ไส้อั่วผัดกะเพรา เผ็ดร้อนหอมฉุยไปอีกแบบ

กระทู้สนทนา
วันก่อนทำไส้อั่วหมูแค่ครึ่งกิโล  แต่ว่ายัดแล้วได้ตั้งเยอะ มื้อแรกมื้อที่ 2 กินกันอย่างเอร็ดอร่อยแล้วและมื้อต่อไปก็เริ่มเบื่อ
ถูกจับยัดเข้าฟรีซเก็บไว้

นี่ไงครับ ครึ่งก.ก.





เย็นนี้นึกขึ้นมาได้จึงตัดแบ่งออกมา ถ้าซื้อก็คงประมาณ 30 บาท ละครับ  กะผัดกะเพราไส้อั่ว ตอนยังไม่ได้ผัดยังไม่กล้ายืนยัน
อะไรทั้งสิ้น นึกถึงหมูกรอบ ขาหมูพะโล้ หรืออื่น ๆ เขาก็เอามาผัดกะเพรากินกันอย่างอร่อย

ซอยเป็นแว่น ๆ มีแถมหมูสับเล็กน้อย



เครื่องประกอบการผัด  อย่างง่ายพื้น ๆ





เอาหมูบด กระเทียม พริกขี้หนูลงผัด ปรุงด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทรายเล็กน้อย



ผัดแห้งจนหอมฉุน เติมน้ำลงไปนิดหนึ่งแล้วเอาไส้อั่วลงคลุก คนเบา ๆ ตามด้วยใบกระเพรา



กลิ่นรับประกันได้เลยครับ  รสชาติก็อร่อยแปลกไป ไส้อั่วมีรสมีกลิ่นของตัวเองอยู่แล้ว พอมาอุ้มชุ่มน้ำจากเครื่องปรุง
รสเข้มข้นขึ้นเยอะ เคล้ากับกลิ่นของกะเพราเข้าไปอีกถือว่าไม่เสียของครับ











ขึ้นโต๊ะสัก 80 บาทรับรองว่าไม่มีการบ่นแน่นอน  ฮ่า ๆ ๆ สล่าปู่มาวันนี้แบบว่าตั้งใจมาโม้อย่างเดียวเลย

ลากันที่ภาพนี้ สักพักคิดว่าคงมีแขกมาเยือนแน่นอนละครับ



สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่