สวัสดีครับ เพื่อนๆพี่ๆน้องชาวพันทิปทุกท่าน
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่ผมจะขอเรียกว่ากระทู้แนะนำสูตรอาหารดีกว่า 555 เพราะว่าไม่ได้รีวิวเป็นขั้นเป็นตอนอย่างละเอียด แต่ก็จะอธิบายรายละเอียดให้ทุกท่านสามารถนำไปลองทำได้ไม่ยากครับ
เนื่องด้วยว่ากระแสมาม่าใส่ชีสกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากจนตัวผมเองนั้นเริ่มอดใจไม่ไหว ต้องลองให้ได้สักวัน แต่จะทำทั้งทีผมก็เลยขอประยุกต์นิดหน่อยตามรสชาติที่ผมชอบกินก็เลยออกมาเป็นตัวนี้ครับ "มาม่า Oriental ไข่ชีสสสสสส"
ว่าแล้วก็ไปที่ส่วนประกอบกันเลยครับตามนี้
1. มาม่า Oriental Kitchen รส Hot&Spicy 1 ซอง
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. ชีสแบบแผ่น (ตัวนี้อาจหาไม่ได้ใน 7-11 นะครับ เพราะผมไปซื้อมาจาก Top ราคาห่อละ 65 หรือ 75 บาทนี่แหละครับ ไม่แพงแต่อร่อย ^^)
4. นมจืดยี่ห้อ Meiji (ตัวนี้มีขายทั่วไปครับ)
ทั้งหมด 4 อย่างถ้วนๆ ที่เหลือก็เครื่องครัวกับน้ำสะอาดที่บ้านท่านมีเลยครับ
เอาหล่ะครับ ทีนี้เรามาเริ่มกันเลยนะครับ
- นำน้ำสะอาดประมาณ 400 ลบ.ซม. ใส่หม้อต้มให้พอเดือด
- ใส่เส้นพร้อมเครื่องปรุงตามลงไปเลยทันที
- ต้มให้เส้นเกือบจะนิ่ม ตีไข่ในถ้วยแล้วใส่ลงหม้อ
- ถ้าชอบชีสแหลกๆ ก็ใส่ตามไปเลยตอนใกล้สุกแล้ว
- ถ้าชอบให้ชีสเป็นแผ่นก็เทใส่ถ้วยก่อนแล้วค่อยเอาชีสโปะ (แต่ผมใส่สองแผ่นทั้งตอนต้มและโปะลงหน้าถ้วย)
- ใส่นมจืดไปสักค่อนขวด(ไม่ต้องเยอะเดี๋ยวจะจืดจนเสียรสชาด)
- โรยผักแห้งที่มากับมาม่าลงไป (อันนี้จะใส่ก่อนใส่หลังก็แล้วแต่)
- เสร็จพิธีรับประทานได้เลยยยยยยยย
ถ้าทำแบบผมก็จะได้ออกมาหน้าตาประมาณนี้เลยครับ
ทั้งนี้ทั้งนั้นขั้นตอนการทำขึ้นอยู่กับตัวท่านด้วยครับว่าถนัดแบบไหน บางทีแบบอื่นอาจจะอร่อยกว่าก็ได้ อันนี้แล้วแต่ชอบเลยนะครับ
ป.ล.ทิ้งท้ายนิดนึง สำหรับการต้มกับหม้อแบบนี้ หลังจากที่ลองมาแล้วผมว่าใส่ชีสลงไปตอนต้มจะดีกว่าครับเพราะชีสจะละลายและมันได้รสชาดกว่า แต่ถ้าชอบความสวยงามก็โปะลงไปงามๆเลยครับ 555
สุดท้ายก็ขอบคุณที่รับชมครับ ขอบคุณครับ
[CR] Mini Review มาม่า Oriental +ไข่ +ชีส และนมจืด
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่ผมจะขอเรียกว่ากระทู้แนะนำสูตรอาหารดีกว่า 555 เพราะว่าไม่ได้รีวิวเป็นขั้นเป็นตอนอย่างละเอียด แต่ก็จะอธิบายรายละเอียดให้ทุกท่านสามารถนำไปลองทำได้ไม่ยากครับ
เนื่องด้วยว่ากระแสมาม่าใส่ชีสกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากจนตัวผมเองนั้นเริ่มอดใจไม่ไหว ต้องลองให้ได้สักวัน แต่จะทำทั้งทีผมก็เลยขอประยุกต์นิดหน่อยตามรสชาติที่ผมชอบกินก็เลยออกมาเป็นตัวนี้ครับ "มาม่า Oriental ไข่ชีสสสสสส"
ว่าแล้วก็ไปที่ส่วนประกอบกันเลยครับตามนี้
1. มาม่า Oriental Kitchen รส Hot&Spicy 1 ซอง
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. ชีสแบบแผ่น (ตัวนี้อาจหาไม่ได้ใน 7-11 นะครับ เพราะผมไปซื้อมาจาก Top ราคาห่อละ 65 หรือ 75 บาทนี่แหละครับ ไม่แพงแต่อร่อย ^^)
4. นมจืดยี่ห้อ Meiji (ตัวนี้มีขายทั่วไปครับ)
ทั้งหมด 4 อย่างถ้วนๆ ที่เหลือก็เครื่องครัวกับน้ำสะอาดที่บ้านท่านมีเลยครับ
เอาหล่ะครับ ทีนี้เรามาเริ่มกันเลยนะครับ
- นำน้ำสะอาดประมาณ 400 ลบ.ซม. ใส่หม้อต้มให้พอเดือด
- ใส่เส้นพร้อมเครื่องปรุงตามลงไปเลยทันที
- ต้มให้เส้นเกือบจะนิ่ม ตีไข่ในถ้วยแล้วใส่ลงหม้อ
- ถ้าชอบชีสแหลกๆ ก็ใส่ตามไปเลยตอนใกล้สุกแล้ว
- ถ้าชอบให้ชีสเป็นแผ่นก็เทใส่ถ้วยก่อนแล้วค่อยเอาชีสโปะ (แต่ผมใส่สองแผ่นทั้งตอนต้มและโปะลงหน้าถ้วย)
- ใส่นมจืดไปสักค่อนขวด(ไม่ต้องเยอะเดี๋ยวจะจืดจนเสียรสชาด)
- โรยผักแห้งที่มากับมาม่าลงไป (อันนี้จะใส่ก่อนใส่หลังก็แล้วแต่)
- เสร็จพิธีรับประทานได้เลยยยยยยยย
ถ้าทำแบบผมก็จะได้ออกมาหน้าตาประมาณนี้เลยครับ
ทั้งนี้ทั้งนั้นขั้นตอนการทำขึ้นอยู่กับตัวท่านด้วยครับว่าถนัดแบบไหน บางทีแบบอื่นอาจจะอร่อยกว่าก็ได้ อันนี้แล้วแต่ชอบเลยนะครับ
ป.ล.ทิ้งท้ายนิดนึง สำหรับการต้มกับหม้อแบบนี้ หลังจากที่ลองมาแล้วผมว่าใส่ชีสลงไปตอนต้มจะดีกว่าครับเพราะชีสจะละลายและมันได้รสชาดกว่า แต่ถ้าชอบความสวยงามก็โปะลงไปงามๆเลยครับ 555
สุดท้ายก็ขอบคุณที่รับชมครับ ขอบคุณครับ