- สวัสดีครับ พ่อแม่ พี่น้อง ลุงป้า น้าอา ลูกหลาน เหลนโหลน ชาวพันทิป และท่านที่บังเอิญกดเข้ามาในกระทู้นี้ทุกท่าน หลังจากที่กระผมได้หายไปจากห้องนี้พอสมควรเพราะมัวแต่ไปติดตามกระทู้นิยาย เอ้ย เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่องเล่าผีๆ มาจนเริ่มเบื่อที่จะติดตามอ่าน (เพราะว่า จขกท.แต่ละท่านเล่นตัวกันเหลือเกินกว่าจะมาต่อเรื่องจนจบได้ บางเรื่องก็ไม่จบเพราะมีดราม่า 555) เอาหล่ะเรื่องนี้ริวจะไม่ยุ่งนะครับ เอาไว้ผมมีเวลาว่างว่าจะไปตั้งกระทู้เล่าเรื่องสยองขวัญของภรรยาผมบ้างเพราะนางอยากเล่าแต่ไม่มีล็อคอิน แต่วันนี้ผมจะมารีวิวร้านอาหารที่ผมได้มีโอกาสไปทานมาดีกว่า ร้านนี้จะว่าติดใจก็คงคิดว่าไม่ถึงขนาดนั้น แต่ภรรยาของผมนี้ นางค่อนข้างชอบเลยทีเดียวจนถึงกับพาผมไปซ้ำในช่วงเวลาห่างกันแค่ 2 วัน (รีวิวนี้เป็นการไปทานครั้งที่ 2 คับ ครั้งแรกไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะว่าไม่ได้ตั้งใจจะรีวิวอะไร แต่ครั้งนี้คิดเอาไว้ว่าถ้าได้มาซ้ำก็อาจจะรีวิว แต่นึกไม่ถึงว่าจะมาซ้ำเร็วขนาดนี้)
- ร้านนี้มีชื่อว่า “Chuba” หรือว่า “ชูบา” เนี่ยแหล่ะครับ เข้าใจว่าอาจจะเป็นการเล่นคำของเจ้าของร้านที่ผวนมาจาก “ชาบู” มั้งอันนี้ผมไม่ได้ถาม ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนกัลปพฤกษ์ ตรงข้ามเยื้องๆ กับสำเพ็ง 2 (ครั้งแรกที่ไปนั้น ขับรถเลยครับเพราะถามเพื่อนภรรยาผม นางบอกว่าอยู่สำเพ็ง 2 ไอ้เราก็นึกว่าอยู่ในโครงการ หารู้ไม่ว่ามันถึงก่อนและอยู่ตรงกันข้ามกัน ทำให้ต้องกลับรถ 2 รอบ) แรงจูงใจในการไปทานร้านนี้มาจากเพื่อนๆ ของภรรยาผม นางๆนัดกันมาทานที่ร้านนี้แล้วแชร์ในเฟสบุ๊คของภรรยาผม ซึ่งภรรยาผมก็สนใจร้านประเภทบุฟเฟต์ซีฟู้ดรวมเบียร์และเครื่องดื่มมาได้สักระยะนึงแล้ว เพราะตอนนี้ร้านแนวนี้กำลังผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดแทนหมูกระทะ พอนางเห็นเพื่อนนางแชร์ในเฟสก็ทำให้เกิดการตัดสินใจในวันนั้นทันทีว่าไม่ได้และ เห็นทีจะต้องไปลองดูสักครั้ง ซึ่งวันแรกที่ได้ไปทานคือวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค.58 ช่วงที่ผมกลับจากการไปหาลูกสาวที่บ้านพ่อแม่ผมเอง โดยที่ไปมีผม ภรรยา และพี่สาวผมเอง
- ส่วนครั้งที่ 2 ที่เป็นการรีวิวในครั้งนี้นั้น ผมกับภรรยามาทานกัน 2 คนในวันพุธที่ 27 พ.ค.58 เนื่องจากเป็นความบังเอิญ เพราะภรรยาผมนางอยากไปทานร้านแนวนี้อยู่ร้านหนึ่ง อยู่แถวๆ ถนนเทพารักษ์ ร้านนี้โฆษณาไว้ว่าไม่จำกัดเวลา แต่ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ ภรรยาผมสนใจเลยชวนผมไปลองดู แต่พอไปถึงแล้วผมและภรรยาเห็นสภาพร้าน (ค่อนข้างเล็กมากๆและดูสภาพรวมแล้วรู้สึกไม่ค่อยถูกใจ) เราเลยตัดสินใจไม่ทาน ตอนนี้แหล่ะครับปัญหาเกิด ตั้งใจมาทานบุฟเฟต์ซีฟู้ดแล้วยกเลิกกะทันหัน ภรรยาผมเป็นคนที่ถ้าตั้งใจจะทานอะไรแล้วนางจะต้องได้ทาน นางเลยหาร้านสำรองเดี๋ยวนั้นเลย แต่เราก็ไม่พบร้านที่ถูกใจสักทีเลยทำให้ความสนใจของนางกลับไปร้านที่เราเพิ่งจะกินมาไม่กี่วันนี้เอง “ร้านชูบา”
