ถามเพื่อเป็นความรู้ค่ะ เผื่อสะดวกจะซื้อจะได้ตัดสินใจซื้อได้เลย
มีรูปมาถาม 2 รูป รูป A กับ B ค่ะ ถ้าใช้ทำพวกต้มๆทั้งหลาย เราเห็นส่วนใหญ่ใช้แบบ B กันทั้งนั้นเลย ก็เลยคิดว่าถ้าเราซื้อไว้ใช้ทำพวกต้มๆแกงๆของเกาหลีก็คงจะซื้อแบบ B นั่นแหละมาใช้ แต่พอดูในกุเกิ้ล ก็เห็นว่าชามแบบ B ก็เอามาใส่ข้าวยำเกาหลีด้วย เลยอยากถามว่า แบบ B พอยกลงจากเตาแล้ว มันจะยังร้อนนานนนๆๆแบบชามหินแบบรูป A หรือเปล่าคะ?? (ประมาณที่เค้าว่า ร้อนจนคลุกไข่ในชามให้สุกได้ และข้าวจะเกรียมๆเล็กน้อยอ่ะค่ะ)
เพราะถ้ามันใช้ได้ ก็น่าสนค่ะ เพราะเหมือนจะราคาถูกกว่าแบบ A เล็กน้อย จะได้ประหยัดด้วยในตัว คือใช้ได้ทั้งแกง ทั้งข้าวยำ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
ถามเรื่องหม้อร้อนเกาหลี
มีรูปมาถาม 2 รูป รูป A กับ B ค่ะ ถ้าใช้ทำพวกต้มๆทั้งหลาย เราเห็นส่วนใหญ่ใช้แบบ B กันทั้งนั้นเลย ก็เลยคิดว่าถ้าเราซื้อไว้ใช้ทำพวกต้มๆแกงๆของเกาหลีก็คงจะซื้อแบบ B นั่นแหละมาใช้ แต่พอดูในกุเกิ้ล ก็เห็นว่าชามแบบ B ก็เอามาใส่ข้าวยำเกาหลีด้วย เลยอยากถามว่า แบบ B พอยกลงจากเตาแล้ว มันจะยังร้อนนานนนๆๆแบบชามหินแบบรูป A หรือเปล่าคะ?? (ประมาณที่เค้าว่า ร้อนจนคลุกไข่ในชามให้สุกได้ และข้าวจะเกรียมๆเล็กน้อยอ่ะค่ะ)
เพราะถ้ามันใช้ได้ ก็น่าสนค่ะ เพราะเหมือนจะราคาถูกกว่าแบบ A เล็กน้อย จะได้ประหยัดด้วยในตัว คือใช้ได้ทั้งแกง ทั้งข้าวยำ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