ตามหัวข้อกระทู้เลยนะคะ บอกเลยเมนูนี้เด็ดจนต้องบอกต่อ !
"ปอเปี๊ยะสูตรคุณยาย" แป้งบาง กรอบนอก นุ่มใน ไส้ทะลัก
อันนี้ไม่ได้เว่อนะ มันเป็นแบบนี้จริงๆ
คือปกติถ้าเป็นปอเปี๊ยะทั่วไปจะใช้แป้งโรตีห่อ พอทอดจะค่อนข้างหนา แล้วก็แข็ง
แต่สูตรนี้ทางร้านใช้แป้งแหนมเนืองห่อ พอทอดแล้วคือแป้งบางกรอบมากกก ไส้แน่นสุดๆ ดีงามอะ
เรานับถือในความพยายามในการห่อมากเลยนะ ขนาดเราห่อแหนมเนืองยังทำแป้งขาดเลย 5555
ต้องมาโดน บอกเลยว่าฟินจริง อร่อยจริง
เมนูนี้เป็นของร้าน Le Mai Anh (เลอ-มาย-อัน)
ตั้งอยู่ที่สี่แยกบางขุนพรหม ตรงข้ามวัดเอี่ยมวรนุช
หาไม่ยากนะ แต่หาที่จอดรถอะยากกว่า 5555 ถ้าใครมาก็จอดในวัดก็ได้ค่ะ
ทีนี้มาดูร้านแล้วก็เมนูอื่นๆ กันบ้างดีกว่า
ร้านนี้เมนูแปลกๆน่าทานเยอะเลยค่ะ เราเริ่มด้วยเมนูนี้
"ข้าวผัดแหนมเนืองกระทะร้อน"
จะมีน้ำจิ้มกับเครื่องเคียงแยกมาให้เราใส่เอง คลุกเอง อร่อยอยู่นะ
เป็นรสที่กลางๆ ไม่จัดมาก หอมน้ำจิ้มแหนมเนือง
แต่ก็เป็นอารมณ์ข้าวผัดอะ
ต้องมาลองกันเอง 555
ต่อไปคือ "ข้าวผัดเลอมายอัน"
จานนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเชียว
จะไม่ลองก็กลัวเหมือนมาไม่ถึง ซึ่งดีงามเกินคาด
เป็นข้าวผัดสูตรพิเศษของร้านใส่กะปิด้วย
อร่อยมากก จะมีติ่งความเผ็ดนิดๆ แต่ลงตัว
แล้วน้ำซุปหวานมากนะ ถามทางร้านแล้วเค้าบอกว่าเป็นซุปซี่โครงไก่
เป็นน้ำซุปทำเฝอด้วย แต่เราไม่ได้ชิมเฝออะ ข้าวสองจานแล้วไม่ไหวจริงๆ
จานถัดมาก็คือ "ตำต้นอ่อนทางตะวัน"
แซ่บมาก น้ำราดเป็นสูตรเฉพาะจริงๆค่ะ ใส่กะปิด้วย
แล้วที่เราชอบมากเลยคือ ..
