[SR] ข้าวคาเร่ญี่ปุ่น อร่อยเหาะ!

ผมนะชอบอาหารญี่ปุ่นมาก โดยเฉพาะข้าวคาเร่

ตามปกติเมื่อพูดถึงข้าวคาเร่แล้วทุกคนจะคิดถึงภาพแบบนี้ใช่ป่ะ


แต่ว่าที่ญี่ปุ่นน่ะ ได้ยินว่าแต่ละพื้นที่เค้ามีการทำคาเร่ไม่เหมือนกัน ส่วนมากจะใช้ของดีขึ้นชื่อในพื้นที่ทำคาเร่กัน

เหมือนอย่างกับ ราเมง ด้วยไม่แค่คาเร่ เค้าจะเรียกกันว่า “โกะโทจิกุรุเมะ” (ของอร่อยประจำถิ่น)

ก็ได้ลองถามคนในพื้นที่ดู โดยใช้แอป Lifull TraveRing ที่ถามคนพื้นที่ได้


ลองถามคนฮอกไกโดเมืองซัปโปโระดู เค้าก็บอกมาว่า “ซัปโปโระซุปคาเร่” (札幌スープカレー) อร่อยนะ แนะนำๆ




น่ากินมาก เพราะมีเครื่องเยอะมากๆ



แล้วคนที่อยู่จังหวัดยามานาชิ ก็บอกว่า “คาเร่ไวน์แดง” อร่อย


อาจจะดูเหมือนธรรมดา แต่รสชาติที่ซ่อนอยู่ของไวน์แดงนี่ไม่ธรรมดาเลย เค้าบอกว่างั้นนะ น่าอร่อย!


แล้วก็ลองไปถามคนแถวจังหวัดยามากะตะดู ดูเหมือนว่าคาเร่ที่นั้นจะมี “เชอร์รี่คาเร่” ด้วย



แต่ไม่รู้ว่า รสชาติจะเป็นยังงัย คิดว่าคราวหน้าจะลองไปกินที่ญี่ปุ่นเลยดีมั้ย
ชื่อสินค้า:   ข้าวคาเร่ทั่วไปตามท้องที่ที่ญี่ปุ่น
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่