- เอาหล่ะ อารัมภบท (น้ำ) มาเยอะแล้วเรามาเข้าเรื่องกันเลยนะครับ ร้านนี้อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าเป็นร้านซีฟู้ดบุฟเฟต์ ราคา 399 บาทรวมเครื่องดื่มและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นจะมี เบียร์ยี่ห้อลีโอกับช้าง และมี Spy classic และ Spy Red ให้ครับ ส่วนใครที่อยากดื่มเหล้าทางร้านไม่มีให้แต่สามารถเอามาได้ไม่มีค่าเปิด และเห็นว่าทางร้านจะมี Mixer ให้ฟรีมั้งครับ ที่ทราบเพราะว่าวันที่ผมไปทานกับภรรยาทั้ง 2 ครั้งนั้นตอนแรกคิดว่าคนจะเยอะแต่พอไปถึงกลับพบว่าโต๊ะค่อนข้างว่าง คนจะมาเรื่อยๆ แต่โต๊ะก็ไม่เต็ม เจ้าของเลยมีเวลามาเดินคุยกับลูกค้าทุกๆโต๊ะเลยครับทำให้ได้รู้อะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับร้านนิดหน่อยครับ อ้อเกือบลืมไปว่าร้านนี้เขาให้เวลาทาน 1.30 ชั่วโมงนะครับ เกิน 10 นาทีแรกไม่คิดเงิน แต่หลังจากนั้นคิด 45 นาทีต่อไป 200 บาทครับ (อันนี้เขาเพิ่งมาเปลี่ยนทีหลัง เพราะว่าตอนผมไปวันอาทิตย์ยังคิดค่าเกิน 30 นาที 100 บาทอยู่เลย พอไปวันพุธดันเปลี่ยนกติกาซะแล้ว ซึ่งวันพุธนั้นผมกับภรรยาตั้งใจทานเกินเวลาครับ สอบถามเหตุผลที่เปลี่ยนเขาบอกว่าถ้าเพิ่มแค่ครึ่งชั่วโมงส่วนใหญ่ลูกค้าจะทานไม่ทันเหมอนเดิม เลยเลือกที่จะเพิ่มเวลาและคิดราคาเพิ่มดีกว่า ลูกค้าจะได้ทานเพิ่มมากขึ้น.....ก็ว่ากันไปครับ 555) ร้านนี้เป็นร้านเปิดใหม่ได้ไม่นาน ประมาณหลักเดือนครับแต่ไม่แน่ใจว่ากี่เดือนแล้ว
- รูปนี้เป็นรูปหน้าร้านครับ ร้านนี้มีที่จอดรถกว้างมากนะครับ ไปครั้งแรกไปจอดที่จอดของเขา แต่ครั้งที่ 2 นี้เห็นว่าหน้าร้านว่างผมเลยเอามาจอดหน้าร้านดีกว่าครับ
[CR] CR : รีวิวร้าน Seafood ปิ้งย่างแบบบุฟเฟต์ Chuba (ชูบา) ถนนกัลปพฤกษ์
- ร้านนี้มีชื่อว่า “Chuba” หรือว่า “ชูบา” เนี่ยแหล่ะครับ เข้าใจว่าอาจจะเป็นการเล่นคำของเจ้าของร้านที่ผวนมาจาก “ชาบู” มั้งอันนี้ผมไม่ได้ถาม ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนกัลปพฤกษ์ ตรงข้ามเยื้องๆ กับสำเพ็ง 2 (ครั้งแรกที่ไปนั้น ขับรถเลยครับเพราะถามเพื่อนภรรยาผม นางบอกว่าอยู่สำเพ็ง 2 ไอ้เราก็นึกว่าอยู่ในโครงการ หารู้ไม่ว่ามันถึงก่อนและอยู่ตรงกันข้ามกัน ทำให้ต้องกลับรถ 2 รอบ) แรงจูงใจในการไปทานร้านนี้มาจากเพื่อนๆ ของภรรยาผม นางๆนัดกันมาทานที่ร้านนี้แล้วแชร์ในเฟสบุ๊คของภรรยาผม ซึ่งภรรยาผมก็สนใจร้านประเภทบุฟเฟต์ซีฟู้ดรวมเบียร์และเครื่องดื่มมาได้สักระยะนึงแล้ว เพราะตอนนี้ร้านแนวนี้กำลังผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดแทนหมูกระทะ พอนางเห็นเพื่อนนางแชร์ในเฟสก็ทำให้เกิดการตัดสินใจในวันนั้นทันทีว่าไม่ได้และ เห็นทีจะต้องไปลองดูสักครั้ง ซึ่งวันแรกที่ได้ไปทานคือวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค.58 ช่วงที่ผมกลับจากการไปหาลูกสาวที่บ้านพ่อแม่ผมเอง โดยที่ไปมีผม ภรรยา และพี่สาวผมเอง
