คือเร็วๆนี้จะมีเพื่อนมาเที่ยว แล้วจะมาอยู่ด้วยสักระยะแต่เขาแพ้กลูเต็นครับ เลยอยากจะทราบว่าผมพอจะทำอาหารอะไรให้เขาทานได้บ้าง ต้องเลี่ยงอะไรบ้างครับ คือเท่าที่พอทราบคือพวกแป้งสาลีและพวกแป้งราย แต่บางคนก็บอกว่าคนแพ้กลูเต็นมักจะแพ้พวกถั่วและพวกผลิตภัณฑ์นม(daily product) ด้วยผมจะทำอะไรให้เขากินได้บ้างครับ คือจะเป็นพวกสลัด หรือพวก โปรตีนที่ปรุงแค่เกลือ-พริกไทยเท่านั้นก็กลัวเขาจะเบื่อครับ เพราะมาอยู่ค่อนข้างยาว ประมาณ 3 เดือนเลย ยังไงก็ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ ยิ่งถ้าใครรู้เกี่ยวกับพวกวัตถุดิบและยี่ห้อเครื่องปรุงที่เป็นแบบ gluten free จะขอบคุณมากเลยครับ
อยากทราบอาหารสำหรับผู้แพ้กลูเต็นครับ ผมควรจะเลี่ยงอะไรบ้าง???