[CR] Menu "ไข่กระทะ"

พอดีวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ได้ทำ Cooking กับเด็ก ๆ

เลยขอนำ Menu ง่าย ๆ ที่เด็ก ๆ ได้ร่วมกันทำ มาให้ชมกัน

เผื่อในวันหยุด คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองที่สนใจ จะนำไปทำร่วมกับลูก ๆ

หรือผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ อยากท่านอาหารเช้าง่าย ๆ ก็ถือเป็นทางเลือกอีกทางได้นะคะ

กับ Menu..."ไข่กระทะ"



ส่วนผสม (ตามใจชอบ หรือเอาเท่าที่มีก็ได้นะคะ)

1. ปูอัด, ไส้กรอก, หมูยอ, ไก่ยอ ฯลฯ



2. ไข่ (ไข่นกกระทา, ไข่ไก่, ไข่เป็ด)

3.  เนยชนิดจืด, ชีส



4.  ถ้วยฟลอยด์



5.  ผัก  (ต้นหอม, แครอท)






วิธีทำ

1. หั่นทุกอย่างให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นผัก หรือของคาว เช่น ปูอัด, หมูยอ ไก่ยอ, ไส้กรอก

2.  จากนั้นนำเนยชนิดจืดมาทาที่ถ้วยฟลอยด์

3.  นำของที่หั่นแล้วมาใส่ในถ้วยฟลอยด์และโรยหน้าด้วยผัก

4.  จากนั้นตอกไข่ลงไปด้านบน

5.  และโปะด้วยชีส (ชีสอาจจะหั่นเป็นเส้น หรือเป็นแผ่นสีเหลี่ยมตามใจชอบ)

6.  นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาประมาณ 10 - 15 นาที  ใช้ไฟที่ 200 องศา














เดี๋ยวถ้าว่าง...จะนำมาให้ชมกันอีก 1 เมนูนะคะ  ^___^

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมค่ะ  ขอ Tag หลายห้องหน่อยนะคะ
ชื่อสินค้า:   อาหารทำเอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่