สูตรก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกสำหรับขาย

สูตรก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกสำหรับขาย
แก้ไข
สูตรนี้เป็นสูตรของผมเองทำขาย ลูกค้าติดครับ
อันดับแรกเครื่องปรุงน้ำซุป ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปสำคัญที่สุดนะครับ
เครื่องปรุงน้ำซุป

น้ำเปล่า15ลิตร
เครื่องตุ๋นยาจีน1ห่อ (มีขายตามร้านทั่วไปแตกต่างกันไปแต่ละพื้นที่นะครับ)
เครื่องตุ๋นเนื้อหรือเครื่องตุ๋นพะโล้1ห่อ (มีขายตามร้านทั่วไปแตกต่างกันไปแต่ละพื้นที่นะครับ)
กระดูกหมู ครึ่งโล
รสดีห่อละ6บาท 1ห่อ
ซอซภูเขาฝาเขียว1ถ้วยตวง
ซีอิ้วขาวสูตร1ตราเด็กสมบูรณ์1ถ้วยตวง
ซีอ้วดำ4ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลกรวด200กรัม
น้ำก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูป - ฟ้าไทย350กรัม1ห่อ
ผงชูรส2ช้อนโต๊ะ
กระทิ อร่อยดี 1ถ้วยตวง
เต้าหู้ยี่2ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยวบด2ช้อนโต๊ะ
ใบเตย8ใบ
ตะใคร้3ต้น
ข่าแก่100กรัม
กระเทียมทุบ100กรัม
หัวใช้เท้า1หัวประมาณ300กรัม+-
เกลือ4ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุงนำ้ซุป
ตั้งน้ำ15ลิตร ใส่น้ำก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูป - ฟ้าไทย ใส่รสดีห่อซอซภูเขาฝาเขียว เกลือ ซีอิ้วขาวสูตร1ตราเด็กสมบูรณ์ ซีอ้วดำ น้ำตาลกรวด ผงชูรส
รอน้ำเดือด ตามด้วยใสกระดูกหมู ใบเตย เตรื่องตุ๋นยาจีน เครื่องพะโล้ กระเทียม หัวใช้เท้า ตะใคร้และข่าแก่ ลงไป
รอให้กระดูกสุก ใส่ เต้าเจี้ยว เต้าหู้ยี่ลงไป สุดท้าย ใส่กระทิอร่อยดีลงไป ครับ ตุ๋น 2-3ชั่วโมงครับ น้ำซุปเราก้อจะใช้ได้แล้วครับ

ต่อมาเป็นเครื่องทำก๋วยเตี๋ยวครับ
เส้น
ลูกชิ้นหมู
เนื้อหมูหมักซอซ+พริกไทยป่น+ซีอ้วขาว
ผักบุ้ง
ถั่วงอก
ผักชี+ต้นหอม+คื่นซ่าย
กระเทียมเจียว
พริกไทยป่น
ซอซฝาเขียว
น้ำเลือดหมู(สำหรับคนที่สั่งนำ้ตก)

การทำกระเทียมเจียว(ตรงนี้ก้สำคัญ)
ส่วนประกอบ
มันหมูล้วน1กิโล
กระเทียม1กิโล
วิธีทำ
เตรียม-หั่นมันหมูเป็นลูกเต๋าประมาณ1ซ.ม.
โขลกกระเทียมให้ละเอียปลานกลางแล้วก้เอามาสับ1รอบ พอได้แล้ว ให้นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่มันหมูลงไปเจียวให้เป็นน้ำมัน
ไม่ต้องใส่น้ำมันเพราะน้ำมันที่เราต้องการจะออกมาจากมันหมู ต้องขยันขนจนมันหมูเริ่มแห้งกรอบ ยกลงกรองเอามันหมูออก ใช้น้ำมันหมู เจียวกระเทียมที่เตรียมไว้
ขยันขนเจียวจนเหลืองกรอบได้ที่แล้ว ยกลงกรองน้ำมันออกให้เหลือแต่กระเทียมเจียว ที้งไว้ให้เย็นแล้วนำไปผสมกับมันหมูที่เราเอาออกตอนเรกเราก้อจะได้กระเทียมเจียวแท้ๆหอมกรุ่นสุดๆ

การทำ
ลวกเส้นกับผักพร้อมกันน้ำต้องเดือดได้ที่ ลวกหมู ลวกลูกชิ้น ใส่ถ้วย ใส่กระเทียมเจียว1ช้อนโต๊ะ ใส่ผักชี+ต้นหอม+คื่นซ่ายซอย ตามด้วย พริกไทยป่น ซอซฝาเขียว ตักน้ำซุปใส่( สำหรับคนที่สั่งน้ำตกเราต้องใช้เลือดหมู เทเลือดหมูใสกระบวยประมาณ3-4ช้อนโต๊ะแล้วลงตักน้ำซุป (น้ำต้องร้อน ถ้าไม่ร้อนน้ำซุปจะคาว) เราก้จะได้น้ำซุปน้ำตกเข้มข้น)

เสริฟพร้อมผักสด ถัวงอก โหระพา สลัด
เครื่องปรุงก้ปกติทั่วไป น้ำตาล น้ำส้มสายชู พริกคั่ว น้ำปลา

ผมก้อขอจบสูตไว้ตรงนี้นะครับ บอกไม่ค่อยเก่งครับ ลองทำดูนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่