ขอสูตรเนื้อวัวสำหรับย่างหน่อยครับ

คือไปสั่งเนื้อโคขุน(อเมริกัน บรามัน) เป็นส่วนสันใน ริปอาย กับเนื้อใบพายอย่างละครึ่งโล เป็นเนื้อสไลด์ ปกติไปทานที่ร้านเค้าจะมีซอสอะไรซักอย่างมาราดบนเนื้อครับ รู้สึกว่าอร่อยดีและไม่เสียรสชาติของเนื้อไป อยากรู้ว่าซอสนั้นคือซอสอะไร หรือเวลาหมักเนื้อสได์แช่แข็งต้องทำยังไงครับ

แล้วก็ปกติทานกับน้ำจิ้มเขียวๆ ซึ่งรู้สึกว่าไม่กลบรสชาตของเนื้อ ใครมีสูตรน้ำจิ้มขอแช์ให้หน่อยนะครับ

ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ซื้อเนื้อดีๆ ไม่ต้องหมัก ไม่ต้องราดอะไรเลยครับ เสียเนื้อหมด..  ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายเนื้อแพงๆ ก็ไม่ราดซอสอะไรทั้งนั้น บางจานให้เกลือมาโรยแค่นั้นเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่