ต้นอ่อนทานตะวันนี้ทางร้านเค้าปลูกเองนะ
ยกกันมาเป็นถาดๆจากไร่เลย ออแกนิกสุดๆ
ยังคงต่อด้วยความแซ่บกับเมนูนี้ "ส้มตำหมูย่าง"
อันนี้เป็นเมนูในใจที่ไปคราวหลังจะต้องสั่งอีก 55555
รสชาติเลอค่าเกินบรรยาย
ต่อกันด้วย "ขนมเบื้องญวณแบบนุ่ม"
อันนี้เราไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนเลย เพิ่งมากินที่นี่ครั้งแรก
first time เลยค่ะ ถือเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจ 55555
เมนูเบสิกของร้านอาหารเวียดนาม "แหนมเนืองห่อสำเร็จ"
คือแหนมเนืองปกติก็มีนะ แต่เราขี้เกียจห่ออะ
เลยสั่งแบบสำเร็จมา กินง่ายดี (ขี้เกียจสุดๆ)
น้ำจิ้มแหนมเนืองแปลกจากที่อื่นที่เคยกินมา เข้มข้น แล้วก็ลงตัวมากๆ
ตามด้วย "ข้าวเกรียบปากหม้อ"
อันนี้ก็อร่อย เราชอบน้ำจิ้ม แต่ว่าแป้งแอบหนาอยู่ค่ะ ดูจากภาพเลย
แล้วยังมี "ปอเปี๊ยะสดกุ้ง"
อันนี้ถ้าไปอีก เราก็สั่งนะ อร่อยค่ะ
กุ้งใหญ่มากกกกกกก ทานคู่น้ำจิ้มแครอทกับหัวไชเท้า
ปิดท้ายเบาๆ ด้วย "หมูยอทอด" กับ "กุ้งพันอ้อย"
หมูยอร้านนี้เด็ดค่ะ ต้องมาชิมกันเอง
แต่กุ้งพันอ้อยนี่แพงไปสักหน่อยเมื่อเทียบกับปริมาณ
รวมๆแล้วอาหารอร่อยทุกอย่างนะคะ
แต่ทีเด็ดของร้านนี้คือ ผัก ค่ะ
ผักสดมากๆ เป็นผักจากไร่ของทางร้านเองค่ะ
อันนี้แปลกดีไม่เคยกิน มันจะเปรี้ยวนิดๆค่ะ ทานตัดเลี่ยนดีมาก
ถามทางร้านเค้าบอกว่า มันคือใบเมเปิ้ลห้าแฉก มาจากไร่ของที่ร้าน
ปิดท้ายด้วยเมนูน้ำสีสวยๆจ้า "อิตาเลี่ยนโซดา สตอเบอรี่,ลิ้นจี่,บลูเบอรี่"
ใครสนใจไปลองชิมกันได้เลยค่ะ แปะเพจร้านไว้ให้
https://www.facebook.com/pages/Le-Mai-Anh-Vietnamese-Kitchen
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
อันนี้เพจเค้าเองจ้า >w<
https://www.facebook.com/CoupleOfEating >>คู่รักนักแหลก
https://www.facebook.com/TheDiamond.P >>ภาพถ่ายสวยๆ
[CR] พาชิมปอเปี๊ยะสูตรคุณยาย ของร้าน Le Mai Anh (เลอ-มาย-อัน)
"ปอเปี๊ยะสูตรคุณยาย" แป้งบาง กรอบนอก นุ่มใน ไส้ทะลัก
อันนี้ไม่ได้เว่อนะ มันเป็นแบบนี้จริงๆ
คือปกติถ้าเป็นปอเปี๊ยะทั่วไปจะใช้แป้งโรตีห่อ พอทอดจะค่อนข้างหนา แล้วก็แข็ง
แต่สูตรนี้ทางร้านใช้แป้งแหนมเนืองห่อ พอทอดแล้วคือแป้งบางกรอบมากกก ไส้แน่นสุดๆ ดีงามอะ
เรานับถือในความพยายามในการห่อมากเลยนะ ขนาดเราห่อแหนมเนืองยังทำแป้งขาดเลย 5555
ต้องมาโดน บอกเลยว่าฟินจริง อร่อยจริง
เมนูนี้เป็นของร้าน Le Mai Anh (เลอ-มาย-อัน)
ตั้งอยู่ที่สี่แยกบางขุนพรหม ตรงข้ามวัดเอี่ยมวรนุช
หาไม่ยากนะ แต่หาที่จอดรถอะยากกว่า 5555 ถ้าใครมาก็จอดในวัดก็ได้ค่ะ
ทีนี้มาดูร้านแล้วก็เมนูอื่นๆ กันบ้างดีกว่า
ร้านนี้เมนูแปลกๆน่าทานเยอะเลยค่ะ เราเริ่มด้วยเมนูนี้
"ข้าวผัดแหนมเนืองกระทะร้อน"
จะมีน้ำจิ้มกับเครื่องเคียงแยกมาให้เราใส่เอง คลุกเอง อร่อยอยู่นะ
เป็นรสที่กลางๆ ไม่จัดมาก หอมน้ำจิ้มแหนมเนือง
แต่ก็เป็นอารมณ์ข้าวผัดอะ
ต้องมาลองกันเอง 555
ต่อไปคือ "ข้าวผัดเลอมายอัน"
จานนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเชียว
จะไม่ลองก็กลัวเหมือนมาไม่ถึง ซึ่งดีงามเกินคาด
เป็นข้าวผัดสูตรพิเศษของร้านใส่กะปิด้วย
อร่อยมากก จะมีติ่งความเผ็ดนิดๆ แต่ลงตัว
แล้วน้ำซุปหวานมากนะ ถามทางร้านแล้วเค้าบอกว่าเป็นซุปซี่โครงไก่
เป็นน้ำซุปทำเฝอด้วย แต่เราไม่ได้ชิมเฝออะ ข้าวสองจานแล้วไม่ไหวจริงๆ
จานถัดมาก็คือ "ตำต้นอ่อนทางตะวัน"
แซ่บมาก น้ำราดเป็นสูตรเฉพาะจริงๆค่ะ ใส่กะปิด้วย
แล้วที่เราชอบมากเลยคือ ..
