แป้งนม(ทางเหนือ) หรือพวงนม ที่พี่น้องภาคอื่นเรียก ดูแล้วน่าจะเป็นส่วนที่เป็นเต้านมของแม่หมูพันธุ์
ที่ปลดระวางแล้ว เพราะมีขนาดชิ้นใหญ่เหลือเกิน
สล่าปู่เคยกินแป้งนมย่างตามร้านมาเก่าก่อน จะเข้าใจว่าเป็นนมวัวทุกที ด้วยไม่คิดว่านมหมูจะใหญ่เช่นนี้
จะให้เป็นเมนูเด็ดต้องนำไปหมักกับเครื่องหมักแล้วย่าง หั่นจิ้มแจ่วกรุบกรับอย่าบอกใคร
เมื่อวานได้มาจากกาดเสาร์ครึ่งโล ตั้งใจซื้อแค่นี้แหละกะไม่ให้มากไปกว่านั้น คราวนี้ตั้งใจจะไม่ย่างจะลองเอาทอด
ดูว่า เวลากินมันจะต่างกันกับย่างมากน้อยแค่ไหน
ซอยบางหมักน้ำปลาครับ
แบ่งกันครึ่ง ๆ เอาไปวางบนตระแกรงครึ่งแดดให้หมาด จุดประสงค์จ้องการเปรียบเทียบว่าทอดเลยกับครึ่งแดดจะมีผล
เรื่องความกรุบกรอบ สีผิวต่างกันไหม
ทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง ผลออกมาเป็นอย่างนี้ครับ
แป้งนมครึ่งแดด
อันนี้ทอดแบบลงกระทะว่ากันสด ๆ
ถ้าถามว่าแบบไหนอร่อย มีดีกันไปคนละอย่างครับ ถ้าอร่อยนุ่มฟันก็แบบสด ๆ แต่ถ้าให้กรุบกรับ
ให้อารมณ์ตอนเคี้ยวก็ต้องครึ่งแดดครับ
ยังมีเหลือในตู้เย็นอีกเป็นครึ่งยังไม่รู้ว่าจะทอดอีกเมื่อไหร่ กลัวครับกลัว กลัวเรื่องไขมันครับ
สวัสดีครับ
แป้งนมทั้งแดดเดียวและไม่แดดเดียวทอด
ที่ปลดระวางแล้ว เพราะมีขนาดชิ้นใหญ่เหลือเกิน
สล่าปู่เคยกินแป้งนมย่างตามร้านมาเก่าก่อน จะเข้าใจว่าเป็นนมวัวทุกที ด้วยไม่คิดว่านมหมูจะใหญ่เช่นนี้
จะให้เป็นเมนูเด็ดต้องนำไปหมักกับเครื่องหมักแล้วย่าง หั่นจิ้มแจ่วกรุบกรับอย่าบอกใคร
เมื่อวานได้มาจากกาดเสาร์ครึ่งโล ตั้งใจซื้อแค่นี้แหละกะไม่ให้มากไปกว่านั้น คราวนี้ตั้งใจจะไม่ย่างจะลองเอาทอด
ดูว่า เวลากินมันจะต่างกันกับย่างมากน้อยแค่ไหน
ซอยบางหมักน้ำปลาครับ
แบ่งกันครึ่ง ๆ เอาไปวางบนตระแกรงครึ่งแดดให้หมาด จุดประสงค์จ้องการเปรียบเทียบว่าทอดเลยกับครึ่งแดดจะมีผล
เรื่องความกรุบกรอบ สีผิวต่างกันไหม
ทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง ผลออกมาเป็นอย่างนี้ครับ
แป้งนมครึ่งแดด
อันนี้ทอดแบบลงกระทะว่ากันสด ๆ
ถ้าถามว่าแบบไหนอร่อย มีดีกันไปคนละอย่างครับ ถ้าอร่อยนุ่มฟันก็แบบสด ๆ แต่ถ้าให้กรุบกรับ
ให้อารมณ์ตอนเคี้ยวก็ต้องครึ่งแดดครับ
ยังมีเหลือในตู้เย็นอีกเป็นครึ่งยังไม่รู้ว่าจะทอดอีกเมื่อไหร่ กลัวครับกลัว กลัวเรื่องไขมันครับ
สวัสดีครับ