หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอสูตรทำน้ำซุบ น้ำข้น ราเมง อยากลองทำกินเองที่บ้าน ครับ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
ทำอาหาร
ประเทศญี่ปุ่น
อยาก ลองทำราเมง กินเอง ขอสูตร ทำน้ำชุบ น้ำข้น ของราเมง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ราเมนน้ำซุปกระดูกหมูแบบประหยัดครับ นึกว่าอยู่ห้องซาวน่านะครับ ทั้งวันเลยวันนี้
กว่าจะได้ชามนี้เหงื่อตก น้ำหนักคงลดไปหลายขีดเลยครับ ผมทราบแล้วว่าทำไมเขาถึงขายแพงมากๆ เข้าใจไว้ ณ ที่นี้แล้วครับ พอดีอาทิตย์ก่อนผมลองทำโชยุราเมงทานดูแล้วสมาชิกทุกคนในครอบครัวชอบอกชอบใจกันมากเพราะทานกั
Mr Trin
ลองทำ ฮากาตะราเมน (ราเมนซุปไขกระดูกหมู) โดยใช้หม้อความดันและเลซิติน ทำซุปไขกระดูกหมู (ซุปทงโคตสึ)
ทำราเมนทงโคตสึ (หรือราเมนซุปไขกระดูกแบบเกาะคิวชิว หรือเรียกว่า ราเมนฮากาตะ) ใส่ ชาชิวทำจาก หมูสามชั้น และ ขาหมู พร้อมไข่ต้มยางมะตูม แต่ไม่ได่ใส่ หน่อไม้และสาหร่าย เลยไม่ได้เป็นราเมนที่สมบูรณ์แบบ ขั้น
swin
น้ำซุปชาบูสีขาวข้น มีวิธีทำยังไงครับ
ตามรูปภาพเลยครับ กินชาบูชิมาแล้วอยากทำน้ำซุปแบบนี้เองที่บ้าน มีวิธีทำไหมครับช่วยแนะนำหน่อยครับ รสชาสมันจะข้นๆ ไม่ทราบว่าข้นอะไรแต่มันอร่อยมากๆ เหมือนกินนมจืดๆบางๆ ปล. ผมอยากทำเองมานานแล้วครับ ช่วยแ
เกรียน พเนจร
มาทำทงคัตสึราเมง とんこつらめん ทานกันครับ
ราเมงซุปกระดูกหมูต้นกำเนิดจากแถบฮากาตะของญี่ปุ่น ซุปสีขาวจากกระดูกหมูเคี่ยวนาน 12 ชม ใส่ไข่ราเมง เห็ดหอม เห็ดหูหนู ต้นหอม หมูชาชู น้ำมันพริก เบ็ดเสร็จสองวันกว่าจะได้กิน ใช้เวลานานแต่คุ้มค่ามากๆครับ ทำ
Free as the wind
วันนี้เราต้มกระดูก
วันนี้เราต้มกระดูกหมู น้ำต้มของเรามันมใสมาก เราอยากรู้ว่าทำไงให้น้ำต้มกระดูกหมูเป็นสีขาวขุ่นเหมือนของญี่ปุ่น ใครรู้บอกที เราต้องใส่นมเข้าไปรึปล่าว???? อยากได้น้ำซุปแบบนี้
EXILE TRIBE
มีเรื่องอยากถามคนใต้ครับ
น้ำพริก คำทางใต้จะเรียกว่า น้ำชุบ เช่น น้ำชุบแมงดา น้ำชุบขวาน แล้วที่คนใต้เรียกว่าน้ำชุบโดยไม่มีคำต่อท้าย อันนั้นคือน้ำพริกอะไรในภาษากลางครับ จะว่าน้ำพริกกะปิก็ไม่ใช่
สมาชิกหมายเลข 8551901
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
สอบถามเรื่องน้ำอสุจิหน่อยครับ 18+ ( เฉพาะผู้ชาย )
ตอนหลั่งออกสีขาวข้นมาก เหนียวๆ พุ่งแรงดี แต่พอผ่านไปสักพักจากที่สีข้นๆกลายเป็นสีใสๆ ( แบบนี้เป็นหมันไหมครับ ) หรือผมวิตกไปเอง 1 น้ำอสุจิต้องสีข้นอยู่ตลอดเวลาไหม 2 หรือเป็นเรื่องปกติที่สีจะจางลงหลัง
B - คอร์เลโอเน่
เวลาทำซุบใสกับซุบข้นอย่งไหนอร่อยกว่ากัน
อย่างซุบมันฝรั่งบางทีก็ใส บางทีก็ข้นครับ
สมาชิกหมายเลข 1520032
ถามเรื่องน้ำเชื้อ ผช. หน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 8556817
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
ทำอาหาร
ประเทศญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอสูตรทำน้ำซุบ น้ำข้น ราเมง อยากลองทำกินเองที่บ้าน ครับ