พอดีวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ได้ทำ Cooking กับเด็ก ๆ
เลยขอนำ Menu ง่าย ๆ ที่เด็ก ๆ ได้ร่วมกันทำ มาให้ชมกัน
เผื่อในวันหยุด คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองที่สนใจ จะนำไปทำร่วมกับลูก ๆ
หรือผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ อยากท่านอาหารเช้าง่าย ๆ ก็ถือเป็นทางเลือกอีกทางได้นะคะ
กับ Menu..."ไข่กระทะ"
ส่วนผสม (ตามใจชอบ หรือเอาเท่าที่มีก็ได้นะคะ)
1. ปูอัด, ไส้กรอก, หมูยอ, ไก่ยอ ฯลฯ
2. ไข่ (ไข่นกกระทา, ไข่ไก่, ไข่เป็ด)
3. เนยชนิดจืด, ชีส
4. ถ้วยฟลอยด์
5. ผัก (ต้นหอม, แครอท)
วิธีทำ
1. หั่นทุกอย่างให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นผัก หรือของคาว เช่น ปูอัด, หมูยอ ไก่ยอ, ไส้กรอก
2. จากนั้นนำเนยชนิดจืดมาทาที่ถ้วยฟลอยด์
3. นำของที่หั่นแล้วมาใส่ในถ้วยฟลอยด์และโรยหน้าด้วยผัก
4. จากนั้นตอกไข่ลงไปด้านบน
5. และโปะด้วยชีส (ชีสอาจจะหั่นเป็นเส้น หรือเป็นแผ่นสีเหลี่ยมตามใจชอบ)
6. นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาประมาณ 10 - 15 นาที ใช้ไฟที่ 200 องศา
เดี๋ยวถ้าว่าง...จะนำมาให้ชมกันอีก 1 เมนูนะคะ ^___^
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมค่ะ ขอ Tag หลายห้องหน่อยนะคะ
[CR] Menu "ไข่กระทะ"
เลยขอนำ Menu ง่าย ๆ ที่เด็ก ๆ ได้ร่วมกันทำ มาให้ชมกัน
เผื่อในวันหยุด คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองที่สนใจ จะนำไปทำร่วมกับลูก ๆ
หรือผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ อยากท่านอาหารเช้าง่าย ๆ ก็ถือเป็นทางเลือกอีกทางได้นะคะ
กับ Menu..."ไข่กระทะ"
ส่วนผสม (ตามใจชอบ หรือเอาเท่าที่มีก็ได้นะคะ)
1. ปูอัด, ไส้กรอก, หมูยอ, ไก่ยอ ฯลฯ
2. ไข่ (ไข่นกกระทา, ไข่ไก่, ไข่เป็ด)
3. เนยชนิดจืด, ชีส
4. ถ้วยฟลอยด์
5. ผัก (ต้นหอม, แครอท)
วิธีทำ
1. หั่นทุกอย่างให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นผัก หรือของคาว เช่น ปูอัด, หมูยอ ไก่ยอ, ไส้กรอก
2. จากนั้นนำเนยชนิดจืดมาทาที่ถ้วยฟลอยด์
3. นำของที่หั่นแล้วมาใส่ในถ้วยฟลอยด์และโรยหน้าด้วยผัก
4. จากนั้นตอกไข่ลงไปด้านบน
5. และโปะด้วยชีส (ชีสอาจจะหั่นเป็นเส้น หรือเป็นแผ่นสีเหลี่ยมตามใจชอบ)
6. นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาประมาณ 10 - 15 นาที ใช้ไฟที่ 200 องศา
เดี๋ยวถ้าว่าง...จะนำมาให้ชมกันอีก 1 เมนูนะคะ ^___^
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมค่ะ ขอ Tag หลายห้องหน่อยนะคะ