หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมหวานไทยถ้าขายไม่หมด เค้าทำยังไงกันครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
ของหวาน
อาหารไทย
ที่สงสัยคือ ร้านขนมหวานไทย เช่น สังขยา สังขยาฟักทอง ข้าวเหนียวมูน วุ้นกะทิ ถ้าขายไม่หมด เค้าจะทำยังไงครับ มันอุ่นได้ไหม หรือเก็บยังไงครับ
รบกวนผู้มีประสบการณ์ชี้แนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมไทย 25 บาท
มีขนมไทย มาขายแถวที่ทำงาน วุ้นกะทิ สีสวยหวาน... 4 ดอก 25 บาท ตะโก้เผือก และ ตะโก้ข้าวโพด 4 กระทง ก็ 25 บาท ก็รสชาติดี...
deauny
@@ วุ้นกะทิใบเตยและน้ำแดง Ezy Sweet....ติดปิ่นโตไปทำบุญก็ดี กินเล่นๆก็ชื่นใจ ^^ @@
สวัสดีกันวันสิ้นปีครับ ขอทิ้งท้ายปีนี้ด้วยความหวานสดชื่นของ วุ้นกะทิใบเตยและน้ำแดง แบรนด์ Ezy Sweet จาก 7-11 กล่องละ 27 บาท ครับได้ลองซื้อมากินนานแล้ว แม้จะเป็นแค่วุ้นกะทิง่ายๆ ที่มีวางขายใน 7-11
เซเว่นหน้าหอใน
ขอคำแนะนำการเก็บรักษาเครื่องต่างๆที่ใส่ในน้ำแข็งไส/ไอศกรีมกะทิหน่อยค่ะ
พวกลูกชิด วุ้นมะพร้าว มัน ฟักทอง ซาหริ่ม ข้าวเหนียว อะไรพวกนี้น่ะค่ะ รู้มาคร่าวๆว่าต้องอุ่น แต่คือไม่ค่อยเข้าใจว่าต้องอุ่นอะไรบ้าง แล้วแต่ละอย่างเก็บได้ประมาณกี่วันคะ? พอดีที่ร้านมีตู้แช่แข็งด้วย ถ้าเ
เราไง
🎀 เมนูขนมไทยตามสไตล์ครัวเปิด 👨🏻🍳 กับเมนู 🥚"ข้าวเหนียวสังขยาสูตรโบราณ" 💋🧡💚💛🌥️☘️🍃⭐👍🏻😬
🎀 วันนี้โบว์จะชวนเข้าครัวเปิด 👉🏻 เปิดธรรมชาติตามสไตล์ครัวบ้านนอก 🍃 กับเมนูขนมไทย ขนมหวานที่ใครๆก็รู้จักอย่างเมนู 🥚 "ข้าวเหนียวสังขยาสูตรโบราณ" ⭐ ที่อร่อยและเด็ดไม่แพ้แม่ค้าพ่อค้าที่ขายตามร้า
บันทึกรักฟลามิงโก้
น้ำกะทิมูนที่จะใช้ผสมข้าวเหนียว เก็บข้ามวันได้มั้ยครับ
คือผมนึ่งข้าวเหนียวไว้ และจะทำน้ำกะทิมูนแช่ตู้เย็นเอาไว้ ค่อยอุ่นแล้วผสมกับข้าวเหนียวตอนเช้า ที่ไม่ทำน้ำกะทิเช้าเพราะกลัวตื่นไม่ทันครับ เลยอยากถามว่าน้ำกะทิมูนมันจะบูดมั้ยครับ?
สมาชิกหมายเลข 6666342
ถ้ามีให้เลือก ขนมหวานไทยอันไหน ที่คุณอยากทานที่สุดตอนนี้??
หม้อแกง ขนมชั้น ขนมบ้าบิ่น ข้าวเหนียวแดง ข้าวเหนียวสังขยา มันสำปะหลังคลุกมะพร้าว วุ้นกะทิ วุ้นสังขยา สาคูไส้หมู เม็ดขนุน หรือชอบที่่สุดตอนนี้ คือที่บ้านทำขนมมากว่า 20 ปีแล้วค่ะ อยากรู้มา
ฝนโปรยทุกทีที่เดินทาง
ทานขนมหวานกันครับ
ข้าวเหนียวดำเปียก ข้าวเหนียวอร่อยครับ แต่น้ำกะทิจืดไปหน่อยไม่เค็ม (เป็นคนติดรสเค็มของน้ำกะทิ)
สมาชิกหมายเลข 6700176
ภรรยา ทำฟักทองแกงบวด ให้ทานครับ
เห็นเค้าหั่นๆฟักทอง แล้วก็ใส่น้ำตาล ใส่กะทิ ได้มาแบบนี้เลยครับ อร่อยดีครับ มีประโยชน์ครับ หวานไม่มาก
HMC
SR▪ข้าวเหนียวหน้าสังขยาชาเขียวถั่วแดง เมนูลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ผสมผสานกันอย่างลงตัว
เทศกาลข้าวเหนียวมูนมาถึง ทุกทีกินกับมะม่วง แต่คราวนี้เบื่อแล้ว เลยลองทำเมนูใหม่ดูค่ะ ขนมนี้เลยมีความเป็นข้าวเหนียงสังขยา หรือข้าวเหนียวหน้านวล แต่ใส่ความเป็นญี่ปุ่นไป ได้กลิ่นหอมของมัทฉะ และตกแต่งท้อป
ฟูม่อน
จากกระทู้ขนมหวานกิโลละ 400 บาท มาดูขนมไทย ว่าน่าอร่อย หน้าตายังไง จะได้ไม่หลงซื้อขนมไม่อร่อยราคาแพงกัน
*** ต้องขออภัยสำหรับบางท่าน ที่คิดว่า จขกท. มีเจตนามาโฆษณาร้าน แต่เรายังยอมรับว่า เป็นรูปขนมฝีมือที่ร้านทุกอย่าง รูปจริง ทำเองจริง ร้านขนมเราเป็นเพียง ร้านแผงลอย ตลาดสด อำเภอเล็กๆในตจว. ซึ่งถ้าคนที่อย
แม่หมูอ้วนปุ๊กลุ๊ก
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ของหวาน
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมหวานไทยถ้าขายไม่หมด เค้าทำยังไงกันครับ
รบกวนผู้มีประสบการณ์ชี้แนะ