สอบถามวิธีหมักเนื้อหมูสะเต๊ะหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
http://www.zabwer.com/2013/06/pork-satay.html?m=1

ดูจากสูตรนี้และหลายๆสูตร เค้าบอก เวลาหมักเสร็จมาเสียบไม้พักไว้ในตู้เย็น จนกระทั่งจะปิ้ง หรือ ถ้ายังไม่ทานให้ห่อให้สนิทแล้วนำเข้าแช่ในช่องแข็ง แล้วจึงนำออกมาพักในตู้เย็นช่องธรรมดาจนอ่อนตัวลง…แล้วจึงค่อยนำไปปิ้ง

แต่เค้ามีข้อแนะนำเพิ่มเติม
อีกเคล็ดลับของร้านหมูสะเต๊ะชื่อดังคือ การหมักหมูที่ต้องแช่ในถังน้ำแข็งที่ใช้เป็นนำแข็งป่นเท่านั้น ห้ามแช่ช่องฟรีซเด็ดขาด (ซึ่งน่าจะมีส่วนทำให้เนื้อหมูนุ่มยิ่งขึ้น และน้ำหมักดูดซึมเข้าไปในเนื้อหมูได้ดียิ่งขึ้น) …ยังไงถ้ามีโอกาสลองนำไปทำดูนะครับ

เลยงงค่ะว่าให้แช่ช่องฟรีซได้มั้ย เพราะตอนแรกเค้าบอกแช่ได้
และตอนหลังบอกแช่ไม่ได้ ให้แช่ใส่ลังน้ำแข็ง รบกวนหน่อยนะค่ะ
เพราะกำลังจะเปิดร้านขายค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่