ช็อคบอลใช้อะไรเป็นตัวทำให้เนื้อเค้กปั้นเป็นก้อนได้บ้าง

จะลองทำช็อคบอลขายเป็นอาชีพเสริมค่ะ ส่งรร.ประถมขายแพงไม่ได้ (ส่ง 8บาท ขาย 10บาท) ทีนี้มีข้อสงสัยว่าสูตรช็อคบอลส่วนใหญ่จะใช้ช็อคโกแลตละลายเป็นตัวทำให้เค้กที่บี้ละเอียดไว้สามารถปั้นเป็นก้อนได้ แต่เราสงสัยว่าใช้อย่างอื่นเป็นตัวทำให้เนื้อเค้กปั้นเป็นก้อนได้หรือไม่ อย่างนมข้นจืด หรือน้ำมันพืชอะไรอย่างนี้ค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันพืช เพราะเวลากินแบบถูกๆแถวบ้านมันจะมันมากๆเลย เลยสงสัยว่าใช้ได้รึเปล่า ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่