คือตามหัวข้อเลยค่ะ เพื่อนชอบไปทานอาหารที่ Central world มาก เพราะไปสะดวกใกล้บ้าน แล้ววันนี้เพื่อนบอกจะพาไปกินดอกไม้ ถามดอกอะไรก็ไม่บอกคิดว่า อำเล่นตามๆ กันไปค่ะ ซึ่งที่พาไปคือ ที่ที่ไม่เคยเข้าเลยแต่เดินผ่านบ่อยๆ เพราะไปกินไอศกรีม Cold stone ตลอด 555 คือร้าน On the table ที่เพื่อนบอกกินดอกไม้คือช่วงนี้คือเทศกาลอาหารดอกไม้ของเค้า ซึ่งดอกไม้ที่เอามาทำอาหาร ก็เป็นดอกไม้ของไทยที่เรารู้จักแน่นอน เช่น อัญชัน กุหลาบ (เรารู้จักนะ แต่เราไม่เคยกินเลยจริงๆ) ปกติเห็นแค่แม่เอาดอกอัญชันมาบีบๆ เอามาทาคิ้วให้ดกดา และสระผม 555
(ชื่ออาหารอาจไม่ตรงนะคะ เพราะชื่อจะแอบยาว หรือเรียกยากบางตัว แต่จะพยายามใส่ให้ถูกต้องนะคะ
ถ่ายเมนูมาด้วย แต่เอาเป็นว่าบรรยายชื่อจากหน้าอาหารเข้าใจง่ายกว่า)
เมนูสีน่ารักดีเลยขอลงหน่อยค่ะ ^_^
จัดเต็มมาก ไปกัน 4 คน สั่งแบบเบาๆ เน้น เมนูดอกไม้จริงๆ
ตัวนี้ เกี๊ยวกรอบอัญชันไส้ซีฟู้ด แนะนำมาก เพราะสั่ง 2 รอบ อร่อยฟิน >//<
สลัดแซลมอน ดอกไม้ทานไปได้เลยนะคะ ถามพนักงานเค้าบอกว่าทานได้เลยสะอาดมากเพราะว่าล้างทำความสะอาดเป็นพิเศษ
และดอกกุหลาบเป็นพันธุ์ที่กินได้ค่ะ (ไม่ได้ถามชื่อพันธุ์มา หากใครได้ไปอีกฝากด้วยนะคะ)
ซูชิ หน้าต่างๆ หรือ ฮานะ มากิ ทานกับดอกไม้ทอดกรอบตรงกลาง ดอกรอบๆ ก็ทานได้นะคะ
ยกเว้นดอกเบญจมาศสีเหลืองอันนั้นทานไม่ได้จ้า
สปาเก็ตตี้เส้นเฟตูชินี่ครีมซอสเห็ด ซอสเข้มข้นมาก ส่วนตัวชอบกินจานนี้ เพราะชอบซอสทานกับดอกไม้ทอดอร่อยลงตัว
จานนี้ไม่มีดอกไม้ แต่พนักงานแนะนาว่าอร่อย เลยสั่งมาลอง ทานตอนเสิร์ฟร้อนๆ อร่อยจริงๆ
เพราะชีสเยิ้มมาก มันคือ ข้าวหน้าหมูแฮมเบิร์กแกงกระหรี่อบชีส >>//<<
เครื่องดื่มดอกไม้ 2 ตัวนี้อร่อยมาก น้ำสีเหลืองอ่อนๆ คือ ยูกิ ฟลาวเวอร์ ส่วนผสมมีลิ้นจี่
ดอกอัญชัน ใบสะระแหน่ ส่วนอีกแก้ว คือ ลา โรเซ่ ดอกกุหลาบเลมอน
และส่วนผสมพิเศษ(ชื่อแบบยากจำไม่ได้จริงๆ ค่ะ) ไม่มีแอลกอฮอร์ทั้ง 2 แก้ว เด็กดื่มได้ผู้ใหญ่ดื่มดี
ตบท้ายด้วยของหวาน pana cotta กินกับไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ และชีสเนื้อนุ่มมากกกกกก บนดอกกุหลาบโรยน้ำตาลอร่อยหวานลงตัว
