สวัสดีค่ะ กระทู้แรกแบบแรกมั่กๆๆ พอดีหิวแบบนึกอยากจะกินไรทำไรก็เข้าห้างละซื้อๆๆๆ
วันนี้คุณแฟนก็ดั๊นนน อยากกินสปาเกตตี้คาโบนาร่า ไรนั้นไม่รู้แหละ -.- ก็ทำไม่เป็นหรอก แต่ก็หยิบๆมา อะไปดูกันว่ามีไรมั้ง.....
1.แฟรงค์เฟอร์เตอร์ไก่ (ตอนซื้อมันซื้อ1แถม1 เลยจัดมา รอไรอะ) CP
2.มักกะโรนีชิฟเฟอร์รี่ AGNESI
3.ชีสแอนด์พาสต้าซอส Prego
4.เนยสดออร์คิด ซื้อมาแบบ 227กรัม (กะเอาไว้ทำขนมต่อเลยแหละ อิ_อิ)
รวมราคาแล้ว แต่ละอย่างก็ซื้อมาเยอะนะ แต่ใช้จริงๆก็
แฟรงค์ไก่ มัน 69.- แต่ซื้อ 1 แถม 1 ตกอันละ 34.50.-
มักกะโรนี ใช้ไปแค่1/4 ประมาณ 16.25.-
ชีสพาสต้านี้ ครึ่งกระปุกได้ค่ะ คุณแฟนเค้ากลัวจะแห้ง 23.50.-
เนยนี้ไม่ต้องพูดถึง ใช้แค่ตอนทอดแฟรงค์อย่างเดียว 5555555 เอาไป 10.- พอ -*-
**รวมมื้อนี้ ก็ประมาณ 84.25 บาทไทย**
ไปกินข้างนอกนี้ เป็นร้อยๆๆๆๆๆ เลยนะ อันนี้แบบเก็บไว้กินมื้อต่อไปได้ดั้วววว *-*
เอาล่ะ เข้าเรื่องง !!!
คือต้มน้ำให้เดือดแบบพุดๆๆๆ ละเอามักกะโรนีไปต้มๆลวกๆ จนเส้นมันนิ่มๆอะค่ะ
ซูมมมมมมมมมเข้าไปอี๊กกกกกกก
ระหว่างรอเส้นนิ่ม ในครัวนี้วุ่นวายมากค่ะ 5555555 มี 2 คนเดินให้วุ่น ก็หั่นแฟรงค์ไก่ รอจนมักกะโรนีนิ่ม ละนำขึ้นจากหม้อ พักไว้
นำเนยลงกะทะเลยย ละเทแฟรงค์ไก่ที่เตรียมไว้ แฮ่กๆๆๆๆ
ไอตอนทำนี้ก็นะ -*- แอบเครียด คุณแฟนนางขิงค่ะ ว่ารู้จักกะทะเชฟร่อนไหม ไอเราก็งง -.- เลยให้นางบอก
นางจับกะทะ แล้วยืนร่อนเอว คือ เป็นเชฟ แล้วยืนร่อนเอว แล้วบอก นี่ไงกะทะเชฟร่อน - -+ พอ!!!!
พอแฟรงค์เริ่มสุก ก็เทชีสพาสต้าลงไปโลดดดดด ทริคคือ เทน้ำเปล่าลงไปด้วยนะคะ ไม่งั้นล่ะหนืดๆเหนียวๆไม่น่ากิน
ตั้งไฟพอดีนะคะ ไปหยิบมักกะโรนี เทลงไปเลย
อันนี้จะคอยชิมตลอด ว่ามันโอเคหรือยัง แล้วตักใส่จานที่เตรียมไว้เลย แฮ่กๆๆๆ
เสร็จแล้วฮะ!!!! นางบอกอร่อยมากกกกก
ครั้งหน้าจะเป็นอะไรต่อ ฝากผลงานเข้าครัวด้วยนะฮะ อย่าลืมไปทำให้คนที่รักทานกันน้าา <3
ปล. ใช้กล้อง iphone 6 ในการถ่ายภาพนะคะ สีจริงไม่ตกแต่งเพิ่มเยยย -//-
[CR] เยอะจุใจคาโบนาร่า งบไม่เกิน100บาท!!! @meawmaowmaow
วันนี้คุณแฟนก็ดั๊นนน อยากกินสปาเกตตี้คาโบนาร่า ไรนั้นไม่รู้แหละ -.- ก็ทำไม่เป็นหรอก แต่ก็หยิบๆมา อะไปดูกันว่ามีไรมั้ง.....
