ได้เวลาหาของอร่อยเข้าปากแล้วจ้า ช่วงเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาไม่มีแพลนไปไหน ว่างๆ นั่งๆ นอนๆ มันเป็นอะไรที่น่าเบื่อ มาก มาก มาก เลยเกิดอยากโชว์ฝีมือ หลังจากฝึกปรือ โดยการซุ่มอยู่ในห้องก้นครัวมานาน ลองมาทำขนมที่กำลังอยากกิน+ทำง่ายสุดๆ อย่างมันฝรั่งเคลือบช็อกโกแลต Potato Chip Chocolate แบบง่ายๆ ดู ขอบอกว่าทำเสร็จแล้วกินหมดภายในครึ่งชั่วโมง ก็มันอร่อยมากกกกกก ( แอบชม+ให้กำลังใจตัวเองนิดนึง ฮ่าๆๆๆๆ )
เพื่อเป็นการสนอง Need ครั้งนี้ มาเริ่มกันเลยดีกว่า
นี่คือหน้าตา ของขนมสูตรเด็ดฉบับเราเลยนะ ขอบอก! ว่าสวยทั้งรูป สวยทั้งรสค่า
ของที่ต้องเตรียม
-
มันฝรั่งทอดกรอบ เราใช้ของ Perfecto รสดั้งเดิม เพราะไม่เค็มมากเกินไป แล้วก็เคยเห็นในโฆษณาว่าทำมาจาก Dakota Pearl ที่ไม่อมน้ำมันเวลาทอด เวลาชุบช็อกโกแลตมันน่าจะได้ไม่ซึมจนแผ่นมันฝรั่ง(ตรรกะนี้คิดเองนะ ฮ่าๆๆๆๆ)
-
ดาร์คช็อกโกแลต และ
ไวท์ช็อกโกแลต ของ Lindt หลักๆ แล้วเราใช้ดาร์คช็อกโกแลต แต่พี่สาวอยากกินไวท์ช็อกโกแลตด้วย น้องเลยจัดให้เลยค่ะ คุณพี่!
-
ท็อปปิ้งเสริมเอาไว้ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เราใช้ อัลมอนด์ M&M และ เกล็ดน้ำตาลเรนโบว์ ที่มีอยู่แล้ว ส่วนท็อปปิ้งนี่ เราว่าเพื่อนๆ ชอบอะไร ก็เอามาใส่เพิ่มกันได้ตามใจเลยค่ะ
มาทำกันเลยดีกว่าค่า
อย่างแรก หักแผ่นดาร์คช็อกโกแลต และ ไวท์ช็อกโกแลต ให้เป็นชิ้นเล็กๆ เอาเข้าไมโครเวฟ ไฟ 600w เราทำ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 นาที ไม่งั้นช็อกโกแลตจะไหม้ค่ะ
เพราะครั้งแรกที่เอาไวท์ช็อกเข้าเวฟ ด้วยความอยากกินเร็วๆ เปิดไฟ 800w 2 นาทีไหม้เลยจ้า แต่พอมันไหม้แล้ว มันจะกรอบเหมือนบิสกิตเลยอ่ะ
ลองชิมแล้วก็อร่อยดีเหมือนกัน แต่ยังไงอย่าทำให้ไหม้จะดีกว่า เพราะว่ามันเปลือง
ในที่สุด ก็ละลายช็อคโกแลตเรียบร้อย ภูมิใจเล็กๆ
นำแผ่นมันฝรั่งที่เตรียมไว้ชุบช็อกโกแลตให้ได้ครึ่งชิ้น แล้วนำไปวางไว้บนจานที่เตรียมไว้ (เราชุบแค่ครึ่งแผ่นพอ เพราะลองชิมช็อกโกแลตมันค่อนข้างหวาน แถมเราจะเพิ่มท็อปปิ้งเข้าไปอีก)
ท๊า…ดาาาาาาาาาาาา เสร็จแล้วเรียบร้อย และแล้วก็เหลือขั้นตอนตกแต่งเท่านั้น
ช่วงงานศิลปะต้องมา…ตกแต่งหน้ามันฝรั่งด้วย อัลมอนด์ และ M&M ที่บดให้เป็นชิ้นเล็กๆ หรือ โรยด้วยเกล็ดน้ำตาลเรนโบว์
(อันนี้…โรยตามใจชอบ เยอะขนาดไหนก็ได้เลยค่า)
ขั้นตอนทรมานใจ ช่วงรอให้ช็อกโกแลตแข็งตัว ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที(อันนี้เราวางทิ้งไว้อุณหภูมิห้องจ้า รับรองว่ายังกรอบเหมือนเดิม) หรือ ถ้าอดใจไม่ไหว ก็นำไปแช่ตู้เย็น เท่านี้ก็ได้ Potato Chip รสช็อกโกแลตและ รสไวท์ช็อกโกแลตมาทานเล่นๆ กันได้แล้ว ^_^
ว้าววววว…น่าทานมั้ยล้าาาาาาาาาา
จากท็อปปิ้งทั้งหมด ที่เราชอบที่สุดคือ อัลมอนด์ค่ะ เพราะจะมันๆ เข้ากับรสชาติหวาน+เค็มได้ลงตัวพอดี กินเพลิน กินสองคนกับพี่สาวหมดภายในครึ่งชั่วโมงเลยค่า กินแบบลืมอ้วน ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ค่าเสียหายครั้งนี้
มันฝรั่งทอดกรอบ 2 ซอง – 40 บาท
Dark Chocolate - 94 บาท และ White Chocolate - 94 บาท
