หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำซุปชาบูสีขาวข้น มีวิธีทำยังไงครับ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
อาหารบุฟเฟ่ต์
ตามรูปภาพเลยครับ กินชาบูชิมาแล้วอยากทำน้ำซุปแบบนี้เองที่บ้าน มีวิธีทำไหมครับช่วยแนะนำหน่อยครับ
รสชาสมันจะข้นๆ ไม่ทราบว่าข้นอะไรแต่มันอร่อยมากๆ เหมือนกินนมจืดๆบางๆ
ปล. ผมอยากทำเองมานานแล้วครับ ช่วยแนะนำผมหน่อยนะครัชชช
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อาหารแห่งสายใย & อาหารแห่งความสุข (140)
เมื่อวานทำราเมงไปให้บ้านคนชราครับ เป็นการทำครั้งแรก ทดลองทำดูก่อน ทำแบบง่ายๆ ให้เฉพาะยายๆตึกที่แข็งแรง ตึกนี้สนิทที่สุดเพราะยายชอบฝากของมาให้เด็กกำพร้า คนป่วยอนาถา เอาไปทำที่ตึกตอน 6โมงเย็น อากาศหนา
jin leng
*** รีวิว น้ำซุปตัวใหม่ ของชาบูชิ ***
สวัสดีค่ะ วันนี้คนรักชาบูตัวยงอย่างเรา ขออนุญาตลองมารีวิวน้ำซุปตัวใหม่ของชาบูชิหน่อย คือตัวเราเองเป็นคนที่ชอบกินชาบูม๊ากก....มาก ปกติเคยเป็นแต่ผู้อ่านไง และในวันนี้ร้านที่เราเลือกมารีวิวก็คือร้านชาบ
ลูกเกรส
น้ำซุปที่ชาบูชิอะไรอร่อยสุดหรอค่ะ?
อยากรู้ว่าน้ำซุปอะไรอร่อยสุดอ่ะ มันมี น้ำใส น้ำข้น น้ำต้มยำ จำได้แค่นี้อ่ะค่ะ อันไหนอร่อยสุดหรอค่ะแนะนำทีค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2268518
สูตร ชาบูน้ำดำโฮมเมด พร้อมน้ำจิ้มพอนสึ ทำคนเดียว อิ่มทั้งครอบครัว
สูตร ชาบูโฮมเมด น้ำดำพร้อมน้ำจิ้มพอนสึ สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคน ด้วยความที่เป็นคนชอบทานชาบูตามร้านต่างๆ แต่ราคาปัจจุบันก็ขึ้นเอาๆ เวลาไปทานเราก็ไม่ได้ไปคนเดียว ทั้งแฟนทั้งลูก (เกิน 100 เซน) แค่ 3 ค
Illuminados
ขอสูตรทำน้ำซุบ น้ำข้น ราเมง อยากลองทำกินเองที่บ้าน ครับ
อยาก ลองทำราเมง กินเอง ขอสูตร ทำน้ำชุบ น้ำข้น ของราเมง
Psibjw1
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
... กะเพราขาหมูเยอรมัน ...
ช่วงวันหยุดยาวนี้ หนอนฯอยู่บ้านค่ะ เพราะจะออกเที่ยวหลังปีใหม่ช่วง 2-7 ม.ค.แทน คิดว่าคนคงน้อยลงมากค่ะ ช่วงที่อยู่บ้านนี่จึงจะพยายามเอาของกินที่สะสมในตู้เย็นออกมาใช้ปรุงอาหาร ไม่ออกไปกินนอกบ้าน ก
หนอนแบกเป้
เบคอน นมสด วิปปิ้ง ชีส
ตอนแรกเราจะทำคาโบน่าร่า แต่ดันเอา เบคอน นมสด วิปปิ้ง ชีส มาผสมกัน เออ มันอร่อย เหมือนเป็นซุปข้นเลย แต่กินมากเลี่ยนและอ้วนค่า เพื่อนๆว่า มันพอไปกันได้ไหม เราชอบมาก อร่อย เชฟรายการเคยบอก น้ำมันจากตัวเ
สมาชิกหมายเลข 854019
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน ชาบูคอน 786 ถ.สามัคคี จ.นนทบุรี
ช่วงนี้จะอยู่แถวนนทบุรี ยังไม่มูฟออนไปไหน ฮ่าๆ วันนี้แจนไปเจอร้านชาบูที่สายเนื้อต้องชอบแน่ๆ เพราะเป็นร้านฮาลาล ร้านอยู่ตรงถนนสามัคคีค่ะ เป็นเนื้อคุณภาพ สไลด์ขนาดกำลังพอดี ลวกจิ้มน้ำซาบูร้อนๆ จะฟินมาก
แวะกินข้างถนน
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
อาหารบุฟเฟ่ต์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำซุปชาบูสีขาวข้น มีวิธีทำยังไงครับ
ตามรูปภาพเลยครับ กินชาบูชิมาแล้วอยากทำน้ำซุปแบบนี้เองที่บ้าน มีวิธีทำไหมครับช่วยแนะนำหน่อยครับ
รสชาสมันจะข้นๆ ไม่ทราบว่าข้นอะไรแต่มันอร่อยมากๆ เหมือนกินนมจืดๆบางๆ
ปล. ผมอยากทำเองมานานแล้วครับ ช่วยแนะนำผมหน่อยนะครัชชช