ้ทาร์ต"!! แค่อย่างแรกที่คิดจะทำ ชื่อก็ฟังดูยากซะแล้ว
แต่!! ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ ใครอยากลองทำตามดู เชิญทางนี้เลยนะคะ
เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า!
อุปกรณ์ + ส่วนผสม ทั้งหมด
- ถาดฟอยล์กลมขนาด 90 x 58 mm หรือจะใช้ถาดสำหรับทำทาร์ตเลยก็ได้นะคะ ไม่ว่ากัน
- เม็ดน้ำตาลสายรุ้งฟรุ้งฟริ้ง
- ครีมเทียมพร่องไขมัน หรือวิปปิงครีม
- ช็อกโกแลต นางเอกของเรา
ใครที่ชอบรสขมหน่อยก็ใช้ดาร์คช็อกได้เลยนะคะ ส่วนเราใช้ผสมกันทั้งดาร์คและนมค่ะ
- เนยรสจืด
- ขนมบิสกิตโอริโอ้ พระเอกของงาน
- น้ำตาล หรือ น้ำผึ้ง แล้วแต่ชอบค่ะ
- อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ หม้อ ช้อน ทัพพี
ขั้นแรก เรามาทำฐานของทาร์ตกันก่อนนะคะ
- ลอกไส้ครีมของโอริโอ้ออกให้หมด ในที่นี้เราใช้โอริโอ้ห่อใหญ่ 1 ห่อ สำหรับถาดฟอยล์ 5 ถาดค่ะ
- นำโอริโอ้ใส่ในเครื่องปั่น แล้วปั่นให้แหลกละเอียดเป็นผุยผง (?) สำหรับใครที่ไม่มีเครื่องปั่น สามารถนำโอริโอ้ไปใส่ในถุงใส่อาหาร แล้วใช้ของแข็งๆ บดให้ละเอียดแทนได้ค่ะ
- พักโอริโอ้ของเราไว้ก่อน
- จากนั้นนำเนยรสจืดมาหั่นครึ่ง เราใช้ก้อนใหญ่ 227 กรัมค่ะ
- นำเนยที่หั่นแล้วไปละลาย (ใส่ไมโครเวฟก็ได้ค่ะ) จนกลายเป็นน้ำเหลวๆ
- ค่อยๆ เทเนยเหลวที่ได้ลงในโอริโอ้ที่ปั่นแล้ว
- ผสมๆๆๆ ให้เข้ากัน โอริโอ้ที่ได้จะมีเนื้อร่วนๆ คล้ายๆ ดินค่ะ
- จากนั้นก็นำมาเทใส่ถาดกันเลยยย
- กดๆๆๆ บี้ๆๆๆ ให้โอริโอ้จับตัวกันแน่น กดให้เรียบ เสมอกัน
- และนำไปเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้ 2 - 3 ชั่วโมง หรือข้ามคืนได้เลยค่ะ
หน้าตาที่ได้ก็จะออกมาเป็นแบบนี้~
เดี๋ยวมาทำช็อกโกแลต นางเอกของเรากันต่อนะคะ
++ How To : การทำขนมครั้งแรก กับ ช็อกโกแลตโอริโอ้ทาร์ต ++
วันนี้เราจะมาเล่าถึงการทำขนมครั้งแรกของเราให้ฟังกันค่ะ (อยากฟังกันมั้ยเนี่ย?? 5555555)
เนื่องจากว่าเราเป็นผู้หญิงหวานๆ (?) บางทีก็เกิดอยากลองทำขนมขึ้นมา แต่ที่บ้านดันไม่มีเตาอบนี่สิ!
เราเลยรีบเสิร์ชหาวิธีทำขนมที่ไม่ต้องง้อเตาอบอย่างเร็ววว และแล้วก็เจอกับ...
"ช็อกโกแลตโอริโอ้ทาร์ต"!! แค่อย่างแรกที่คิดจะทำ ชื่อก็ฟังดูยากซะแล้ว
แต่!! ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ ใครอยากลองทำตามดู เชิญทางนี้เลยนะคะ
เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า!
อุปกรณ์ + ส่วนผสม ทั้งหมด
- ถาดฟอยล์กลมขนาด 90 x 58 mm หรือจะใช้ถาดสำหรับทำทาร์ตเลยก็ได้นะคะ ไม่ว่ากัน
- เม็ดน้ำตาลสายรุ้งฟรุ้งฟริ้ง
- ครีมเทียมพร่องไขมัน หรือวิปปิงครีม
- ช็อกโกแลต นางเอกของเรา ใครที่ชอบรสขมหน่อยก็ใช้ดาร์คช็อกได้เลยนะคะ ส่วนเราใช้ผสมกันทั้งดาร์คและนมค่ะ
- เนยรสจืด
- ขนมบิสกิตโอริโอ้ พระเอกของงาน
- น้ำตาล หรือ น้ำผึ้ง แล้วแต่ชอบค่ะ
- อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ หม้อ ช้อน ทัพพี
ขั้นแรก เรามาทำฐานของทาร์ตกันก่อนนะคะ
- ลอกไส้ครีมของโอริโอ้ออกให้หมด ในที่นี้เราใช้โอริโอ้ห่อใหญ่ 1 ห่อ สำหรับถาดฟอยล์ 5 ถาดค่ะ
- นำโอริโอ้ใส่ในเครื่องปั่น แล้วปั่นให้แหลกละเอียดเป็นผุยผง (?) สำหรับใครที่ไม่มีเครื่องปั่น สามารถนำโอริโอ้ไปใส่ในถุงใส่อาหาร แล้วใช้ของแข็งๆ บดให้ละเอียดแทนได้ค่ะ
- พักโอริโอ้ของเราไว้ก่อน
- จากนั้นนำเนยรสจืดมาหั่นครึ่ง เราใช้ก้อนใหญ่ 227 กรัมค่ะ
- นำเนยที่หั่นแล้วไปละลาย (ใส่ไมโครเวฟก็ได้ค่ะ) จนกลายเป็นน้ำเหลวๆ
- ค่อยๆ เทเนยเหลวที่ได้ลงในโอริโอ้ที่ปั่นแล้ว
- ผสมๆๆๆ ให้เข้ากัน โอริโอ้ที่ได้จะมีเนื้อร่วนๆ คล้ายๆ ดินค่ะ
- จากนั้นก็นำมาเทใส่ถาดกันเลยยย
- กดๆๆๆ บี้ๆๆๆ ให้โอริโอ้จับตัวกันแน่น กดให้เรียบ เสมอกัน
- และนำไปเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้ 2 - 3 ชั่วโมง หรือข้ามคืนได้เลยค่ะ
หน้าตาที่ได้ก็จะออกมาเป็นแบบนี้~
เดี๋ยวมาทำช็อกโกแลต นางเอกของเรากันต่อนะคะ