ชอบตัว pana cotta มาก เพราะเด้งดึ๋งๆ เนียนนุ่มสุดๆ
สรุปราคาทั้งหมด 1,931 บาท หาร 4 คน ก็คนละ 483 บาท
(รวมกันแล้วเกินบาทนึง ยกผลประโยชน์ให้เพื่อนที่ออกก่อนละกัน 555)
ขอบคุณค่ะ หากไปที่ไหนอีกจะเอามาฝากเพิ่มเติมนะคะ
[CR] เมื่อแก๊งค์เพื่อนสาวฟรุ้งฟริ้ง....พาเดอะแก๊งค์ไปกินดอกไม้+++
(ชื่ออาหารอาจไม่ตรงนะคะ เพราะชื่อจะแอบยาว หรือเรียกยากบางตัว แต่จะพยายามใส่ให้ถูกต้องนะคะ
ถ่ายเมนูมาด้วย แต่เอาเป็นว่าบรรยายชื่อจากหน้าอาหารเข้าใจง่ายกว่า)
เมนูสีน่ารักดีเลยขอลงหน่อยค่ะ ^_^
จัดเต็มมาก ไปกัน 4 คน สั่งแบบเบาๆ เน้น เมนูดอกไม้จริงๆ
ตัวนี้ เกี๊ยวกรอบอัญชันไส้ซีฟู้ด แนะนำมาก เพราะสั่ง 2 รอบ อร่อยฟิน >//<
สลัดแซลมอน ดอกไม้ทานไปได้เลยนะคะ ถามพนักงานเค้าบอกว่าทานได้เลยสะอาดมากเพราะว่าล้างทำความสะอาดเป็นพิเศษ
และดอกกุหลาบเป็นพันธุ์ที่กินได้ค่ะ (ไม่ได้ถามชื่อพันธุ์มา หากใครได้ไปอีกฝากด้วยนะคะ)
ซูชิ หน้าต่างๆ หรือ ฮานะ มากิ ทานกับดอกไม้ทอดกรอบตรงกลาง ดอกรอบๆ ก็ทานได้นะคะ
ยกเว้นดอกเบญจมาศสีเหลืองอันนั้นทานไม่ได้จ้า
สปาเก็ตตี้เส้นเฟตูชินี่ครีมซอสเห็ด ซอสเข้มข้นมาก ส่วนตัวชอบกินจานนี้ เพราะชอบซอสทานกับดอกไม้ทอดอร่อยลงตัว
จานนี้ไม่มีดอกไม้ แต่พนักงานแนะนาว่าอร่อย เลยสั่งมาลอง ทานตอนเสิร์ฟร้อนๆ อร่อยจริงๆ
เพราะชีสเยิ้มมาก มันคือ ข้าวหน้าหมูแฮมเบิร์กแกงกระหรี่อบชีส >>//<<
เครื่องดื่มดอกไม้ 2 ตัวนี้อร่อยมาก น้ำสีเหลืองอ่อนๆ คือ ยูกิ ฟลาวเวอร์ ส่วนผสมมีลิ้นจี่
ดอกอัญชัน ใบสะระแหน่ ส่วนอีกแก้ว คือ ลา โรเซ่ ดอกกุหลาบเลมอน
และส่วนผสมพิเศษ(ชื่อแบบยากจำไม่ได้จริงๆ ค่ะ) ไม่มีแอลกอฮอร์ทั้ง 2 แก้ว เด็กดื่มได้ผู้ใหญ่ดื่มดี
ตบท้ายด้วยของหวาน pana cotta กินกับไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ และชีสเนื้อนุ่มมากกกกกก บนดอกกุหลาบโรยน้ำตาลอร่อยหวานลงตัว
ชอบตัว pana cotta มาก เพราะเด้งดึ๋งๆ เนียนนุ่มสุดๆ
สรุปราคาทั้งหมด 1,931 บาท หาร 4 คน ก็คนละ 483 บาท
(รวมกันแล้วเกินบาทนึง ยกผลประโยชน์ให้เพื่อนที่ออกก่อนละกัน 555)
ขอบคุณค่ะ หากไปที่ไหนอีกจะเอามาฝากเพิ่มเติมนะคะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น