1.แฟรงค์เฟอร์เตอร์ไก่ (ตอนซื้อมันซื้อ1แถม1 เลยจัดมา รอไรอะ) CP
2.มักกะโรนีชิฟเฟอร์รี่ AGNESI
3.ชีสแอนด์พาสต้าซอส Prego
4.เนยสดออร์คิด ซื้อมาแบบ 227กรัม (กะเอาไว้ทำขนมต่อเลยแหละ อิ_อิ)
รวมราคาแล้ว แต่ละอย่างก็ซื้อมาเยอะนะ แต่ใช้จริงๆก็
แฟรงค์ไก่ มัน 69.- แต่ซื้อ 1 แถม 1 ตกอันละ 34.50.-
มักกะโรนี ใช้ไปแค่1/4 ประมาณ 16.25.-
ชีสพาสต้านี้ ครึ่งกระปุกได้ค่ะ คุณแฟนเค้ากลัวจะแห้ง 23.50.-
เนยนี้ไม่ต้องพูดถึง ใช้แค่ตอนทอดแฟรงค์อย่างเดียว 5555555 เอาไป 10.- พอ -*-
**รวมมื้อนี้ ก็ประมาณ 84.25 บาทไทย**
ไปกินข้างนอกนี้ เป็นร้อยๆๆๆๆๆ เลยนะ อันนี้แบบเก็บไว้กินมื้อต่อไปได้ดั้วววว *-*
เอาล่ะ เข้าเรื่องง !!!
คือต้มน้ำให้เดือดแบบพุดๆๆๆ ละเอามักกะโรนีไปต้มๆลวกๆ จนเส้นมันนิ่มๆอะค่ะ
ซูมมมมมมมมมเข้าไปอี๊กกกกกกก
ระหว่างรอเส้นนิ่ม ในครัวนี้วุ่นวายมากค่ะ 5555555 มี 2 คนเดินให้วุ่น ก็หั่นแฟรงค์ไก่ รอจนมักกะโรนีนิ่ม ละนำขึ้นจากหม้อ พักไว้
นำเนยลงกะทะเลยย ละเทแฟรงค์ไก่ที่เตรียมไว้ แฮ่กๆๆๆๆ
ไอตอนทำนี้ก็นะ -*- แอบเครียด คุณแฟนนางขิงค่ะ ว่ารู้จักกะทะเชฟร่อนไหม ไอเราก็งง -.- เลยให้นางบอก
นางจับกะทะ แล้วยืนร่อนเอว คือ เป็นเชฟ แล้วยืนร่อนเอว แล้วบอก นี่ไงกะทะเชฟร่อน - -+ พอ!!!!
พอแฟรงค์เริ่มสุก ก็เทชีสพาสต้าลงไปโลดดดดด ทริคคือ เทน้ำเปล่าลงไปด้วยนะคะ ไม่งั้นล่ะหนืดๆเหนียวๆไม่น่ากิน
ตั้งไฟพอดีนะคะ ไปหยิบมักกะโรนี เทลงไปเลย
อันนี้จะคอยชิมตลอด ว่ามันโอเคหรือยัง แล้วตักใส่จานที่เตรียมไว้เลย แฮ่กๆๆๆ
เสร็จแล้วฮะ!!!! นางบอกอร่อยมากกกกก
ครั้งหน้าจะเป็นอะไรต่อ ฝากผลงานเข้าครัวด้วยนะฮะ อย่าลืมไปทำให้คนที่รักทานกันน้าา <3
ปล. ใช้กล้อง iphone 6 ในการถ่ายภาพนะคะ สีจริงไม่ตกแต่งเพิ่มเยยย -//-