ต้นอ่อนทานตะวันนี้ทางร้านเค้าปลูกเองนะ
ยกกันมาเป็นถาดๆจากไร่เลย ออแกนิกสุดๆ
ยังคงต่อด้วยความแซ่บกับเมนูนี้ "ส้มตำหมูย่าง"
อันนี้เป็นเมนูในใจที่ไปคราวหลังจะต้องสั่งอีก 55555
รสชาติเลอค่าเกินบรรยาย
ต่อกันด้วย "ขนมเบื้องญวณแบบนุ่ม"
อันนี้เราไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนเลย เพิ่งมากินที่นี่ครั้งแรก
first time เลยค่ะ ถือเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจ 55555
เมนูเบสิกของร้านอาหารเวียดนาม "แหนมเนืองห่อสำเร็จ"
คือแหนมเนืองปกติก็มีนะ แต่เราขี้เกียจห่ออะ
เลยสั่งแบบสำเร็จมา กินง่ายดี (ขี้เกียจสุดๆ)
น้ำจิ้มแหนมเนืองแปลกจากที่อื่นที่เคยกินมา เข้มข้น แล้วก็ลงตัวมากๆ
ตามด้วย "ข้าวเกรียบปากหม้อ"
อันนี้ก็อร่อย เราชอบน้ำจิ้ม แต่ว่าแป้งแอบหนาอยู่ค่ะ ดูจากภาพเลย
แล้วยังมี "ปอเปี๊ยะสดกุ้ง"
อันนี้ถ้าไปอีก เราก็สั่งนะ อร่อยค่ะ
กุ้งใหญ่มากกกกกกก ทานคู่น้ำจิ้มแครอทกับหัวไชเท้า
ปิดท้ายเบาๆ ด้วย "หมูยอทอด" กับ "กุ้งพันอ้อย"
หมูยอร้านนี้เด็ดค่ะ ต้องมาชิมกันเอง
แต่กุ้งพันอ้อยนี่แพงไปสักหน่อยเมื่อเทียบกับปริมาณ
รวมๆแล้วอาหารอร่อยทุกอย่างนะคะ
แต่ทีเด็ดของร้านนี้คือ ผัก ค่ะ
ผักสดมากๆ เป็นผักจากไร่ของทางร้านเองค่ะ
อันนี้แปลกดีไม่เคยกิน มันจะเปรี้ยวนิดๆค่ะ ทานตัดเลี่ยนดีมาก
ถามทางร้านเค้าบอกว่า มันคือใบเมเปิ้ลห้าแฉก มาจากไร่ของที่ร้าน
ปิดท้ายด้วยเมนูน้ำสีสวยๆจ้า "อิตาเลี่ยนโซดา สตอเบอรี่,ลิ้นจี่,บลูเบอรี่"
ใครสนใจไปลองชิมกันได้เลยค่ะ แปะเพจร้านไว้ให้
https://www.facebook.com/pages/Le-Mai-Anh-Vietnamese-Kitchen
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
อันนี้เพจเค้าเองจ้า >w<
https://www.facebook.com/CoupleOfEating >>คู่รักนักแหลก
https://www.facebook.com/TheDiamond.P >>ภาพถ่ายสวยๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น