หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่องชีสค่ะ รบกวนผู้รู้มาตอบทีค่ะ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหารฝรั่ง
คือเราลองทำมาม่าใส่ชีสตามที่เห็นคนอิ่นๆในโซเชี่ยลทำกัน
แต่ทำยังไง๊ยังไง ชีสมันก็ไม่ละลาย ไม่เห็นยืดเลยอะค่ะ T0T ฮืออ
เราซื้อชีสมาจากเซเว่น ยี่ห้อ allowrie ห่อสีน้ำเงินอะค่ะ ที่หน้าซองมีรูปแซนวิช
หรือชีสแบบนี้ไม่ละลาย หรือว่าเราใช้ความร้อนไม่พอคะ
คือไม่มีความรู้เรื่องอาหารเลยค่ะ รบกวนผู้รู้ตอบทีนะคะ ;-; แง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับการทำดิปชีสเองค่ะ
ทำชีสทานเองที่บ้านค่ะ แต่ทำแล้วเหมือนชีสจะไม่ละลาย ทานแล้วเคี้ยวเนื้อชีสได้เลย ส่วนผสมที่ใช้คือ นมคาเนชั่น 1กระป๋อง ต่อเชดด้าชีสฝอยตรา emborg 300กรัม ต้มในหม้อเปิดไฟอ่อน ไม่ได้ใส่แป้งข้าวโพดตามสูตรในเ
สมาชิกหมายเลข 714149
ได้เบอร์เกอร์แบบนี้ ปกติไหมคะ
ถ้ามองภายนอกก็จะเห็นเป็นปกติมีแผ่นชีสยื่นออกมา แต่เราจะเปิดออกมาใส่ซอสค่ะ เปิดมาก็เห็นเป็นแบบนี้คือ มีชีสแค่ที่เห็น มีแค่ขอบ ตรงกลางไม่มี... ไม่อยากจะฟันธงว่าชีสมันจงใจโหว่ตรงกลาง เลยอยากทราบว่าแบบ
ดินสอไม้กับสีเทียน
รบกวนสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับการทำดิปชีสเองค่ะ
ทำชีสทานเองที่บ้านค่ะ แต่ทำแล้วเหมือนชีสจะไม่ละลาย ทานแล้วเคี้ยวเนื้อชีสได้เลย ส่วนผสมที่ใช้คือ นมคาเนชั่น 1กระป๋อง ต่อเชดด้าชีสฝอยตรา emborg 300กรัม ต้มในหม้อเปิดไฟอ่อน ไม่ได้ใส่แป้งข้าวโพดตามสูตรในเ
สมาชิกหมายเลข 714149
มอซซาเรลล่าชีสผมเปรี้ยวนิดๆนี้เสียหรือเปล่าครับ
พอดีผมพึ่งสั่งซื้อมอซซาเรลล่าชีสมาแต่พอมาส่งชีสมันเริ่มละลายแล้ว ผมเลยรีบเอาใส่ช่องฟรีซ แล้วกะว่า พน.จะลองนำมาทำกิน แต่พอทำแล้วชิมรู้สึกเปรี้ยวนิดๆ แต่ไม่มีกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นบูด เลยอยากทราบว่า
สมาชิกหมายเลข 6183651
BufFeast Review : มาลุยเมนูใหม่ของ "AKA" ปิ้งย่างคู่บุญห้างเซ็นทรัล @เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ
สัปดาห์ก่อนผมไปเดินเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เลยนึกถึงร้านอากะ ซึ่งเป็นร้านปิ้งย่างที่อยู่คู่ร้านเครือนี้มาแสนยาวนาน แถมได้ยินมาว่า ช่วงหลังมานี้ เขามีปรับเมนูเพิ่มเข้ามาใหม่ๆด้วย จึง
TheHeatBufFeast
ครีมชีสที่ขึ้นรากินได้อยู่ไหมคะ
คือเราซื้อครีมชีสมาแล้วใช้ไม่หมดเลยเก็บใส่ตู้เย็น ทีนี้อาทิตย์หน้ามันจะเสีย เราเลยเอาออกมาทำขนม แต่ครีมชีสมันออกราสีน้ำเงินๆฟ้าๆ ส่งกลิ่นเหม็นชีสค่อนข้างแรง เราเลยตัดส่วนนั้นออก เหลือไว้แต่ที่ขาวๆ อยา
สมาชิกหมายเลข 5841109
Mini Review มาม่า Oriental +ไข่ +ชีส และนมจืด
สวัสดีครับ เพื่อนๆพี่ๆน้องชาวพันทิปทุกท่าน กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่ผมจะขอเรียกว่ากระทู้แนะนำสูตรอาหารดีกว่า 555 เพราะว่าไม่ได้รีวิวเป็นขั้นเป็นตอนอย่างละเอียด แต่ก็จะอธิบายรายละเอียดให้ทุกท่านสามารถนำไ
F_RTK
BufFeast Review :บุฟเฟ่ต์เกาหลีกะทะร้อน ควบชีสย่างและข้าวผัดหอมๆ"Jukkumi" @เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
ในช่วงสัปดาห์ก่อนผมได้มีโอกาสไปบริจาคเลือดที่ ชั้น 6 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน หลังเสร็จกิจก็ออกมาหาบุฟเฟ่ต์เติมพลังชดเชยเลือดที่เสียไป ก็เล็งหาร้านใหม่ที่ไม่เคยกินมาก่อน จนมาเจอเข้ากับ Jukkumi ซึ่งด
TheHeatBufFeast
ชวนทำ ทุเรียนชีสเค้ก ทุเรียนชีสพาย ง่ายๆไม่ต้องใช้เตาอบ
ฤดูทุเรียนมาถึงแล้วววว วันนี้โบว์เลยมีของหวานง่ายๆ อย่างทุเรียนชีสเค้ก มาฝากค่ะ สูตรนี้ชั้นครีมชีส โบว์ไม่ใส่น้ำตาล แต่ใส่เนื้อทุเรียนลงไปด้วย ก็เลยหอมทุเรียน เข้มข้น หวานมัน อร่อยมากกก 🍮 ส่วน
แฟนผมเป็นสาวhealthy
[กุ้งจังตะลอนกิน] รีวิว Snaffle's ชีสเค้กสุดอร่อยจากฮอกไกโดที่เข้าไทยแล้วค่า คนรักชีสไม่ควรพลาด [CR]
ขอรีวิว Snaffle's : Cheese Omelette (ชีสเค้ก) สุดอร่อยจากฮอกไกโดค่ะ ใครที่ชอบทานชีส, ชีสเค้ก บอกได้คำเดียว ห้ามพลาด!!! (อ้าว 2 คำหนิหน่า >_<) เอารูปรวมๆไปดูก่อนน้าาาา เกริ่นก่อน เราเป็นคนชอบท
กุ้งจังจอมตะลอน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารฝรั่ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่องชีสค่ะ รบกวนผู้รู้มาตอบทีค่ะ
แต่ทำยังไง๊ยังไง ชีสมันก็ไม่ละลาย ไม่เห็นยืดเลยอะค่ะ T0T ฮืออ
เราซื้อชีสมาจากเซเว่น ยี่ห้อ allowrie ห่อสีน้ำเงินอะค่ะ ที่หน้าซองมีรูปแซนวิช
หรือชีสแบบนี้ไม่ละลาย หรือว่าเราใช้ความร้อนไม่พอคะ
คือไม่มีความรู้เรื่องอาหารเลยค่ะ รบกวนผู้รู้ตอบทีนะคะ ;-; แง