แป้งนมทั้งแดดเดียวและไม่แดดเดียวทอด

กระทู้สนทนา
แป้งนม(ทางเหนือ) หรือพวงนม ที่พี่น้องภาคอื่นเรียก  ดูแล้วน่าจะเป็นส่วนที่เป็นเต้านมของแม่หมูพันธุ์
ที่ปลดระวางแล้ว  เพราะมีขนาดชิ้นใหญ่เหลือเกิน

สล่าปู่เคยกินแป้งนมย่างตามร้านมาเก่าก่อน  จะเข้าใจว่าเป็นนมวัวทุกที ด้วยไม่คิดว่านมหมูจะใหญ่เช่นนี้



จะให้เป็นเมนูเด็ดต้องนำไปหมักกับเครื่องหมักแล้วย่าง หั่นจิ้มแจ่วกรุบกรับอย่าบอกใคร




เมื่อวานได้มาจากกาดเสาร์ครึ่งโล ตั้งใจซื้อแค่นี้แหละกะไม่ให้มากไปกว่านั้น  คราวนี้ตั้งใจจะไม่ย่างจะลองเอาทอด
ดูว่า เวลากินมันจะต่างกันกับย่างมากน้อยแค่ไหน

ซอยบางหมักน้ำปลาครับ



แบ่งกันครึ่ง ๆ เอาไปวางบนตระแกรงครึ่งแดดให้หมาด  จุดประสงค์จ้องการเปรียบเทียบว่าทอดเลยกับครึ่งแดดจะมีผล
เรื่องความกรุบกรอบ สีผิวต่างกันไหม



ทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง  ผลออกมาเป็นอย่างนี้ครับ

แป้งนมครึ่งแดด





อันนี้ทอดแบบลงกระทะว่ากันสด ๆ





ถ้าถามว่าแบบไหนอร่อย  มีดีกันไปคนละอย่างครับ  ถ้าอร่อยนุ่มฟันก็แบบสด ๆ  แต่ถ้าให้กรุบกรับ
ให้อารมณ์ตอนเคี้ยวก็ต้องครึ่งแดดครับ

ยังมีเหลือในตู้เย็นอีกเป็นครึ่งยังไม่รู้ว่าจะทอดอีกเมื่อไหร่  กลัวครับกลัว  กลัวเรื่องไขมันครับ

สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่