รบกวนสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับการทำดิปชีสเองค่ะ

ทำชีสทานเองที่บ้านค่ะ แต่ทำแล้วเหมือนชีสจะไม่ละลาย ทานแล้วเคี้ยวเนื้อชีสได้เลย
ส่วนผสมที่ใช้คือ
นมคาเนชั่น 1กระป๋อง ต่อเชดด้าชีสฝอยตรา emborg 300กรัม ต้มในหม้อเปิดไฟอ่อน ไม่ได้ใส่แป้งข้าวโพดตามสูตรในเนตเพราะ ลองทำใส่แล้วรู้สึกว่าตัวชีสมันหนืดไป อยากรบกวนถามผู้รู้ว่า ต้องทำยังไงต่อคะ ในสูตรทำออกมาแล้วชีสดูมีความเงาน่าทาน ของเราชีสมันดูเป็นเนื้อด้านและขรุขระค่ะ ไม่แน่ใจว่าผิดพลาดตรงไหน ผิดที่ส่วนผสมหรืออย่างไรT^T

ขอบคุณผู้รู้ล่วงหน้าด้วยนะคะ
/กราบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่