ยำหัวปลีกุ้งสด เกือบเหมือนต้นฉบับ

http://ppantip.com/topic/31555544
ห่างหายไปนานจาก ก้นครัว กลับมากราบสวัสดีทุกท่านอีกครั้ง
เอายำหัวปลีกุ้งสด มาส่งการบ้านท่านสล่าปู่ เห็นท่านทำไว้น่ากินมาก
แอบสัญญาไว้กับพุงตัวเองว่าจะต้องก๊อปให้ได้ เครื่องอาจจะไม่ครบเหมือน
ต้นฉบับ แต่ความอร่อยถูกใจคนปรุงยิ่งนัก มาดูกันจะเหมือนของต้นฉบับรึเปล่า????
จะยำหัวปลี มันต้องมีหัวปลีสดแกะเอาอ่อนๆ

หั่นแช่นํ้ามะนาวกันดำแบบปู่บอก

เครื่องยำ พยายามหามาให้เหมือน

ต้นฉบับมีหมูสับ หาไม่ทันเอามันปลาหมึกแห้งทอดนี้แระแทน(แล้วมันเหมือนหมูสับตรงไหน??)

นํ้ายำ พริกเผา นํ้าปลา มะนาว รสดีนิดหนึ่ง นํ้ามะขามเปียก นํ้าเชื่อม อันนี้เกินสูตรของปู่ คิคิ

คนๆคลุกๆชิมๆ อร่อยม๊วกกกกกก

จัดใส่จาน โรยด้วยถั่วนํ้าใจจากญาติผู้ใหญ่ใจดีเอามาฝาก

มันอร่อยตรงครบทุกรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานนิดๆ มันถั่ว เหมาะมากสำหรับคนชอบพวกยำๆ
ได้ก๊งเย็นๆมาล้างคอ สวรรค์มันอยู่ในจานนี้เอง ขอบพระคุณที่เข้ามาส่องกันจนจบอมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่