++ How To : ช็อกโกแลต นามะ นุ่มนิ่มหยุบหยับ ++

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวพันทิป หัวเราะ

ในวันว่างๆ อากาศดีๆ ที่ไม่มีแดด ฝนตกปรอยๆ แบบนี้ ผู้หญิงหวานๆ อย่างเรา (?) ก็นึกครึ้มอยากจะทำขนมขึ้นมาอีกแล้วค่ะ!
และแล้วเราก็ไม่รอช้า รีบเสิร์ชหาสูตรทำขนมทันที ซึ่งแน่นอนว่าเป็นคนที่รักช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจแล้ว ขนมที่จะทำนั้นเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ช็อกโกแลต! และขนมนั้นต้องเป็นขนมที่ทำง่าย ไม่ใช่เตาอบเช่นเคย (ที่บ้านยังไม่มีเตาอบเหมือนเดิม 555555)
เสิร์ชไปเสิร์ชมาก็เจอเข้ากับ "ช็อกโกแลตสด หรือ ช็อกโกแลต นามะ" นั่นเองงงง!!
น่าสนใจมากกก วิธีทำก็ง่ายมากกก อีกอย่างเรายังเป็นมือใหม่เพิ่งหัดทำด้วย ขอทำอะไรง่ายๆ ก่อนดีกว่า
บวกกับที่ก่อนหน้านี้ได้ลิ้มลองช็อกโกแลตนามะของร้านช็อกโกแลตสีส้มชื่อดังไป
ขอบอกว่าติดใจสุดดดดด อยากกินอีกกกกกกก แต่ติดตรงที่ราคาแพงแสนแพง และทรัพย์ที่มีก็จางแสนจางเหลือเกิน
เพราะฉะนั้น เราไม่ง้อก็ได้ ทำกินเองเลยแล้วกัน!!

เวิ่นเว้อมาเยอะแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ~

อุปกรณ์ + ส่วนผสม ทั้งหมด


- ช็อกโกแลต พระเอกของเรา หัวใจ
- วิปปิ้งครีม
- ผงโกโก้
- ถาดสี่เหลี่ยม
- กระดาษไข
- อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ หม้อ ช้อน ทัพพี

ใช่ค่ะ อุปกรณ์และส่วนผสมทั้งหมดมีอยู่แค่นี้ เพราฉะนั้นวิธีทำก็ไม่ยากเกินไปกว่านี้เลยค่ะ

ขั้นแรกนะคะ เตรียมถาดก่อน นำกระดาษไขมาปูไว้ที่ก้นถาดตามแนวสี่เหลี่ยมเลยค่ะ
แบบนี้~ ใช้เวลาทำนานมากจริงๆค่ะ กลัวกระดาษขาด 555555


จากนั้นเราก็มาทำช็อกโกแลตกันค่ะ
- นำช็อกโกแลตหักออกเป็นชิ้นเล็กๆๆๆ แล้วพักไว้
- นำวิปปิ้งครีมไปตุ๋นให้ตรงขอบเริ่มเดือด และมีฟองเล็กน้อย
- ปิดเตา แล้วนำวิปปิ้งครีมที่เดือดแล้วเทใส่ช็อกโกแลตที่หักเตรียมไว้
- คนๆๆๆ ไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน

หน้าตาจะออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ


- แล้วเราก็เอาไปเทลงในถาดที่เตรียมไว้
- ค่อยๆ เท ระวังอย่าให้มีฟอง
- พอเทหมดเรียบร้อย ก็เคาะๆ ถาดเล็กน้อย เพื่อไล่ฟองอากาศ
- ปาดหน้าช็อกโกแลตให้เรียบเสมอกัน
- แล้วนำไปเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง

แล้วเดี๋ยวเรามาดูกันค่ะ ว่าหน้าตาจะออกมาเป็นยังไง~ หัวเราะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่