การปั้นข้าวโปะปลาที่ใช้มือเปล่าเพราะมีเรื่องอุณหภูมิมาเกี่ยวข้อง
เพื่อรักษารสชาติดั้งเดิมของปลา
แต่ร้านที่ใส่ถุงมือคงจะคํานึงถึงความสะอาดเป็นหลักมั้งผมไม่แน่ใจ
หรือผมควรจะไปบอกร้านเขาว่าเลิกใช้ถุงมือเถอะ
หรือโลกมันก้าวไกลจนผมตามไม่ทันว่าร้านอาหารญี่ปุ่นในไทยเชฟซูชิใส่ถุงมือกันหมดแล้ว
เจอร้านอาหารญี่ปุ่นในห้างใส่ถุงมือทํา Nigiri (ซูชิ) ควรจะกินมั้ยครับ
เพื่อรักษารสชาติดั้งเดิมของปลา
แต่ร้านที่ใส่ถุงมือคงจะคํานึงถึงความสะอาดเป็นหลักมั้งผมไม่แน่ใจ
หรือผมควรจะไปบอกร้านเขาว่าเลิกใช้ถุงมือเถอะ
หรือโลกมันก้าวไกลจนผมตามไม่ทันว่าร้านอาหารญี่ปุ่นในไทยเชฟซูชิใส่ถุงมือกันหมดแล้ว