- ส่วนครั้งที่ 2 ที่เป็นการรีวิวในครั้งนี้นั้น ผมกับภรรยามาทานกัน 2 คนในวันพุธที่ 27 พ.ค.58 เนื่องจากเป็นความบังเอิญ เพราะภรรยาผมนางอยากไปทานร้านแนวนี้อยู่ร้านหนึ่ง อยู่แถวๆ ถนนเทพารักษ์ ร้านนี้โฆษณาไว้ว่าไม่จำกัดเวลา แต่ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ ภรรยาผมสนใจเลยชวนผมไปลองดู แต่พอไปถึงแล้วผมและภรรยาเห็นสภาพร้าน (ค่อนข้างเล็กมากๆและดูสภาพรวมแล้วรู้สึกไม่ค่อยถูกใจ) เราเลยตัดสินใจไม่ทาน ตอนนี้แหล่ะครับปัญหาเกิด ตั้งใจมาทานบุฟเฟต์ซีฟู้ดแล้วยกเลิกกะทันหัน ภรรยาผมเป็นคนที่ถ้าตั้งใจจะทานอะไรแล้วนางจะต้องได้ทาน นางเลยหาร้านสำรองเดี๋ยวนั้นเลย แต่เราก็ไม่พบร้านที่ถูกใจสักทีเลยทำให้ความสนใจของนางกลับไปร้านที่เราเพิ่งจะกินมาไม่กี่วันนี้เอง “ร้านชูบา”
- เอาหล่ะ อารัมภบท (น้ำ) มาเยอะแล้วเรามาเข้าเรื่องกันเลยนะครับ ร้านนี้อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าเป็นร้านซีฟู้ดบุฟเฟต์ ราคา 399 บาทรวมเครื่องดื่มและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นจะมี เบียร์ยี่ห้อลีโอกับช้าง และมี Spy classic และ Spy Red ให้ครับ ส่วนใครที่อยากดื่มเหล้าทางร้านไม่มีให้แต่สามารถเอามาได้ไม่มีค่าเปิด และเห็นว่าทางร้านจะมี Mixer ให้ฟรีมั้งครับ ที่ทราบเพราะว่าวันที่ผมไปทานกับภรรยาทั้ง 2 ครั้งนั้นตอนแรกคิดว่าคนจะเยอะแต่พอไปถึงกลับพบว่าโต๊ะค่อนข้างว่าง คนจะมาเรื่อยๆ แต่โต๊ะก็ไม่เต็ม เจ้าของเลยมีเวลามาเดินคุยกับลูกค้าทุกๆโต๊ะเลยครับทำให้ได้รู้อะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับร้านนิดหน่อยครับ อ้อเกือบลืมไปว่าร้านนี้เขาให้เวลาทาน 1.30 ชั่วโมงนะครับ เกิน 10 นาทีแรกไม่คิดเงิน แต่หลังจากนั้นคิด 45 นาทีต่อไป 200 บาทครับ (อันนี้เขาเพิ่งมาเปลี่ยนทีหลัง เพราะว่าตอนผมไปวันอาทิตย์ยังคิดค่าเกิน 30 นาที 100 บาทอยู่เลย พอไปวันพุธดันเปลี่ยนกติกาซะแล้ว ซึ่งวันพุธนั้นผมกับภรรยาตั้งใจทานเกินเวลาครับ สอบถามเหตุผลที่เปลี่ยนเขาบอกว่าถ้าเพิ่มแค่ครึ่งชั่วโมงส่วนใหญ่ลูกค้าจะทานไม่ทันเหมอนเดิม เลยเลือกที่จะเพิ่มเวลาและคิดราคาเพิ่มดีกว่า ลูกค้าจะได้ทานเพิ่มมากขึ้น.....ก็ว่ากันไปครับ 555) ร้านนี้เป็นร้านเปิดใหม่ได้ไม่นาน ประมาณหลักเดือนครับแต่ไม่แน่ใจว่ากี่เดือนแล้ว
- รูปนี้เป็นรูปหน้าร้านครับ ร้านนี้มีที่จอดรถกว้างมากนะครับ ไปครั้งแรกไปจอดที่จอดของเขา แต่ครั้งที่ 2 นี้เห็นว่าหน้าร้านว่างผมเลยเอามาจอดหน้าร้านดีกว่าครับ