ขอสูตรเด็ดเคล็ดลับน้ำยากะทิใต้หน่อยค่าาาาาา

อยากลองทำทานเองค่ะ แต่ไม่รู้ว่าเครื่องแกงน้ำยาใต้สีเหลืองๆนั่นทำยังไงบ้าง
เปิดหาในเวป เค้าบอกสูตรไม่ค่อยละเอียด เรากลัวทำผิด เดี๋ยวรสชาติจะเพี้ยน
เลยมารบกวนขอสูตรจากห้องก้นครัวหน่อยค่ะ..
คิดว่าอาจจะใช้ปลาทู ไม่ก็ปลาทับทิมทำ (จริงๆอยากทำปลาช่อน แต่แฟนไม่ทานปลาช่อนค่ะ ก็เลยต้องใช้ปลาอื่นทำ)

ปล. พริกที่ใช้ทำเครื่องแกง พวกพริกแห้งอ่ะค่ะ เราเห็นบางคนใส่แบบแห้ง บางคนแช่น้ำ ก็เลยงง ไม่รู้ว่าตกลงยังไงแน่
ปล.2 บางคนเห็นใส่ส้มแขกลงไปด้วย  ถ้าไม่ใส่จะเป็นไรไหมคะ? หรือส่วนผสมที่ใส่ ถ้าเราไม่มีหรือหาไม่ได้ รบกวนบอกตัวที่ทดแทนกันได้ให้ด้วยนะคะ  ^^
ปล.3 ถ้าเราไม่ตำเครื่องแกงเอง เราสามารถใช้เครื่องแกงสำเร็จรูปแบบไหนแทนได้บ้างคะ แล้วถ้าใช้เครื่องแกงสำเร็จรูปมาทำ
ต้องเพิ่มอะไรลงไป เพื่อให้เป็นน้ำยากะทิใต้คะ?  (ขอสูตรเครื่องแกงสำเร็จเพื่อเป็นทางเลือก เผื่อไม่สะดวกในการตำเอง และเพื่อเป็นความรู้ติดตัวค่ะ)

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ  รบกวนด้วยค่าาาา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่