ถามเรื่องหม้อร้อนเกาหลี

ถามเพื่อเป็นความรู้ค่ะ เผื่อสะดวกจะซื้อจะได้ตัดสินใจซื้อได้เลย
มีรูปมาถาม 2 รูป   รูป A กับ B ค่ะ   ถ้าใช้ทำพวกต้มๆทั้งหลาย เราเห็นส่วนใหญ่ใช้แบบ B กันทั้งนั้นเลย ก็เลยคิดว่าถ้าเราซื้อไว้ใช้ทำพวกต้มๆแกงๆของเกาหลีก็คงจะซื้อแบบ B นั่นแหละมาใช้  แต่พอดูในกุเกิ้ล ก็เห็นว่าชามแบบ B ก็เอามาใส่ข้าวยำเกาหลีด้วย เลยอยากถามว่า แบบ B พอยกลงจากเตาแล้ว มันจะยังร้อนนานนนๆๆแบบชามหินแบบรูป A หรือเปล่าคะ??  (ประมาณที่เค้าว่า ร้อนจนคลุกไข่ในชามให้สุกได้  และข้าวจะเกรียมๆเล็กน้อยอ่ะค่ะ)

เพราะถ้ามันใช้ได้ ก็น่าสนค่ะ  เพราะเหมือนจะราคาถูกกว่าแบบ A เล็กน้อย จะได้ประหยัดด้วยในตัว  คือใช้ได้ทั้งแกง ทั้งข้าวยำ  รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ  ขอบคุณมากค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่