อัลมอนด์, M&M, เกล็ดน้ำตาลเรนโบว์ – ฟรี
จบแล้ว สำหรับรีวิว Potato Chip Chocolate ขนมอร่อยๆ ที่ใครก็ทำได้ สำหรับใครที่กำลังเบื่อๆ เซ็งๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็ลองหาขนมที่ทำง่ายๆ ทำกินกันดูค่า
ถ้าอร่อยก็จะได้เก็บไว้กินเอง ไม่อร่อยก็แบ่งเพื่อนไปค่า ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เกิดอยากจะกิน! Potato Chip Chocolate ขนมอร่อยที่ทำง่ายมากๆ
- มันฝรั่งทอดกรอบ เราใช้ของ Perfecto รสดั้งเดิม เพราะไม่เค็มมากเกินไป แล้วก็เคยเห็นในโฆษณาว่าทำมาจาก Dakota Pearl ที่ไม่อมน้ำมันเวลาทอด เวลาชุบช็อกโกแลตมันน่าจะได้ไม่ซึมจนแผ่นมันฝรั่ง(ตรรกะนี้คิดเองนะ ฮ่าๆๆๆๆ)
- ดาร์คช็อกโกแลต และ ไวท์ช็อกโกแลต ของ Lindt หลักๆ แล้วเราใช้ดาร์คช็อกโกแลต แต่พี่สาวอยากกินไวท์ช็อกโกแลตด้วย น้องเลยจัดให้เลยค่ะ คุณพี่!
- ท็อปปิ้งเสริมเอาไว้ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เราใช้ อัลมอนด์ M&M และ เกล็ดน้ำตาลเรนโบว์ ที่มีอยู่แล้ว ส่วนท็อปปิ้งนี่ เราว่าเพื่อนๆ ชอบอะไร ก็เอามาใส่เพิ่มกันได้ตามใจเลยค่ะ
มาทำกันเลยดีกว่าค่า
อย่างแรก หักแผ่นดาร์คช็อกโกแลต และ ไวท์ช็อกโกแลต ให้เป็นชิ้นเล็กๆ เอาเข้าไมโครเวฟ ไฟ 600w เราทำ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 นาที ไม่งั้นช็อกโกแลตจะไหม้ค่ะ
เพราะครั้งแรกที่เอาไวท์ช็อกเข้าเวฟ ด้วยความอยากกินเร็วๆ เปิดไฟ 800w 2 นาทีไหม้เลยจ้า แต่พอมันไหม้แล้ว มันจะกรอบเหมือนบิสกิตเลยอ่ะ
ลองชิมแล้วก็อร่อยดีเหมือนกัน แต่ยังไงอย่าทำให้ไหม้จะดีกว่า เพราะว่ามันเปลือง
นำแผ่นมันฝรั่งที่เตรียมไว้ชุบช็อกโกแลตให้ได้ครึ่งชิ้น แล้วนำไปวางไว้บนจานที่เตรียมไว้ (เราชุบแค่ครึ่งแผ่นพอ เพราะลองชิมช็อกโกแลตมันค่อนข้างหวาน แถมเราจะเพิ่มท็อปปิ้งเข้าไปอีก)
ช่วงงานศิลปะต้องมา…ตกแต่งหน้ามันฝรั่งด้วย อัลมอนด์ และ M&M ที่บดให้เป็นชิ้นเล็กๆ หรือ โรยด้วยเกล็ดน้ำตาลเรนโบว์
(อันนี้…โรยตามใจชอบ เยอะขนาดไหนก็ได้เลยค่า)
ขั้นตอนทรมานใจ ช่วงรอให้ช็อกโกแลตแข็งตัว ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที(อันนี้เราวางทิ้งไว้อุณหภูมิห้องจ้า รับรองว่ายังกรอบเหมือนเดิม) หรือ ถ้าอดใจไม่ไหว ก็นำไปแช่ตู้เย็น เท่านี้ก็ได้ Potato Chip รสช็อกโกแลตและ รสไวท์ช็อกโกแลตมาทานเล่นๆ กันได้แล้ว ^_^
จากท็อปปิ้งทั้งหมด ที่เราชอบที่สุดคือ อัลมอนด์ค่ะ เพราะจะมันๆ เข้ากับรสชาติหวาน+เค็มได้ลงตัวพอดี กินเพลิน กินสองคนกับพี่สาวหมดภายในครึ่งชั่วโมงเลยค่า กินแบบลืมอ้วน ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ค่าเสียหายครั้งนี้
มันฝรั่งทอดกรอบ 2 ซอง – 40 บาท
Dark Chocolate - 94 บาท และ White Chocolate - 94 บาท
อัลมอนด์, M&M, เกล็ดน้ำตาลเรนโบว์ – ฟรี
จบแล้ว สำหรับรีวิว Potato Chip Chocolate ขนมอร่อยๆ ที่ใครก็ทำได้ สำหรับใครที่กำลังเบื่อๆ เซ็งๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็ลองหาขนมที่ทำง่ายๆ ทำกินกันดูค่า
ถ้าอร่อยก็จะได้เก็บไว้กินเอง ไม่อร่อยก็แบ่งเพื่อนไปค่า ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