คือวันนี้ลองผสมแป้งแพนเค้กเองค่ะ แล้วคือมันรู้สึกแข็งๆ เป็นเพราะอะไรอะค่ะ เราไม่แน่ใจว่าเพราะส่วนผสมไม่คงที่หรือเปล่า เพราะเราเครื่องมือตวงอะไรพวกนี้ไม่ค่อยพร้อม มีแค่ที่ถวง 1 cup เลยต้องกะๆเอา
แล้วคืออยากรู้ว่า ขั้นตอน หรือ ส่วนผสมอันไหนมันจะทำให้แป้งนุ่มอะคะ
ที่เราทำ เราก็ส่วนผสมไม่ได้เป๊ะอะไรเท่าไรนะคะ
แป้งว่าว 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาล 4-5 ช้อนโต๊ะ
ฟงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
นม 100-150 มิลลิลิตร (ลองเทกะๆเอาคะ ข้างกล่องมันเขียน 200 มิลลิลิตร แต่ไปดูมาใช้ 100 แต่เพื่อเทเกินไปอะคะ)
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผสมแป้งแพนเค้กยังไงให้นุ่ม
แล้วคืออยากรู้ว่า ขั้นตอน หรือ ส่วนผสมอันไหนมันจะทำให้แป้งนุ่มอะคะ
ที่เราทำ เราก็ส่วนผสมไม่ได้เป๊ะอะไรเท่าไรนะคะ
แป้งว่าว 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาล 4-5 ช้อนโต๊ะ
ฟงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
นม 100-150 มิลลิลิตร (ลองเทกะๆเอาคะ ข้างกล่องมันเขียน 200 มิลลิลิตร แต่ไปดูมาใช้ 100 แต่เพื่อเทเกินไปอะคะ)
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