อยากลองทำทานเองค่ะ แต่ไม่รู้ว่าเครื่องแกงน้ำยาใต้สีเหลืองๆนั่นทำยังไงบ้าง
เปิดหาในเวป เค้าบอกสูตรไม่ค่อยละเอียด เรากลัวทำผิด เดี๋ยวรสชาติจะเพี้ยน
เลยมารบกวนขอสูตรจากห้องก้นครัวหน่อยค่ะ..
คิดว่าอาจจะใช้ปลาทู ไม่ก็ปลาทับทิมทำ (จริงๆอยากทำปลาช่อน แต่แฟนไม่ทานปลาช่อนค่ะ ก็เลยต้องใช้ปลาอื่นทำ)
ปล. พริกที่ใช้ทำเครื่องแกง พวกพริกแห้งอ่ะค่ะ เราเห็นบางคนใส่แบบแห้ง บางคนแช่น้ำ ก็เลยงง ไม่รู้ว่าตกลงยังไงแน่
ปล.2 บางคนเห็นใส่ส้มแขกลงไปด้วย ถ้าไม่ใส่จะเป็นไรไหมคะ? หรือส่วนผสมที่ใส่ ถ้าเราไม่มีหรือหาไม่ได้ รบกวนบอกตัวที่ทดแทนกันได้ให้ด้วยนะคะ ^^
ปล.3 ถ้าเราไม่ตำเครื่องแกงเอง เราสามารถใช้เครื่องแกงสำเร็จรูปแบบไหนแทนได้บ้างคะ แล้วถ้าใช้เครื่องแกงสำเร็จรูปมาทำ
ต้องเพิ่มอะไรลงไป เพื่อให้เป็นน้ำยากะทิใต้คะ? (ขอสูตรเครื่องแกงสำเร็จเพื่อเป็นทางเลือก เผื่อไม่สะดวกในการตำเอง และเพื่อเป็นความรู้ติดตัวค่ะ)
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ รบกวนด้วยค่าาาา
ขอสูตรเด็ดเคล็ดลับน้ำยากะทิใต้หน่อยค่าาาาาา
เปิดหาในเวป เค้าบอกสูตรไม่ค่อยละเอียด เรากลัวทำผิด เดี๋ยวรสชาติจะเพี้ยน
เลยมารบกวนขอสูตรจากห้องก้นครัวหน่อยค่ะ..
คิดว่าอาจจะใช้ปลาทู ไม่ก็ปลาทับทิมทำ (จริงๆอยากทำปลาช่อน แต่แฟนไม่ทานปลาช่อนค่ะ ก็เลยต้องใช้ปลาอื่นทำ)
ปล. พริกที่ใช้ทำเครื่องแกง พวกพริกแห้งอ่ะค่ะ เราเห็นบางคนใส่แบบแห้ง บางคนแช่น้ำ ก็เลยงง ไม่รู้ว่าตกลงยังไงแน่
ปล.2 บางคนเห็นใส่ส้มแขกลงไปด้วย ถ้าไม่ใส่จะเป็นไรไหมคะ? หรือส่วนผสมที่ใส่ ถ้าเราไม่มีหรือหาไม่ได้ รบกวนบอกตัวที่ทดแทนกันได้ให้ด้วยนะคะ ^^
ปล.3 ถ้าเราไม่ตำเครื่องแกงเอง เราสามารถใช้เครื่องแกงสำเร็จรูปแบบไหนแทนได้บ้างคะ แล้วถ้าใช้เครื่องแกงสำเร็จรูปมาทำ
ต้องเพิ่มอะไรลงไป เพื่อให้เป็นน้ำยากะทิใต้คะ? (ขอสูตรเครื่องแกงสำเร็จเพื่อเป็นทางเลือก เผื่อไม่สะดวกในการตำเอง และเพื่อเป็นความรู้ติดตัวค่ะ)
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ รบกวนด้วยค่าาาา