สามชั้นทอดน้ำปลา ที่ไม่ได้มีแค่น้ำปลา

ไอ้เราก็ช่างสรรหา ทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก กินง่ายๆไม่เป็น ต้องกินยากๆไว้ก่อน เคยโดนด่าด้วยเหตุผลแบบนี้นะ แต่พอทำเสร็จ...ชินหน่อยยย ชิมบ้างงงง ชิ้นนึงงงงงงงงงงงง ถถถถถถถถถถถถ!!
เข้าเรื่องดีกว่า เนื้อสัตว์เป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อยถูกปากใครหลายๆคน เนื้อสัตว์ที่อร่อยนั้นมักจะมีไขมันแทรกอยู่เสมอ หากเป็นเนื้อแดงเพียวๆก็จะแข็งไม่ถูกปากเท่าไร แค่หากเป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกแล้วกลับกลายเป็นอาหารอันโอชะของใครหลายๆคน....................................ตกลงอร่อยที่เนื้อหรือที่มัน?????
เอาเถอะ วันนี้มาดูสามชั้นทอดน้ำปลากันดีกว่า มาดูส่วนผสมกัน

เครื่องหมัก
- น้ำปลา
- ลูกผักชีคั่ว
- พริกไทยดำ
- มะแขว่นคั่ว
- รากผักชี
- กระเทียม(ไทย)
- ซี้ขาว
- ซอสปรุงรสเล็กน้อย
- งาขาวคั่ว

วัตถุดิบ
- หมูสามชั้น

วิธีทำ
- นำของแห้งมาโขลกให้ละเอียด(ยกเว้นงาขาว) จากนั้นใส่รากผักชีและกระเทียมลงไปโขลก
- นำชิ้นหมูที่เตรียมเอาไว้แล้วมาซับเอาน้ำออก จากนั้นนำไปผสมกับเครื่องหมักทั้งหมด นวดเนื้อหมูสักพัก แล้วหมักทิ้งไว้ 1 วัน


- การปรุงสุก สามชั้นทอดน้ำปลานี้ ผมจะไม่ทอดในน้ำมันครับ เพราะมันจะไหม้ เตาเลอะ และมีน้ำมันเยอะเกินไป แต่ให้นำไปอบในเตาอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงแทน ให้หมูทอดด้วยน้ำมันของตัวมันเองครับ อย่าถามเรื่องกลิ่นนะ คลุ้งมาก ระหว่างนี้คดข้าวใส่จานรอได้เลย


และนี่คือ.....หน้าตาของสามชั้นทอดน้ำปลาสูตรนี้..........

ยามเมื่อลงมีด น้ำและไขมันที่ชุ่มฉ่ำของเนื้อหมูจะไหลออกมา สีผิวน้ำตาลๆตัดกับสีขาวอมชมพู ช่างชวนให้น้ำลายสอยิ่งนัก หมูสามชั้นสุดหอมเครื่องเทศ และมีรสชาติอร่อย ไม่เค็ม ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ  แนมด้วยผักสดกรุ๊บกรอบฉ่ำน้ำแก้เลี่ยนอย่าง แตงกวา ผักกาดหอม และผักชี

ทานข้าวกันให้อร่อยนะครับ อมยิ้ม15อมยิ้ม15อมยิ้ม15อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่