ทำไมน้ำอ้อยสด คั้นไว้ไม่ทันข้ามคืน จึงเปลี่ยนจากรสหวาน เป็นขมคะ

กระทู้คำถาม
คือหนูเพิ่งมาทำอาชีพขายน้ำอ้อยได้ไม่นาน
มีคำถามจากลูกค้าว่า  ทำไมน้ำอ้อยที่ซื้อไปเมื่อเช้าจึงรสชาติหวานปนขม
ทั้งๆ ที่น้ำอ้อยที่ลูกค้าซื้อไป ก็คั้นสดๆ กรอกใส่ขวด
และขายให้ลูกค้าตอนนั้นเลย
  หลังจากนั้น จึงเก็บขวดที่ขายไว้ชิม  
แช่เย็นไว้คืนแรกก็เริ่มมีรสขม  พอวันที่สองสัมผัสรสขมได้ชัดเจน

ใครพอจะอธิบาย หรือ บอกวิธีแก้ไขได้บ้างรึเปล่าคะ


ขอบพระคุณไว้ล่วงหน้าค่ะ
สำหรับคำอธิบาย แนะนำ และคอมเม้นท์อื่นๆ ด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่