ขอผมชอบไปทานที่ซูซูรัน เชียงใหม่
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2007/12/D6096196/D6096196.html
สงกรานต์นี้ว่าจะทานเนื้อย่าง ไปดูเนื้อที่ริมปิงมา เป็นเนื้อนำเข้าราคา ก็รับได้ แต่ไม่มีความรู้เรื่องเนื้อเลย
รูปตัวอย่าง เนื้อที่ร้าน ซูซูรัน
คืออยากทราบว่าเนื้อส่วนนี้เค้าเรียกว่าอะไรครับ จะได้ไปซื้อถูก แล้วตอนไปดูที่ริมปิงเค้าแนะนำ เนื้อลูกมะพร้าวสไลด์ มา ดูลักษณะไขมัน ก็โอเค แต่ไม่รู้ว่าเวลาเอามาย่าง จะอร่อยมั้ย แล้ว้าเวลาทำเนื้อสไลด์บางอย่างต้องซื้อเนื้อประเภทไหนบ้าง แล้วควร ซื้อแบบปกติ หรือแบบแช่แข็ง แบบไหนจะอร่อยกว่ากัน ส่วนน้ำจิ้ม จิ้มน้ำจิ้มหมูกะทะทั่วไปจะอร่อยมั้ย
แล้วก็ขอสูตรทำน้ำจิ้มหวานสำหรับร้าน เนื้อตามรูปด้วยครับ
ช่วยแนะนำการซื้อเนื้อ + ขอสูตรซอสหวานหน่อยครับ
สงกรานต์นี้ว่าจะทานเนื้อย่าง ไปดูเนื้อที่ริมปิงมา เป็นเนื้อนำเข้าราคา ก็รับได้ แต่ไม่มีความรู้เรื่องเนื้อเลย
รูปตัวอย่าง เนื้อที่ร้าน ซูซูรัน
คืออยากทราบว่าเนื้อส่วนนี้เค้าเรียกว่าอะไรครับ จะได้ไปซื้อถูก แล้วตอนไปดูที่ริมปิงเค้าแนะนำ เนื้อลูกมะพร้าวสไลด์ มา ดูลักษณะไขมัน ก็โอเค แต่ไม่รู้ว่าเวลาเอามาย่าง จะอร่อยมั้ย แล้ว้าเวลาทำเนื้อสไลด์บางอย่างต้องซื้อเนื้อประเภทไหนบ้าง แล้วควร ซื้อแบบปกติ หรือแบบแช่แข็ง แบบไหนจะอร่อยกว่ากัน ส่วนน้ำจิ้ม จิ้มน้ำจิ้มหมูกะทะทั่วไปจะอร่อยมั้ย
แล้วก็ขอสูตรทำน้ำจิ้มหวานสำหรับร้าน เนื้อตามรูปด้วยครับ