หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมซอสมะเขือเทศ น้ำจิ้มไก่เป็นขวด พอเปิดแล้วต้องไว้ตู้เย็นด้วยครับ ก็มีวันหมดอายุแล้วไม่ใช่เหรอครับ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากถามว่าสิ่งเหล่านี้ ต้องใส่ในตู้เย็นไหมครับ ซอส น้ำจิ้มไก่ น้ำมันหอย น้ำจิ้มสุกี้ ..
อยากทราบว่า อะไรควรใส่ หรือไม่ควรใส่ในตู้เย็นครับ หลังเปิดใช้แล้ว ของเหล่านี้ต้องใส่ตู้เย็นไหมครับ เช่น ซอสมะเขือเทศ พอใส่ตู้เย็น จะเอาออกมาใช้ก็เทๆกว่าจะออกครับ น้ำจิ้มก็หนืดเหลือเกินครับกว่าจะใช้ได้
PtOek T.Eun
เคยเก็บอาหาร หรือของอื่นๆ อะไรไว้ในตู้เย็นนานๆไหม นานจนจำไม่ได้แล้วว่าเก็บไว้ตั้งแต่ตอนไหน?
ตามหัวกท. เลยค่ะ เมื่อกี้ไปเจอ ซอสมะเขือเทศ ในตู้เย็นมา มือทาบอก หมดอายุแต่ปี 2018 จนจะกลายเป็นฟอสซิลแล้ว เก็บไว้ทำไมก๊อน จขกท. เป็นคนกลัวมะเขือเทศ ที่ซื้อซอสมะเขือเทศไว้ คือเผื่อ พี่กะน้องมา แล
สมาชิกหมายเลข 929079
🌸 น้ำพริกอ่อง เมนูสุดฮิตของใครหลายคน… ชอบทานกันไหมคะ?
วันก่อนมีคนเอามะเขือเทศงามๆมาฝาก เลยจับน้องแปลงร่างเป็น 'น้ำพริกอ่อง'…ขอแค่มีพริกแกงสำเร็จรูป อะไรๆก็ง่ายไปหมด วัตถุดิบ: พริกแกง lobo 3 ห่อ, ไก่บด 8.5 ขีด, มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 กก, น้ำตาลทรา
สมาชิกหมายเลข 6896206
ใช้เนื้อไก่ส่วนไหน ย่างบาร์บีคิว ทำขายค่ะ
เราใช้ส่วนน่าอกไก่ มันเละ และ แหยะ มากค่ะ ลูกค้าบางคนคิดว่าไก่เราเสีย เราหมักแค่ซอสปรุงรส น้ำมันหอย รสดี แค่นี้ค่ะ แช่ค้างคืนในตู้เย็น เสียบตอนเช้า แช่ตู้ต่อขายตอนเย็นค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7972237
Niigata Kitchen - อาหารญี่ปุ่นเซฟโซนตอนเข้าเมือง
สวัสดีค่า รอบนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกรอบต่อจากกระทู้ที่แล้ว พอมานั่งดูย้อนหลังเหมือนกับว่าตัวเองเขียนเป็นเซ็ตตามอาหารแต่ละประเทศเฉยเลยค่ะ 5555555555 คิดว่าหลายคนคงรู้จักอาหารญี่ปุ่นร้านนี้กันบ้างแล้
cherishcheck
@@@___ น้ำจิ้มสุกี้ กับของที่มีในบ้านใกล้หมดอายุ ___@@@
พวกซอสพริก ซอสมะเขือเทศ มีติดบ้านขวดกลางๆพอดีแต่พอเปิดใช้แล้วไม่หมด ก็เก็บในตู้เย็น พอดูวันหมดอายุก็เหลือเดือนสองเดือนจะหมดก็เอามาเล่นแร่แปลธาตุไหนๆก็ซื้อมาเงินทั้งนั้นทิ้งได้ไง เลยเอามาทำ
isolateboy
ปลากระป๋อง (ปลาซาดีนในซอสมะเขือเทศ) เอามาทำอะไรกินจึงจะอร่อยสุดๆ
ปลากระป๋อง (ปลาซาดีนในซอสมะเขือเทศ) เอามาทำอะไรกินจึงจะอร่อยสุดๆ
สมาชิกหมายเลข 802627
ซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกในร้านอาหารฟาสฟู้ดนี่ต้นทุนสูงมากเหรอ?
สงสัยค่ะ วันนี้สั่งพิซซ่าพัฟมาทาน เห็นว่าออกใหม่ เลยอยากลอง พร้อมกับสั่งไก่กรอบ6 ชิ้น และสลัดอีก1ที่ ส่งที่บ้านค่ะ.... พอได้รับพิซซ่า เราก็จัดแจงเตรียมจะทาน เห็นซองน้ำจิ้มซอสมะเขือเทศแปะไว้บนฝากล่อง2
สมาชิกหมายเลข 1306244
เอกโอชา ร้านข้าวมันไก่ในตำนานของอรัญประเทศ
สวัสดีชาวพันทิปทุกท่านนะครับ เนื่องจากได้มีโอกาสมาทานข้าวเช้า ย่านอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ร้านนี้เป็นร้านในตำนานที่เจ้าถิ่นแนะนำมาครับ เป็นร้านตึกแถวคูหาเดียว บรรยากาศLocal เมนูหลักๆจะเป็นเมนูแบบนี้ทุกว
MrFrogleg
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมซอสมะเขือเทศ น้ำจิ้มไก่เป็นขวด พอเปิดแล้วต้องไว้ตู้เย็นด้วยครับ ก็มีวันหมดอายุแล้วไม่ใช่เหรอครับ